email

Nguyên tắc chế biến của trà tối

sản phẩm nổi bật

Sấy trà trắng

Sấy trà trắng

2022-01-19 14:49:19

Công đoạn sấy chè cuối cùng là công đoạn chế biến cho chè. Chọn cách làm khô trà trắng tốt nhất sẽ nâng cao chất lượng của trà trắng.

Bạch trà khô héo

Bạch trà khô héo

2022-01-19 14:31:14

Làm héo chè là một quá trình rất quan trọng trong sản xuất chè trắng. Có thể áp dụng các phương pháp làm héo khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Cố định trà Pu'er

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

Việc cố định ở nhiệt độ cao trong thời gian dài của bình định hình trà phổ thông có thể làm lộ ra hương thơm của trà Pu'er và tỏa ra hương thơm ngát.

Quản lý vườn trà trước trà xuân

Quản lý vườn trà trước trà xuân

2022-01-11 14:33:29

Sử dụng các biện pháp quản lý vườn chè, cắt tỉa cành chè, máy móc quản lý vườn chè, bón phân... để thúc đẩy cây chè sinh trưởng và nâng cao chất lượng chè vụ xuân.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nguyên tắc chế biến của trà tối

2021-11-04 13:31:43

Có nhiều loại trà tối ở Trung Quốc, công nghệ chế biến là khác nhau, và chất lượng là khác nhau, nhưng có những đặc điểm chung: 1. Tiêu chuẩn chọn của lá trà tươi tương đối thô và cũ. Nói chung, các cây chè được khai thác sau khi chồi được hình thành, và những chiếc lá cũ và thân cây dài. Sản phẩm có vẻ ngoài lớn; 2. Trong quá trình xử lý, có các quy trình độc đáo --- Cọc Wort, một số trong số đó sử dụng đống trà len khô, chẳng hạn như trà xanh cũ Hubei và Tứ Xuyên Fuling brick tea, và một số sử dụng cọc ướt, chẳng hạn như trà đen Hồ Nam và trà liubao Quảng Tây, v.v.; 3. Có cùng đặc điểm chất lượng, nghĩa là hình dạng được xoắn, màu vàng, nâu và dầu, tránh màu nâu sẫm; Hương vị bên trong êm dịu hoặc tinh khiết, súp có màu vàng cam hoặc đỏ cam, và đáy lá có màu vàng nâu. Tránh lá đỏ.

Trong số đó, trong quá trình xử lý trà PU "ER nổi tiếng, các vi sinh vật chi phối trong quá trình nóng bỏng có ảnh hưởng quan trọng đến sự hình thành chất lượng.

Trà PU "er được chất đống sau khi trà xanh khô của lá Vân Nam được chất đống trong nước thủy triều. Trong quá trình đóng cọc, do nhiệt tạo ra bởi các hoạt động của vi sinh vật, một loạt các thay đổi vật lý và hóa học đã diễn ra trong Chất lượng bên trong của trà, đã đóng góp cho PU "ER. Sự hình thành hương vị trà và chất lượng tốt là fermentation process of Pu"er tea. Trong quá trình lên men của trà PU "er (cho dù nó được lưu trữ tự nhiên hoặc quảng bá một cách giả tạo), vi sinh vật đóng vai trò quan trọng.