email

Đặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèĐặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Đặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

2022-04-16 14:06:03

1. Bánh chè nguyên liệu chất lượng cao có hình dạng chính xác và không bị rơi ra ngoài rìa. Màu sắc bóng và bóng dầu, độ mềm mại cao, nụ căng mọng và không có dấu hiệu hư hỏng nào khác. Bánh chè kém chất lượng bị rụng mép, hình dạng không hoàn thiện, thậm chí có những đốm nấm mốc nhỏ.

2. Chè nguyên liệu cao cấp có mùi thơm cao, không có mùi linh tinh. Sau khi pha có mùi thơm thanh khiết và đậm đà. Cùi sau khi ngâm phải có mùi thơm tự nhiên, không có mùi mốc. Đặc biệt, có năm mươi sáu loại chất thơm được phát hiện trong trà cây cổ thụ. Những loại nước hoa này không gây cho người ta mùi hăng, mùi rất dễ chịu và tự nhiên. Nói chung, Pu thô có mùi thơm của hoa lan, mật ong và ngọt ngào.

3. Màu sắc của cao chè vằng nguyên liệu chủ yếu là màu vàng như: vàng xanh, vàng cam, vàng nhạt,… Và có độ trong, trong suốt, để lâu không đổi màu. Chất lượng chè nguyên liệu hơi kém, nước chè có màu đỏ nhưng không đậm đà, hoặc màu đỏ đen, không sáng.

4. Chè nguyên liệu cao cấp có vị ngọt đậm đà, êm dịu. Không có mùi linh tinh hoặc mốc. Tuy hơi giật một chút nhưng sẽ sớm ngọt, vào rất êm, cả đầu lưỡi hơi dính một chút, vị hơi giống uống nước cơm canh.

5. Phần đáy của chè nguyên liệu chất lượng cao đồng đều, tiếp theo là chất lượng kém.