email

Các biện pháp phòng ngừa chống lại thiệt hại do đông lạnh trong vườn chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác biện pháp phòng ngừa chống lại thiệt hại do đông lạnh trong vườn chè

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các biện pháp phòng ngừa chống lại thiệt hại do đông lạnh trong vườn chè

2022-01-03 13:17:53

Sử dụng hợp lý các biện pháp kỹ thuật quản lý và canh tác vườn chè để thúc đẩy cây chè sinh trưởng khỏe mạnh có thể nâng cao khả năng chống rét của cây chè. Khi xảy ra rét đậm, rét hại, việc áp dụng nhiều biện pháp chống rét có tác dụng nhất định trong việc giảm thiểu và kiểm soát mức độ thiệt hại do lạnh, sương giá gây ra.

Biện pháp bảo vệ vườn chè chống rét và sương muối.

① Cày sâu và xới đất. Cày sâu hợp lý để loại bỏ thiệt hại do ướt có thể thúc đẩy sự kéo dài của rễ mịn xuống tầng dưới của đất để tăng cường khả năng chống rét. Xới đất có thể giữ ấm, cũng có lợi là làm giảm sự bốc hơi của đất và bảo tồn độ ẩm của đất ở rễ, do đó nó có tác dụng chống đóng băng.

② Che trong mùa đông. Tấm phủ có ba tác dụng là cản gió, giữ nhiệt và che nắng. Che bụi chè bằng rơm rạ hoặc cỏ dại có tác dụng cản gió lạnh, nhưng để ngăn quá dày, cần dỡ bỏ kịp thời sau đầu xuân.

③ Bón phân cho vườn chè. Vào cuối thu và đầu đông, nhiệt độ giảm nhanh, thời gian ngừng sinh trưởng của các bộ phận trên mặt đất và dưới đất của cây chè sớm hơn so với vùng chè nói chung. Có thể bón thúc trước chè xuân hè khi chè đâm chồi để thúc cây chè sinh trưởng; bón thúc vào mùa thu nên được kiểm soát trước và sau đầu mùa thu.

④Tưới vườn. Tưới đủ nước cho các đám cỏ mọc um tùm và lót cỏ giữa các hàng là một công nghệ chống hạn và chống đóng băng hiệu quả. Tưới vào ban đêm hoặc vào ban đêm trước khi sương giá xảy ra, tác dụng chống sương giá của nó có thể được duy trì liên tục trong 2 đến 3 đêm, và hiệu suất nhiệt có thể tăng lên trung bình từ 2 đến 3 ℃.

⑤ Cắt tỉa và hái. Ở vùng núi cao hoặc những vườn chè bị rét đậm, nên trồng tán chè thấp, tỉa thưa, điều chỉnh mức độ tỉa phù hợp để làm dày lớp lá xanh của tán, có tác dụng giảm bớt sự tấn công của gió lạnh. Ở những vùng bị rét hại nặng vào mùa đông và đầu xuân, biện pháp cắt tỉa có thể chuyển sang mùa xuân khi nhiệt độ ổn định và ấm hơn, và nên mua trà xuân. Ở các vùng chè nói chung, thời gian tỉa cành nên được thực hiện trước đợt sương giá đầu tiên khi cây chè gần đòng.thời kỳ thần chú. Công ty chúng tôi cung cấp tea garden pruning machinesCắt tỉa kịp thời sẽ giúp cây chè không bị chết đông, tạo điều kiện cho cây chè sinh trưởng.