email

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèBiện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

2022-01-03 13:27:44

1. Tỉa đúng lúc. Sau khi cây chè bị đóng băng, một phần cành, lá mất sức sống phải tỉa cành mới, vun xới bộ xương và hái bề mặt. Xử lý cây chè tùy theo mức độ bị hại. Về nguyên tắc, phần đông lạnh có thể được cắt bỏ. Để chồi tiềm nảy mầm tốt hơn ở vết rạch, nên đặt phần đã tỉa 1 ~ 2cm trên ngã ba của cành. Thời gian cắt tỉa thích hợp sau khi nhiệt độ tăng ổn định vào đầu mùa xuân. Việc tỉa cành non có thể dễ dàng bị “cái lạnh mùa xuân trở lại” tấn công và bị đóng băng trở lại.

.

2. Làm đất nông và bón phân. Sau khi tan băng, cày bừa và bón phân vào đầu mùa xuân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nhiệt độ mặt đất và nâng cao độ phì nhiêu của đất. Ngoài bón thúc phân đạm tác dụng nhanh thúc chồi chè nảy mầm và chồi mới, có thể sử dụng một số phân khoáng lân, kali để tăng cường khả năng sinh trưởng của cành, thúc cho chè hè thu. Sau khi xảy ra hiện tượng tổn thương do đóng băng trong thời kỳ phân hóa mầm chè xuân, việc phun phân bón lá khi búp chè hé ra một lá có thể thúc đẩy sự phục hồi sức sống của cây chè và sự nảy mầm của các chồi non và sự phát triển của các chồi mới. Nó có thể được phun với 0,5% urê.

3. Xới xáo tạo tán. Sau khi cây bị sương giá, cành và lá sẽ bị cháy xém và rụng, diện tích lá bị giảm đáng kể. Phương pháp hái phải làm chắc lá và chồi, phương pháp hái nhiều đợt.

Áp dụng các biện pháp cắt tỉa hợp lý, bón phân, vun xới tán cây kịp thời khắc phục tổn thất sau khi chết do đông lạnh. Làm cho cây chè nhanh chóng lấy lại sức sống.