email

Ảnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèẢnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ảnh hưởng của quy trình pha trà đến hương thơm của trà ô long

2022-04-08 15:48:53

Trà ô long nổi tiếng với hương thơm hoa cỏ tự nhiên, và nó cũng là loại cao cấp nhất cho hương thơm hoa cỏ hoặc mật hoa chất lượng cao, phong phú và đặc biệt. Sau khi nghiên cứu, các hydrocacbon (chủ yếu là anken), rượu, este, xeton, andehit, axit, phenol, các hợp chất dị ôxy và các hợp chất chứa nitơ có ảnh hưởng đến hương thơm của trà ô long. giàu có hơn. Hàm lượng chất thơm của trà ô long chiếm khoảng 0,053% tổng chất khô của lá trà, cao hơn hẳn so với các loại trà khác.

Ngoài ra, sự khác biệt về các loại lá tươi, độ mềm, nguồn gốc và oolong tea processing methods của cây chè cũng ảnh hưởng đến sự hình thành hương thơm. Giống lá tươi phụ thuộc vào đặc điểm sinh lý, sinh hóa của giống chè. Độ mềm của lá vối tươi bắt buộc phải có độ chín nhất định, khác hẳn với chè xanh đỏ. Sự đa dạng, độ mềm và xuất xứ là những điều kiện tiên quyết để tạo ra hương thơm của trà, và công nghệ chế biến sau này là phương tiện cần thiết để hình thành hương thơm của trà. Đầu tiên, trong quá trình xử lý, năng lượng ánh sáng gây ra các tác động sinh hóa mạnh mẽ trong quá trình làm héo. Thứ hai, quá trình lắc trà ô long trải qua quá trình oxy hóa và thủy phân bằng enzym, sau đó được xử lý nhiệt ở nhiệt độ thấp và lâu dài trong quy trình sấy trà ô long. Các quy trình sản xuất này có tác động đến hương thơm của trà ô long. sự hình thành đóng một vai trò quan trọng.

Trà ô long không đủ độ héo, rũ, cố định, sự phân bố và chuyển hóa các thành phần của cỏ chưa đủ nên trà thành phẩm có cỏ. Không làm héo hoặc làm héo quá trình, nhiệt độ của oolong tea shaking cao thì độ lên men quá mức, mùi thơm của trà thành phẩm thấp. Nếu lên men không đủ độ cố định chè quá mức, nhiệt độ sấy ban đầu quá thấp, mùi thơm thường bị vẩn đục và nhạt. Lá tươi thô và già, tính chất thơm kém, sấy khô và cố định không đủ làm cho chè trở nên thô và già. Nếu nhiệt độ nướng quá cao, một lượng lớn chất thơm sẽ bay hơi và phân hủy, đồng thời tác dụng cố định sẽ bị yếu đi. Nếu để nhiệt độ chảo quá cao và thời gian quá lâu rất dễ sinh ra khí than cốc. Có khói lò khi hojicha được hấp thụ và khói được tạo ra sau khi lá trà được hấp thụ.