email

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

sản phẩm nổi bật

Sấy trà trắng

Sấy trà trắng

2022-01-19 14:49:19

Công đoạn sấy chè cuối cùng là công đoạn chế biến cho chè. Chọn cách làm khô trà trắng tốt nhất sẽ nâng cao chất lượng của trà trắng.

Bạch trà khô héo

Bạch trà khô héo

2022-01-19 14:31:14

Làm héo chè là một quá trình rất quan trọng trong sản xuất chè trắng. Có thể áp dụng các phương pháp làm héo khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Cố định trà Pu'er

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

Việc cố định ở nhiệt độ cao trong thời gian dài của bình định hình trà phổ thông có thể làm lộ ra hương thơm của trà Pu'er và tỏa ra hương thơm ngát.

Quản lý vườn trà trước trà xuân

Quản lý vườn trà trước trà xuân

2022-01-11 14:33:29

Sử dụng các biện pháp quản lý vườn chè, cắt tỉa cành chè, máy móc quản lý vườn chè, bón phân... để thúc đẩy cây chè sinh trưởng và nâng cao chất lượng chè vụ xuân.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

2022-01-03 13:27:44

1. Tỉa đúng lúc. Sau khi cây chè bị đóng băng, một phần cành, lá mất sức sống phải tỉa cành mới, vun xới bộ xương và hái bề mặt. Xử lý cây chè tùy theo mức độ bị hại. Về nguyên tắc, phần đông lạnh có thể được cắt bỏ. Để chồi tiềm nảy mầm tốt hơn ở vết rạch, nên đặt phần đã tỉa 1 ~ 2cm trên ngã ba của cành. Thời gian cắt tỉa thích hợp sau khi nhiệt độ tăng ổn định vào đầu mùa xuân. Việc tỉa cành non có thể dễ dàng bị “cái lạnh mùa xuân trở lại” tấn công và bị đóng băng trở lại.

.

2. Làm đất nông và bón phân. Sau khi tan băng, cày bừa và bón phân vào đầu mùa xuân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nhiệt độ mặt đất và nâng cao độ phì nhiêu của đất. Ngoài bón thúc phân đạm tác dụng nhanh thúc chồi chè nảy mầm và chồi mới, có thể sử dụng một số phân khoáng lân, kali để tăng cường khả năng sinh trưởng của cành, thúc cho chè hè thu. Sau khi xảy ra hiện tượng tổn thương do đóng băng trong thời kỳ phân hóa mầm chè xuân, việc phun phân bón lá khi búp chè hé ra một lá có thể thúc đẩy sự phục hồi sức sống của cây chè và sự nảy mầm của các chồi non và sự phát triển của các chồi mới. Nó có thể được phun với 0,5% urê.

3. Xới xáo tạo tán. Sau khi cây bị sương giá, cành và lá sẽ bị cháy xém và rụng, diện tích lá bị giảm đáng kể. Phương pháp hái phải làm chắc lá và chồi, phương pháp hái nhiều đợt.

Áp dụng các biện pháp cắt tỉa hợp lý, bón phân, vun xới tán cây kịp thời khắc phục tổn thất sau khi chết do đông lạnh. Làm cho cây chè nhanh chóng lấy lại sức sống.