email

Trà vàng là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà vàng là gì?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà vàng là gì?

2021-08-12 15:56:22

Trà vàng: súp vàng lá vàng.

Nó là một loại trà độc đáo đến Trung Quốc, và nó đã phát triển từ trà xanh. Trà vàng được sản xuất trước giữa và hậu duệ của triều đại Ming (ngày 23 tháng 1 năm 1368, 25 tháng 4 năm 1644).

Chìa khóa để phân biệt trà vàng từ các loại trà khác là có một quá trình "nghẹt thở" đặc biệt trong quá trình xử lý của nó, tạo thành các đặc điểm chất lượng của "súp vàng và lá vàng".

Quy trình xử lý điển hình của trà vàng: lá tươi →cố định trà→ Đau khổ màu vàng → sấy trà. Trong quá trình chế biến, từ việc chữa khỏi để sấy khô, điều kiện công nghệ thích hợp có thể được tạo ra để làm vàng của sản phẩm đang diễn ra. Tuy nhiên, vàng là một quá trình xử lý trà vàng điển hình, và đó là một quá trình chính tạo thành các đặc điểm chất lượng của trà vàng "súp vàng và lá vàng".

Trong quá trình vàng ù, lá màu xanh lá cây được chất đống trong khi nó nóng, do đó, sản phẩm trong quá trình trải qua các thay đổi nhiệt điện dưới điều kiện ẩm ướt và nóng, và cuối cùng lá đều có màu vàng. Tinh chất của nó là dưới nhiệt độ cao và hàm lượng nước cao, chất diệp lục trong sản phẩm bị thoái hóa và các hợp chất polyphenol không được oxy hóa không có enzyme để tạo ra một chất màu vàng, đó là sản phẩm trà khô, súp trà và đáy lá cho thấy màu sắc Đặc điểm của màu vàng hoặc nâu vàng, và hương vị ngọt ngào.

Do đó, trà vàng là một loại trà đặc biệt.