email

Làm thế nào để làm khô trà đen?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để làm khô trà đen?

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để làm khô trà đen?

2021-08-04 16:08:21

Sấy khô là quá trình cuối cùng trong sản xuất trà đen và có liên quan chặt chẽ với chất lượng trà. Quá trình sấy không chỉ loại bỏ độ ẩm, đạt đủ khô và thuận tiện cho việc lưu trữ để uống lâu dài, mà còn thúc đẩy sự hình thành màu sắc độc đáo, mùi thơm, hương vị và hình dạng của trà đen trên cơ sở quá trình trước đó.

Tính năng chính của việc sấy khô là sự bốc hơi độ ẩm trong lá. Máy sấy hiện đang sử dụng đều được thiết kế với không khí nóng như phương tiện để trao đổi nhiệt. Đó là, không khí được làm nóng bằng lửa, và sau đó không khí nóng được truyền qua khay rây nơi trà ướt lan truyền để làm nóng trà ướt, để độ ẩm được bốc hơi và mất. , Cho đến khi nó đến khô chân.

Bốn yếu tố sau đây ảnh hưởng đến việc sấy trà.

Đầu tiên là Nhiệt độ sấy. Khi Maocha được sấy khô, nhiệt độ ở đầu vào không khí nóng của máy sấy sẽ đạt 110 ~ 115 ℃ và nhiệt độ lá trong của lò phải đạt khoảng 75oC, để phá hủy hoạt động của enzyme và chấm dứt quá trình lên men trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nhiệt độ sấy không nên quá cao, nếu không, nhiệt độ cao sẽ gây ra một lượng lớn biến động của các chất thơm, dẫn đến trà lửa cao hoặc thậm chí là trà bị cháy. Do đó, nhiệt độ của không khí đầu vào phải là 85 ~ 90oC.

Thứ hai là khối lượng không khí. Thể tích không khí lớn, cường độ sưởi ấm lớn, và khả năng loại bỏ hơi nước là mạnh. Nó có thể nhanh chóng tăng nhiệt độ lá và nhanh chóng bất hoạt hoạt động của enzyme trong một thời gian ngắn. Nhưng tốc độ gió không nên quá nhanh.

Sau đó là có Thời gian sấy. Thời gian sấy có liên quan đến nhiệt độ, thể tích không khí, độ ẩm của lá lên men và độ dày của lá lây lan, và nên được điều chỉnh theo điều kiện thực tế.

Cuối cùng là độ dày của lá lây lan. Nói chung, nó là tốt hơn để được pha loãng.

Nắm vững các yếu tố ảnh hưởng đến sấy khô có thể làm cho trà đen khô đầy đủ và chơi với những phẩm chất độc đáo của trà đen.