email

Làm thế nào để làm khô trà đen?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để làm khô trà đen?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để làm khô trà đen?

2021-08-04 16:08:21

Sấy khô là quá trình cuối cùng trong sản xuất trà đen và có liên quan chặt chẽ với chất lượng trà. Quá trình sấy không chỉ loại bỏ độ ẩm, đạt đủ khô và thuận tiện cho việc lưu trữ để uống lâu dài, mà còn thúc đẩy sự hình thành màu sắc độc đáo, mùi thơm, hương vị và hình dạng của trà đen trên cơ sở quá trình trước đó.

Tính năng chính của việc sấy khô là sự bốc hơi độ ẩm trong lá. Máy sấy hiện đang sử dụng đều được thiết kế với không khí nóng như phương tiện để trao đổi nhiệt. Đó là, không khí được làm nóng bằng lửa, và sau đó không khí nóng được truyền qua khay rây nơi trà ướt lan truyền để làm nóng trà ướt, để độ ẩm được bốc hơi và mất. , Cho đến khi nó đến khô chân.

Bốn yếu tố sau đây ảnh hưởng đến việc sấy trà.

Đầu tiên là Nhiệt độ sấy. Khi Maocha được sấy khô, nhiệt độ ở đầu vào không khí nóng của máy sấy sẽ đạt 110 ~ 115 ℃ và nhiệt độ lá trong của lò phải đạt khoảng 75oC, để phá hủy hoạt động của enzyme và chấm dứt quá trình lên men trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nhiệt độ sấy không nên quá cao, nếu không, nhiệt độ cao sẽ gây ra một lượng lớn biến động của các chất thơm, dẫn đến trà lửa cao hoặc thậm chí là trà bị cháy. Do đó, nhiệt độ của không khí đầu vào phải là 85 ~ 90oC.

Thứ hai là khối lượng không khí. Thể tích không khí lớn, cường độ sưởi ấm lớn, và khả năng loại bỏ hơi nước là mạnh. Nó có thể nhanh chóng tăng nhiệt độ lá và nhanh chóng bất hoạt hoạt động của enzyme trong một thời gian ngắn. Nhưng tốc độ gió không nên quá nhanh.

Sau đó là có Thời gian sấy. Thời gian sấy có liên quan đến nhiệt độ, thể tích không khí, độ ẩm của lá lên men và độ dày của lá lây lan, và nên được điều chỉnh theo điều kiện thực tế.

Cuối cùng là độ dày của lá lây lan. Nói chung, nó là tốt hơn để được pha loãng.

Nắm vững các yếu tố ảnh hưởng đến sấy khô có thể làm cho trà đen khô đầy đủ và chơi với những phẩm chất độc đáo của trà đen.