email

Ảnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèẢnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ảnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

2022-04-08 15:48:53

Trà ô long nổi tiếng với hương thơm hoa cỏ tự nhiên, và nó cũng là loại cao cấp nhất cho hương thơm hoa cỏ hoặc mật hoa chất lượng cao, phong phú và đặc biệt. Sau khi nghiên cứu, các hydrocacbon (chủ yếu là anken), rượu, este, xeton, andehit, axit, phenol, các hợp chất dị ôxy và các hợp chất chứa nitơ có ảnh hưởng đến hương thơm của trà ô long. giàu có hơn. Hàm lượng chất thơm của trà ô long chiếm khoảng 0,053% tổng chất khô của lá trà, cao hơn hẳn so với các loại trà khác.

Ngoài ra, sự khác biệt về các loại lá tươi, độ mềm, nguồn gốc và oolong tea processing methods của cây chè cũng ảnh hưởng đến sự hình thành hương thơm. Giống lá tươi phụ thuộc vào đặc điểm sinh lý, sinh hóa của giống chè. Độ mềm của lá vối tươi bắt buộc phải có độ chín nhất định, khác hẳn với chè xanh đỏ. Sự đa dạng, độ mềm và xuất xứ là những điều kiện tiên quyết để tạo ra hương thơm của trà, và công nghệ chế biến sau này là phương tiện cần thiết để hình thành hương thơm của trà. Đầu tiên, trong quá trình xử lý, năng lượng ánh sáng gây ra các tác động sinh hóa mạnh mẽ trong quá trình làm héo. Thứ hai, quá trình lắc trà ô long trải qua quá trình oxy hóa và thủy phân bằng enzym, sau đó được xử lý nhiệt ở nhiệt độ thấp và lâu dài trong quy trình sấy trà ô long. Các quy trình sản xuất này có tác động đến hương thơm của trà ô long. sự hình thành đóng một vai trò quan trọng.

Trà ô long không đủ độ héo, rũ, cố định, sự phân bố và chuyển hóa các thành phần của cỏ chưa đủ nên trà thành phẩm có cỏ. Không làm héo hoặc làm héo quá trình, nhiệt độ của oolong tea shaking cao thì độ lên men quá mức, mùi thơm của trà thành phẩm thấp. Nếu lên men không đủ độ cố định chè quá mức, nhiệt độ sấy ban đầu quá thấp, mùi thơm thường bị vẩn đục và nhạt. Lá tươi thô và già, tính chất thơm kém, sấy khô và cố định không đủ làm cho chè trở nên thô và già. Nếu nhiệt độ nướng quá cao, một lượng lớn chất thơm sẽ bay hơi và phân hủy, đồng thời tác dụng cố định sẽ bị yếu đi. Nếu để nhiệt độ chảo quá cao và thời gian quá lâu rất dễ sinh ra khí than cốc. Có khói lò khi hojicha được hấp thụ và khói được tạo ra sau khi lá trà được hấp thụ.