email

Nguyên tắc chế biến của trà tối

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNguyên tắc chế biến của trà tối

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nguyên tắc chế biến của trà tối

2021-11-04 13:31:43

Có nhiều loại trà tối ở Trung Quốc, công nghệ chế biến là khác nhau, và chất lượng là khác nhau, nhưng có những đặc điểm chung: 1. Tiêu chuẩn chọn của lá trà tươi tương đối thô và cũ. Nói chung, các cây chè được khai thác sau khi chồi được hình thành, và những chiếc lá cũ và thân cây dài. Sản phẩm có vẻ ngoài lớn; 2. Trong quá trình xử lý, có các quy trình độc đáo --- Cọc Wort, một số trong số đó sử dụng đống trà len khô, chẳng hạn như trà xanh cũ Hubei và Tứ Xuyên Fuling brick tea, và một số sử dụng cọc ướt, chẳng hạn như trà đen Hồ Nam và trà liubao Quảng Tây, v.v.; 3. Có cùng đặc điểm chất lượng, nghĩa là hình dạng được xoắn, màu vàng, nâu và dầu, tránh màu nâu sẫm; Hương vị bên trong êm dịu hoặc tinh khiết, súp có màu vàng cam hoặc đỏ cam, và đáy lá có màu vàng nâu. Tránh lá đỏ.

Trong số đó, trong quá trình xử lý trà PU "ER nổi tiếng, các vi sinh vật chi phối trong quá trình nóng bỏng có ảnh hưởng quan trọng đến sự hình thành chất lượng.

Trà PU "er được chất đống sau khi trà xanh khô của lá Vân Nam được chất đống trong nước thủy triều. Trong quá trình đóng cọc, do nhiệt tạo ra bởi các hoạt động của vi sinh vật, một loạt các thay đổi vật lý và hóa học đã diễn ra trong Chất lượng bên trong của trà, đã đóng góp cho PU "ER. Sự hình thành hương vị trà và chất lượng tốt là fermentation process of Pu"er tea. Trong quá trình lên men của trà PU "er (cho dù nó được lưu trữ tự nhiên hoặc quảng bá một cách giả tạo), vi sinh vật đóng vai trò quan trọng.