email

Trà đen và trà đá Wuyi

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà đen và trà đá Wuyi

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà đen và trà đá Wuyi

2022-04-02 14:04:51

Nước trà của trà đen và trà đá Wuyi thoạt nhìn có màu đỏ nên nhiều người yêu trà nếu không am hiểu nhiều có thể dễ nhầm lẫn giữa hai loại trà này.

Trà đen thuộc loại trà lên men hoàn toàn. Trong processing of black tea, một phản ứng hóa học tập trung vào quá trình oxy hóa enzym của các polyphenol trong trà đã xảy ra. , Thearubin và các thành phần mới khác. Chất tạo mùi thơm tăng lên đáng kể so với lá tươi. Vì vậy, chè đen có đặc điểm nước chè đen, nước canh, lá màu đỏ và có vị ngọt thơm. Các giống trà đen nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là Trà đen Keemun , là loại trà lớn thứ hai ở Trung Quốc.

Trà đá, một loại trà bán lên men, trà ô long, nổi tiếng với sức quyến rũ độc đáo của “hương hoa xương đá”. Trà đá Wuyi chủ yếu được sản xuất ở vùng núi Wuyi ở phía bắc tỉnh Phúc Kiến. Trà đá Wuyi là loại trà ô long ngon nhất của Trung Quốc và là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Trà đá Wuyi có lịch sử lâu đời và phản ánh những đặc điểm tuyệt vời của địa phương.

Các đỉnh núi được kết nối với nhau, các hẻm núi thẳng đứng và nằm ngang, và sông Jiuqu nằm lững lờ ở giữa. Khí hậu ôn hòa, mùa đông ấm mùa đông mát mẻ, lượng mưa dồi dào. Núi Wuyi có những vách đá, hố sâu và thung lũng khổng lồ. Tận dụng các hốc đá, khe đá, kẽ đá để xây bờ đá dọc theo các gờ để xây dựng vườn chè “trong chậu”. Trà đá Wuyi cũng là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc, và Dahongpao là vua của trà đá Wuyi.