email

Cố định trà Pu'er

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCố định trà Pu'er

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

(1) Định hình trà chủ yếu là phá hủy và thụ động hoạt tính oxidase trong lá tươi khi ở nhiệt độ cao, ức chế quá trình oxy hóa enzym polyphenol trong lá tươi, làm bay hơi một phần độ ẩm của lá tươi, làm cho chè mềm, dễ cuộn và tạo hình, đồng thời phát ra ánh sáng. Màu xanh lá cây mùi, thúc đẩy sự hình thành của hương thơm tốt.

(2) Nhiệt độ sử dụng trà fixađếnn nồi là 220-240 ° C. Khi chiên, lấy 5-8 kg làm nồi, chiên từ 50-60 phút.

(3) Mục đích của việc áp dụng bình định hình trà to sự cố định chủ yếu có 4 khía cạnh sau:

Một. Sử dụng nhiệt độ cao để nhanh chóng làm biến tính và bất hoạt các enzym trong lá tươi (chủ yếu là polyphenol oxidase PPO và peroxidase POD), ngăn chặn quá trình oxy hóa polyphenol và giúp lá không bị chuyển sang màu đỏ;

b. Bốc hơi ẩm của lá để làm cho lá mềm, tạo điều kiện cho cuốn;

C. Qua nhiệt độ cao, một số hương liệu và mùi hôi có nhiệt độ sôi thấp bị bay hơi, đồng thời hình thành một số mùi thơm đặc biệt mới nhằm nâng cao mùi thơm của lá chè;

d. Thay đổi tính chất của các thành phần và thúc đẩy sự hình thành chất lượng của trà xanh phơi sương.

Tại sao lại là trà cây cổ thụ và trà Pu "er" cần cố định trà lâu năm?

Nếu trà fixaton quá nhẹ, nghĩa là, trong sự cố định quá trình, sự cố định thời gian quá ngắn và nhiệt độ quá thấp không đáp ứng được yêu cầu thụ động của các enzym hoạt động và giải phóng tốt các chất có mùi thơm trong lá chè.

Nếu nhiệt độ không được kiểm soát tốt trong quá trình bình định hình trà làm việc , nhiệt độ quá thấp để đáp ứng nhu cầu của trà sự cố định , và sự cố định thời gian quá ngắn sẽ làm cho các enzym hoạt động trong lá tươi không bị ức chế, hương xanh không được khử sạch, hương trà không tràn ra ngoài. Nó không có lợi cho việc chuyển đổi sau này.

Bạn đã ngửi thấy mùi gì khi bạn đang làm việc trên nó?

Trong sự cố định Quá trình lá trà, một lượng lớn các chất có độ sôi thấp (chủ yếu là cồn lá xanh và aldehyde lá xanh) bị cuốn đi cùng với sự bay hơi của một lượng lớn hơi nước. Khi nồng độ cồn lá xanh cao, có mùi cỏ đặc.

Sau khi hoàn thành sự cố định , nồng độ cồn lá xanh giảm dần, một phần tạo thành cồn lá xanh chuyển hóa, cồn lá xanh chuyển hóa có mùi thơm trong.

Các chất thơm khác có độ sôi cao cũng bắt đầu bộc lộ, tạo ra những hương thơm độc đáo như hương hoa và mật ong.

Công ty chúng tôi thực hiện nghiên cứu về đặc tính trà của trà cây cổ thụ và trà Pu "er, và phát triển một trà cố định po t và định hình trà máy chế biến chè. Trong quá trình sử dụng máy, phải nắm vững thời gian và nhiệt độ hợp lý, quan sát trạng thái chế biến của chè, từ đó cho máy chế biến đạt chất lượng tốt.