email

Sự khác biệt giữa trà đá Wuyi và trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa trà đá Wuyi và trà đen

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa trà đá Wuyi và trà đen

2022-04-02 14:31:18

1. Phương pháp xử lý khác nhau

Trà đen là trà được lên men hoàn toàn. Trong quá trình chế biến, chè đen cần có máy lên men để lên men.

Trà đá là loại trà bán lên men. Trà đá thuộc loại trà ô long: là loại trà bán lên men, tức là nó được lên men thích hợp trong quá trình sản xuất để làm cho lá có màu hơi đỏ. Nó là một loại trà giữa trà xanh và trà đen. Nó vừa có vị tươi mát của trà xanh, vừa có vị ngọt của trà đen. Vì giữa lá có màu xanh và mép lá có màu đỏ nên được gọi là "lá xanh có viền đỏ". Quá trình xử lý này cần E duy nhấtlectric/Wood Heating Hot Air Oolong Tea Shaking Drum Machine để chế biến trà đá vũ nữ, quá trình chế biến này tạo ra sự khác biệt giữa trà đá vũ khí và các loại trà khác.

2. Các nguyên liệu khác nhau

Lá trà tươi được sử dụng trong trà đen tương tự như trà xanh, trong khi lá trà tươi được sử dụng trong trà đá bán lên men già hơn, vì vậy bạn thường có thể nhìn thấy búp và lá trên đáy của trà đen, nhưng phần dưới của trà đá. dày hơn. Điều này là do các loài cây khác nhau mà họ sử dụng để hái lá chè tươi.

3. màu sắc khác nhau

Sau khi ngâm, đáy chè của chè đen có màu nâu đỏ, trong khi đáy chè đá có màu nâu đen.

4. Mùi thơm khác biệt

Mùi thơm của trà đen nói chung là mùi mật ong, khoai tây, caramel,… ​​còn trà đá thì chủ yếu có mùi thơm của hoa và quả cây xương rồng.

5. Các phương pháp nướng khác nhau

Cả trà đá và trà đen đều đã được sấy khô bằng máy. Điểm khác biệt là trà đá được rang bằng than, còn trà đen được hun khói bằng củi thông.