email

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèBiện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

2022-01-03 13:27:44

1. Tỉa đúng lúc. Sau khi cây chè bị đóng băng, một phần cành, lá mất sức sống phải tỉa cành mới, vun xới bộ xương và hái bề mặt. Xử lý cây chè tùy theo mức độ bị hại. Về nguyên tắc, phần đông lạnh có thể được cắt bỏ. Để chồi tiềm nảy mầm tốt hơn ở vết rạch, nên đặt phần đã tỉa 1 ~ 2cm trên ngã ba của cành. Thời gian cắt tỉa thích hợp sau khi nhiệt độ tăng ổn định vào đầu mùa xuân. Việc tỉa cành non có thể dễ dàng bị “cái lạnh mùa xuân trở lại” tấn công và bị đóng băng trở lại.

.

2. Làm đất nông và bón phân. Sau khi tan băng, cày bừa và bón phân vào đầu mùa xuân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nhiệt độ mặt đất và nâng cao độ phì nhiêu của đất. Ngoài bón thúc phân đạm tác dụng nhanh thúc chồi chè nảy mầm và chồi mới, có thể sử dụng một số phân khoáng lân, kali để tăng cường khả năng sinh trưởng của cành, thúc cho chè hè thu. Sau khi xảy ra hiện tượng tổn thương do đóng băng trong thời kỳ phân hóa mầm chè xuân, việc phun phân bón lá khi búp chè hé ra một lá có thể thúc đẩy sự phục hồi sức sống của cây chè và sự nảy mầm của các chồi non và sự phát triển của các chồi mới. Nó có thể được phun với 0,5% urê.

3. Xới xáo tạo tán. Sau khi cây bị sương giá, cành và lá sẽ bị cháy xém và rụng, diện tích lá bị giảm đáng kể. Phương pháp hái phải làm chắc lá và chồi, phương pháp hái nhiều đợt.

Áp dụng các biện pháp cắt tỉa hợp lý, bón phân, vun xới tán cây kịp thời khắc phục tổn thất sau khi chết do đông lạnh. Làm cho cây chè nhanh chóng lấy lại sức sống.