email

Tea Fixation Methods

Home > Kiến thức sản xuất chèTea Fixation Methods

sản phẩm nổi bật

 • Trung Quốc Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N nhà chế tạo

  Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N

  Máy hái trà điện DL-4CD-35N có chiều rộng cắt 35cm và được trang bị pin lithium không dây 18V 5.2Ah giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu dây trong quá trình hoạt động. Thời gian làm việc có thể lên tới 8 giờ và có thể hái 150 kg lá trà tươi trong một giờ.

 • Trung Quốc Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070 nhà chế tạo

  Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070

  Chức năng chính là bơm khí nitơ sau chân không bên trong, giúp trà lên men trong môi trường kỵ khí, tạo ra nhiều axit amin hơn (GABA là axit gamma aminobutyric). GABA là một chất hóa học tự nhiên, được trang bị chức năng bơm chân không hoàn toàn tự động, bơm nitơ và lên men trà. Đồng thời, nó có thể hiển thị áp suất khí, độ tinh khiết nitơ, v.v. trong thời gian thực.

 • Trung Quốc Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120 nhà chế tạo

  Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120

  Máy phân tích độ ẩm nhanh halogen chủ yếu được sử dụng để đo hàm lượng nước trong trà và các loại thực phẩm khác, với độ chính xác 0,01%. Máy đo độ ẩm có kích thước nhỏ và đo nhanh, phù hợp với nhiều loại cây chè khác nhau

 • Trung Quốc Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD nhà chế tạo

  Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD

  Máy ép chè dạng phẳng chủ yếu dùng cho LongJing Tea, thông qua chương trình điều khiển máy tính, các quy trình vận hành thủ công như cấp chè, cố định, tạo hình phẳng, đánh bóng được chuyển thành điều khiển máy tính, để có thể điều chỉnh độ đều của từng mẻ chè và kiểm soát

 • Trung Quốc Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75 nhà chế tạo

  Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75

  Máy cuốn chè DL-6CRT-75 có tác dụng kép, chủ yếu dùng để vò chè, đường kính trống 75cm, công suất mỗi mẻ khoảng 120 kg.

 • Trung Quốc Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70 nhà chế tạo

  Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70

  DL-6CQFJ-70 dùng để phân loại lá tươi được hái bằng máy thu hái chè, có thể tách các kích cỡ chè khác nhau để tạo ra các loại chè thành phẩm khác nhau.

 • Trung Quốc Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z nhà chế tạo

  Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z

  DL-CRQ-20Z CTC Máy HRS Gyrovane rotorvane chủ yếu được sử dụng để chế biến chè đen CTC.

 • Trung Quốc Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250 nhà chế tạo

  Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250

  DL-6CYQT-90250 chủ yếu được sử dụng để chế biến trà Ô long, trống làm bằng tre, tăng hoạt tính của trà héo bằng cách lắc, Có thể làm cho trà có vị thơm hơn, Công suất khoảng 120 kg một mẻ.

2024-06-12 11:45:26

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Bước cố định chủ yếu được sử dụng để sản xuất các loại trà chưa lên men hoặc bán lên men khác nhau. Hoạt tính của enzym trong lá tươi bị giảm do nhiệt độ cao, polyphenol trong lá tươi bị ngừng lại để lên men oxy hóa, khử mùi hôi của cỏ, mùi thơm của lá chè được kích thích và độ ẩm trong lá tươi bị bay hơi. Lá tươi trở nên mềm hơn, có lợi cho quá trình cuốn sau đó, lá chè không dễ bị hỏng.

Sau khi định hình, trà xanh cần để nguội. Để nhiệt độ của lá chè thấp hơn và phân phối độ ẩm để tránh độ ẩm ở nhiệt độ cao làm dập chè.

When tea fixation, pay attention to "young leaves with high temperature and faster, old leaves with lower temperature and slower", which means that the young leaves need high temperature to fixation quickly, killing the enzymes in the tea faster, while fixation for a short time, will not damage the tea. Old leaves need to fixation at low temperature and slow speed. The leaves of old leaves are thicker, if high temperature is used, the heat cannot be transferred to the inside. The leaves on the outside are scorched and the leaves on the inside are not yet cooked. Such tea leaves are useless.

Tea fixation is also known as , Tea Steaming, Tea Roasting .etc, although the names are different, but the functions are the same. The most mainstream fixation method currently uses roasting fixaion process, which makes the tea taste more fragrant.

The method of tea fixation, the common ones are steam fixation, roasting fixation, hot wind fixation

 

 1. Hấp trà xanh định hình

Đúng như tên gọi, hấp trà xanh là sử dụng hơi nước để cố định lá trà. Trung Quốc là nơi khai sinh ra trà. Quá trình cố định nguyên bản nhất của trà xanh là hấp. Trà xanh của Trung Quốc được du nhập vào Nhật Bản vào thời nhà Đường. Hiện nay, phương pháp chính của trà xanh ở Nhật Bản là hấp.

Ưu điểm: Sử dụng hấp để cố định, lá chè được định hình đồng đều hơn, màu xanh hơn và ít bị hư hỏng diệp lục. Đồng thời, không có áp lực trong quá trình chế biến nên màu nước chè xanh hấp và nước chè có màu xanh tươi, nhìn đẹp mắt hơn.

 

Nhược điểm: Vị trà nhạt và chát hơn, đồng thời có một số vị cỏ, không phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Hơn nữa, quá trình hấp trà xanh rất cũ, và nó gần như bị loại bỏ ở Trung Quốc. Khoảng 600 năm trước (khoảng năm 1400, dưới triều đại nhà Minh của Trung Quốc), những người nông dân trồng chè Trung Quốc thông minh và chăm chỉ đã phát minh ra trà xanh rang. Vì hương vị của trà xanh rang ngon hơn trà xanh hấp nhiều lần và hương vị đậm đà hơn nên trà xanh rang đã dần thay thế trà xanh hấp. Hiện tại, việc sản xuất trà xanh hấp còn rất ít, chủ yếu tập trung ở Nhật Bản và thành phố Hồ Bắc.

 


 

 

 1. Định hình trà rang

Chè chiên là cách cố định phổ biến nhất trên thế giới. Để lá trà tiếp xúc với thành nồi ở nhiệt độ cao và rang lá trà ở nhiệt độ cao. Khoảng 600 năm trước, người Trung Quốc đã phát minh ra món lục chiên, và dần dần được quảng bá rộng rãi trên khắp đất nước. Hiện nay, sản lượng chè xanh chiên chiếm hơn 90% tổng sản lượng chè xanh.

 

2-1  Cố định nồi nung bằng tay , hiện có ba loại nồi để lựa chọn:

Một cái nồi bằng sắt, sau đó xây một cái bếp bằng gạch và xi măng, và đốt củi hoặc than ở phía dưới. Đây là cách cố định lâu đời nhất và cũng là cách định hình trà xanh cao cấp. Nếu người thợ có kinh nghiệm dày dặn thì chè xanh được sản xuất theo phương pháp này có chất lượng cao nhất.

Ưu điểm: Dấu chân nhỏ và hoạt động đơn giản. Nếu người sản xuất có kinh nghiệm thì chất lượng trà xanh cực kỳ cao và hương vị thơm hơn.

Nhược điểm: Do sử dụng lò sưởi bằng củi nên khó kiểm soát nhiệt độ. Yêu cầu cao về kinh nghiệm của người sản xuất, nếu nhiệt độ cao dễ bị cháy. Và nếu để nhiệt độ thấp sẽ không thu được đủ hương thơm, ảnh hưởng đến chất lượng của trà.

 


 

2-1-2 Sưởi điện bằng tay nung cố định-đế gỗ

Sử dụng gia nhiệt bằng điện, có đế bằng gỗ, có thể gia công ở các độ cao khác nhau, dễ sử dụng, là thiết bị sản xuất chính cho trà xanh trung bình hoặc cao cấp. Nếu người thợ có kinh nghiệm dày dặn thì chè xanh được sản xuất theo phương pháp này có chất lượng cao nhất.

Ưu điểm: Dấu chân nhỏ, dễ dàng kiểm soát nhiệt độ sưởi, rất dễ vận hành. Nếu người sản xuất có kinh nghiệm thì chất lượng trà xanh cực kỳ cao và hương vị thơm hơn.

Nhược điểm: Yêu cầu cao về kinh nghiệm của nhà sản xuất. Nếu nhiệt độ cao dễ bị cháy. Và nếu để nhiệt độ thấp sẽ không thu được đủ hương thơm, ảnh hưởng đến chất lượng của trà.


 

 

2-1-3 Cố định tay nung bằng điện- đế thép ố

Sử dụng điện sưởi với đế thép chống ố, có thể điều chỉnh độ cao, tiện dụng, dễ sử dụng. Thiết bị sản xuất chính cho chè xanh trung bình và cao cấp. Nếu người thợ có kinh nghiệm dày dặn thì chè xanh được sản xuất theo phương pháp này có chất lượng cao nhất.

Ưu điểm: Dấu chân nhỏ, dễ dàng kiểm soát nhiệt độ sưởi, rất dễ vận hành. Nếu người sản xuất có kinh nghiệm thì chất lượng trà xanh cực kỳ cao và hương vị thơm hơn.

Nhược điểm: Yêu cầu cao về kinh nghiệm của nhà sản xuất. Nếu nhiệt độ cao dễ bị cháy. Và nếu để nhiệt độ thấp sẽ không thu được đủ hương thơm, ảnh hưởng đến chất lượng của trà.

 


 

 

Máy cố định 2-2: Hiện tại có ba loại máy để bạn lựa chọn:

2-2-1 Máy định hình trà loại trống độc lập

Máy định hình trà kiểu trống có thể đun nóng bằng gas hoặc điện. Hệ thống sưởi với hiệu suất cao, bảo vệ và vệ sinh môi trường, hiệu quả cố định tốt; Với chức năng xả, nó có thể xả không khí nóng và ẩm bên trong máy; Nước chè có màu sắc đẹp, hương thơm đầy đủ, lá hoàn chỉnh, không bị mất chất dinh dưỡng. Nó hiện đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Và có thể tùy chỉnh các loại máy khác nhau theo sản lượng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sản xuất chè xanh của hầu hết các vùng miền và người dân.

Ưu điểm: Hiệu suất sưởi ấm của gas / điện cao, nhiệt độ tăng nhanh; Màu trà đẹp, hương thơm vừa đủ, có thể tùy chỉnh máy để đáp ứng nhu cầu sản xuất trà của người dân ở các vùng miền khác nhau. Chất lượng trà xanh được làm bằng máy này là trung cấp hoặc cao cấp.

Nhược điểm: Nếu sản lượng rất lớn, máy này sẽ không phù hợp.

 


 

 

2-2-2 Bình định hình trà nhân tạo giả tự động

Chiếc máy làm nóng nồi Chaotian này mô phỏng rất cao quy trình nấu chè bằng tay. Thân nồi của máy của chúng tôi có thể xoay 360 độ, đây là sản phẩm đầu tiên trong ngành. Các lá trà được đun nóng không bị cụt, và sự cố định đồng nhất hơn. Chúng tôi là công ty đầu tiên trong ngành lắp đặt ống dẫn khí nóng vào thân nồi, và có thể lựa chọn độc lập có thổi khí nóng vào máy hay không. Hơi nước trong nồi có thể thoát nhanh giúp lá chè không bị úa vàng ảnh hưởng đến chất lượng của chè. Thanh dẫn hướng đã được cấp bằng sáng chế và phần côn của thân bình được sử dụng, có khả năng bắt chước rất cao món trà được nấu bằng tay của bậc thầy và gần đúng hoàn hảo với chất lượng của trà được làm bằng tay. Máy của chúng tôi chiếm hầu hết thị trường trong lĩnh vực sản xuất trà Pu'er cao cấp!

Ưu điểm: Thiết kế nồi được cấp bằng sáng chế hoàn toàn gần giống với phương pháp nấu chè bằng tay. Chất lượng lá trà thành phẩm là chất lượng hàng đầu, là lựa chọn duy nhất để chiên trà tự động cao cấp.

Nhược điểm: Giá hơi cao, thời gian chế biến chè hơi lâu nên sản lượng không cao.

 


 

 

2-2-3 Máy định hình trà kiểu trống liên tục

Máy cố định trống liên tục có các chức năng tương tự như máy cố định trống độc lập. Máy giết phuy liên hoàn cũng rất phổ biến trên thị trường, có thể đốt nóng bằng điện / củi / gas đáp ứng yêu cầu sản xuất của người dân ở các vùng miền khác nhau.

Ưu điểm: Hiệu quả xử lý cao và tiết kiệm nhân công.

Nhược điểm: Kích thước lớn, không phù hợp với xưởng gia đình nhỏ, hương vị trà tạo ra không ngon bằng thiết bị độc lập.