email

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèBiện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Biện pháp xử lý sau khi đông lạnh thương tích vườn chè

2022-01-03 13:27:44

1. Tỉa đúng lúc. Sau khi cây chè bị đóng băng, một phần cành, lá mất sức sống phải tỉa cành mới, vun xới bộ xương và hái bề mặt. Xử lý cây chè tùy theo mức độ bị hại. Về nguyên tắc, phần đông lạnh có thể được cắt bỏ. Để chồi tiềm nảy mầm tốt hơn ở vết rạch, nên đặt phần đã tỉa 1 ~ 2cm trên ngã ba của cành. Thời gian cắt tỉa thích hợp sau khi nhiệt độ tăng ổn định vào đầu mùa xuân. Việc tỉa cành non có thể dễ dàng bị “cái lạnh mùa xuân trở lại” tấn công và bị đóng băng trở lại.

.

2. Làm đất nông và bón phân. Sau khi tan băng, cày bừa và bón phân vào đầu mùa xuân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nhiệt độ mặt đất và nâng cao độ phì nhiêu của đất. Ngoài bón thúc phân đạm tác dụng nhanh thúc chồi chè nảy mầm và chồi mới, có thể sử dụng một số phân khoáng lân, kali để tăng cường khả năng sinh trưởng của cành, thúc cho chè hè thu. Sau khi xảy ra hiện tượng tổn thương do đóng băng trong thời kỳ phân hóa mầm chè xuân, việc phun phân bón lá khi búp chè hé ra một lá có thể thúc đẩy sự phục hồi sức sống của cây chè và sự nảy mầm của các chồi non và sự phát triển của các chồi mới. Nó có thể được phun với 0,5% urê.

3. Xới xáo tạo tán. Sau khi cây bị sương giá, cành và lá sẽ bị cháy xém và rụng, diện tích lá bị giảm đáng kể. Phương pháp hái phải làm chắc lá và chồi, phương pháp hái nhiều đợt.

Áp dụng các biện pháp cắt tỉa hợp lý, bón phân, vun xới tán cây kịp thời khắc phục tổn thất sau khi chết do đông lạnh. Làm cho cây chè nhanh chóng lấy lại sức sống.