email

Quản lý vườn trà trước trà xuân

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèQuản lý vườn trà trước trà xuân

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Quản lý vườn trà trước trà xuân

2022-01-11 14:33:29

1. Làm cỏ xới đất: Sau trận mưa tuyết 4-5 tháng vườn chè đã được làm chặt đất, mọc lên một số loại cỏ. Lúc này nhiệt độ đất xuống thấp. Vì vậy, phải làm cỏ, xới đất trong vườn chè trước khi khai thác chè vụ xuân. Có lợi cho việc xới đất, tăng nhiệt độ đất, cắt cỏ dại, giảm tiêu thụ nước và chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự nảy mầm sớm của trà xuân. Làm cỏ và xới đất thường được tiến hành vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, với độ sâu 10-15 cm.

2. Bón phân nảy mầm: Thời điểm bón phân nảy mầm nên sớm hơn là muộn hơn. Nên bón theo rãnh cách gốc cây chè 15-20 cm. Bón 30-35 kg urê hoặc 30 kg phân hỗn hợp hoặc 2000-2500 kg phân chuồng hoai mục mỗi mu. Phủ đất lên sau khi bón. Đối với những vườn chè không thể đào rãnh bón phân, ngày mưa có thể rải phân urê, dùng sào tre xới tung tán chè để phân ngấm vào đất.

3. Tỉa cành: Tỉa cành tốt nhất nên thực hiện vào cuối tháng 2 đến trước nọc, muộn nhất là ngày 10 tháng 3. Vì vậy, sau một mùa đông ngủ đông, thân và rễ cây chè tích trữ được nhiều chất dinh dưỡng, dễ phục hồi sau khi cắt tỉa. Ngoài ra, vào đầu mùa xuân, nhiệt độ tăng cao, cành mọc sau khi cắt tỉa không dễ bị đông cứng, công lao động không căng thẳng, dễ thành thục. Việc sản xuất các vườn chè thường ủng hộ việc sử dụng máy cắt tỉa cây chè để cắt tỉa nhẹ, nghĩa là, các chồi mùa thu (thân xanh) của năm trước thường được cắt bỏ, và các chồi mùa xuân và mùa hè (thân đỏ) được giữ lại, và cắt bỏ khoảng 2 đến 3 cm để quản lý vườn chè. Nếu ngọn cây bị đông cứng thì nên cắt tỉa theo mức độ đông cứng, tỉa nông chứ không sâu, để không cắt bỏ một số cành còn có thể nảy mầm. Đối với những vườn chè không đông và hái chè nổi tiếng, để hái chè xuân sớm, có thể chuyển sang tỉa cành xuân sang tỉa cành sau chè xuân.

4. Chống đông: Khí hậu đầu xuân bất thường, lúc nóng lúc lạnh. Điều kiện khí hậu này vô cùng bất lợi cho việc sản xuất chè cao cấp và nổi tiếng ở các vườn chè. Vào thời điểm đầu xuân, bạn nên chú ý dự báo thời tiết của địa phương vào thời điểm nào, có biện pháp phòng tránh trước giá rét cho mùa xuân. Sau khi phát tin dự báo đợt rét, đối với những vườn chè giống cấy sớm đã trổ lá, cần tập trung nhân lực khẩn trương hái những lá non, mềm để giảm bớt thiệt hại do đông lạnh. Che quán chè bằng rơm rạ, cỏ dại hoặc lưới che nắng ở những vườn chè dốc khuất gió dễ bị sương giá gây hại, đồng thời dỡ bỏ bạt che kịp thời sau đợt rét. Sau khi cây chè bị chết do đóng băng, phải thực hiện các biện pháp chăm sóc, trẻ hóa tương ứng theo tình hình đóng băng để cây chè phục hồi càng sớm càng tốt.

5. Khai thông rãnh thoát nước: Mùa xuân có nhiều mưa. Nếu vườn chè không được tiêu thoát nước hợp lý, cây chè dễ bị úng nước, thối rễ làm chè ra búp chậm, năng suất giảm. Vì vậy, cần khơi thông rãnh thoát nước kịp thời, vệ sinh, nạo vét rãnh thoát nước đảm bảo mực nước ngầm dưới 1m, không để vườn chè khô ráo, không bị đọng nước khi tạnh mưa.

6. Bón phân: Đầu tháng 3 khi nhiệt độ vượt quá 12 ° C chức năng hấp thụ của lá chè có thể dùng phân hữu cơ bón ngoài gốc để thúc cây chè nảy mầm sớm, tăng năng suất, nâng cao chất lượng.

7. Phòng trừ sâu bệnh: Trong thời kỳ hái chè xuân, ở giai đoạn đầu xuất hiện rệp, sâu tơ và ruồi trắng gai đen, nên phun 20% pyrethroid 2000-3000 lần chất lỏng trước Thanh minh sau vụ xuân. phân.

Công ty chúng tôi cung cấp thiết bị quản lý vườn chè, máy tỉa chè, máy đào gốc chè,… Quản lý vườn chè trước khi bắt đầu hái chè xuân sẽ giúp cây chè sinh trưởng tốt hơn, chất lượng chè búp cũng tốt hơn.