email

Trà khô một số phương pháp

sản phẩm nổi bật

2021-11-04 13:42:31

Nguyên tắc chế biến của trà tối

Nguyên tắc chế biến của trà tối

2021-11-04 13:31:43

Sự hình thành hương thơm đặc biệt và hương vị của trà tối bắt nguồn từ nhiều điều kiện. Chỉ bằng cách làm chủ các yếu tố quan trọng này, chúng ta có thể có một ý tưởng cơ bản và phán đoán về việc sản xuất trà tối.

Trà đen là gì?

Trà đen là gì?

2021-10-08 14:00:04

Trà đen là một trong sáu loại trà lớn ở Trung Quốc, với một lịch sử phát triển lâu dài. Đồng thời, nghiên cứu khoa học cũng phát hiện ra rằng loại trà này giàu các nguyên tố vi lượng khác nhau có lợi cho cơ thể con người, có thể điều chỉnh cân bằng nội bộ của cơ thể.

Chế biến 25kg trà ô long đã hoàn thành bằng máy móc

Chế biến 25kg trà ô long đã hoàn thành bằng máy móc

2021-09-28 14:47:40

Làm thế nào để chế biến trà oolong bằng máy? Trà Ô long là một loại trà với các bước quá trình phức tạp. Công ty chúng tôi được đặt tại Quê trà Oolong nổi tiếng, cung cấp máy móc từ héo khô. Chào mừng liên hệ của bạn!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Đối với chè đen: Vì chè đen vẫn đang trong quá trình lên men trước khi sấy khô nên đối với chè đen, bước đầu tiên là làm bay hơi nước trong chè, sau đó phá hủy hoạt tính của enzym bằng nhiệt độ cao, để lá chè ngừng lên men oxy hóa. , và chất lượng của trà đen được duy trì. Đồng thời còn làm tỏa mùi cỏ và se khít lá chè giúp nước chè có màu sắc đẹp hơn và đầy hương thơm.

Đối với chè xanh: Việc sấy chè xanh thường là để làm bay hơi ẩm trong lá chè, giúp cho lá chè được se lại và tạo hình, gọn hơn, hương cỏ xanh được tỏa ra làm tăng mùi thơm của chè xanh. Hiện nay, các quy trình sấy phổ biến là: phơi nắng, sấy không khí nóng, sấy lồng nướng và sấy bằng máy chiên.

1. Phơi nắng

Chủ yếu phân bố ở một phần nhỏ của Trung Quốc Hồ Nam, Hồ Bắc, Quảng Đông, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Yunan, Quý Châu và các tỉnh khác. Trà xanh phơi nắng được biết đến nhiều nhất trong việc sản xuất trà Phổ Nhĩ Vân Nam. Người ta thường đặt trên khay sàng bằng tre, nứa rồi đem phơi nắng cho lá chè khô. Nó thường mất một thời gian dài. Ưu điểm: Bằng cách phơi nắng, các chất có lợi trong trà được giữ lại nhiều, hương vị trà thêm sảng khoái. Nhược điểm: Thời gian sấy lâu và yêu cầu cao về thời tiết. Nếu gặp những ngày mưa, nó phải được làm khô bằng các cách khác.


 

2. Làm khô bằng không khí nóng

Nó hiện là phương pháp sấy chè được sử dụng rộng rãi nhất và có tỷ trọng cao nhất trên thế giới. Có nhiều loại máy có sẵn để làm khô không khí nóng, máy sấy không khí nóng quay, máy sấy không khí nóng chuỗi liên tục.

 

2-1 Máy sấy chè không khí nóng kiểu quay

Máy sấy quay sưởi ấm điện thông minháp dụng bảng điều khiển tích hợp thông minh thế hệ mới, cho phép máy sấy nóng lên nhanh chóng, kiểm soát nhiệt độ cao, lượng gió ra đồng đều, tiếng ồn thấp hơn, khử nước chè ổn định. Và màu sắc của lá chè không thay đổi, có mùi thơm, không bị gãy. Thiết kế sấy quay và thiết kế ống dẫn khí độc đáo được áp dụng để đảm bảo sự đồng đều của từng lớp vải. Kết hợp với dây điện làm nóng có độ bền cao, dải niêm phong cao và một thế hệ vật liệu cách nhiệt mới thân thiện với môi trường, nhiệt độ bên trong của máy ít bị mất hơn, tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường hơn. Đây là thiết bị cần thiết để sản xuất các loại trà cao cấp. Ưu điểm: Sấy quay, sấy đều hơn, chè mất nước mịn, màu sắc hầu như không thay đổi. So với máy sấy liên tục, lá chè luôn nằm trên khay nên tỷ lệ gãy thấp, nước chè pha trong vắt, hương vị sảng khoái. Nhược điểm: Không đủ sản lượng, có thể đặt 3kg / ㎡, diện tích sấy tối đa có thể là 34㎡ (100kg chè ướt một mẻ), các dải chè thành phẩm rời và lớn.

16 cái 90 cm Khay tròn Máy sấy trà quay DL-6CHZ-9B
 

2-2 Máy sấy khí nóng dạng tấm xích liên tục

Máy sấy củi đốt nóng bằng xíchphù hợp với dây chuyền sản xuất chè liên tục, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công. Sử dụng tấm thép siêu hợp kim dày 6mm và thiết bị trao đổi nhiệt hiệu quả, nhiệt lượng thất thoát nhỏ. Máy làm nóng nhanh, lá trà không có mùi hôi. Với động cơ công suất lớn và phân khối lớn có thể xả nhanh không khí nóng ẩm bên trong máy ra ngoài. Đồng thời, máy có thiết bị lưu thông khí nóng, giúp giảm sự thay đổi nhiệt độ bên trong máy một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhiên liệu rất nhiều. Ưu điểm: Sấy liên tục, lượng không khí lớn, tiết kiệm lao động, hiệu quả cao và có thể lựa chọn các phương pháp gia nhiệt khác nhau. Nước trà sau khi pha rất trong và sảng khoái. Nhược điểm: Lá chè dễ bị gãy, tỷ lệ nguyên vẹn không tốt bằng máy sấy quay. Bao phủ một khu vực lớn (máy nhỏ bao phủ một khu vực nhỏ),

Hệ thống sưởi bằng động cơ Diesel Máy sấy chè dạng tấm liên tục DL-6CHL-CY20
 

3. Nướng lồng sấy

Lồng nướng được làm bằng tre, nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây ô nhiễm cho trà, có thể điều chỉnh nhiệt độ, có thể giữ lại chất dinh dưỡng trong trà. Sấy ở nhiệt độ thấp thì vị trà nhẹ và thơm, sấy ở nhiệt độ cao thì vị trà đậm đặc hơn. Ưu điểm: Kích thước nhỏ phù hợp chế biến các loại chè, thích hợp cho việc DIY tại nhà và DIY tại các khu du lịch. Nhược điểm: Sản lượng thấp, không thích hợp sản xuất chè với số lượng lớn nên cần chú ý đến độ ẩm, tránh để lồng tre bị ẩm, mốc.


 

4. Máy sấy quay vòng sấy khô

Máy sấy quay vòng phù hợp cho tất cả các loại công việc sấy chè và sấy khô. Sau khi chế biến bằng máy này, lá chè có màu tươi sáng, toàn thân và có mùi thơm cháy đặc trưng (hương cháy). Dải lá chặt chẽ và lá chè hơi cuộn lại là lý tưởng cho việc sản xuất và chế biến lá chè chất lượng cao. Ưu điểm: Dải chè chắc, chống pha, chè khô có mùi thơm lâu. Nước chè sau khi pha có màu đậm, vị nặng, hậu ngọt. Nhược điểm: Màu trà thành phẩm đậm hơn. Vì được chiên và sấy khô nên nhiệt độ không dễ làm chủ. Chè dễ nhão và có mùi khét (mùi thơm không cháy)

Máy sấy lá trà làm nóng bằng điện DL-6CSTP-D110