email

Các Bước Chế Biến Trà Nguyên Liệu Pu'er

Home > Tin tức > tin tức công tyCác Bước Chế Biến Trà Nguyên Liệu Pu'er

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các Bước Chế Biến Trà Nguyên Liệu Pu'er

2022-04-16 13:57:06

Quy trình sản xuất chè Pu-erh thô là hái, làm héo, cố định, cán, phơi nắng, tạo hình, sấy khô và đóng gói. Trà Pu-erh được làm khô bằng cách sấy khô. , và cố định chè puer cũng là quá trình quan trọng của chè thô. Sản phẩm trà ban đầu là trà được phơi nắng, sau đó được tạo hình và sấy khô để tạo thành trà thành phẩm.

Tính độc đáo của chè Pu-erh, thứ nhất là những thuận lợi khách quan: Điều kiện khí hậu độc đáo của Vân Nam; thứ hai là công nghệ chế biến chè nguyên liệu Pu-erh, công nghệ mang tính chủ quan hơn so với các điều kiện khác.

Các bước chế biến chè nguyên liệu Pù "er"

Trà lá to Vân Nam lá tươi - vò - sửa - cán - sấy - hấp - sấy.

Hái: Hái một chồi và hai lá bằng tay.

Làm khô héo: Làm mát ở nơi thoáng và khô không có ánh nắng trực tiếp với độ ẩm 30%, đặt phía trên các pallet tre. Thời gian phụ thuộc vào độ ẩm của lá tươi và nhiệt độ, độ ẩm lúc đó.


Tea Fixation: Khử mùi cỏ, làm bay hơi một phần nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cán, tạo hình sau khi chiên.


Nhào trộn: Có máy nhào và nhào bằng tay. Vách tế bào chè bị phá vỡ, do đó nước chè dễ dàng hòa tan trong nước chè trong quá trình pha, và tỷ lệ chiết xuất được cải thiện. Pha trà thành từng que.


Phơi nắng: Các lá chè được cuộn lại được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời để giữ lại các chất hữu cơ và hoạt chất trong lá chè ở mức độ cao nhất. Có thể dễ dàng giữ được hương vị nguyên bản cần thiết của lá trà sau khi sấy khô.

Tea cake/brick Shaping: Hấp chín lá trà khô bằng hơi nước rồi ép thành các khuôn khác nhau. Chiết xuất mùi thơm và làm cho pectin trong trà tràn qua biểu bì, có lợi cho quá trình ép, tạo khuôn và có mùi thơm đặc trưng khác với trà rời.


Làm khô: Kiểm soát hàm lượng nước dưới hàm lượng nước có thể được lưu trữ an toàn. Nói chung, hàm lượng nước của chè Pu "er được yêu cầu dưới 10%.