email

Đặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèĐặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Đặc điểm chất lượng của trà Pu'er thô

2022-04-16 14:06:03

1. Bánh chè nguyên liệu chất lượng cao có hình dạng chính xác và không bị rơi ra ngoài rìa. Màu sắc bóng và bóng dầu, độ mềm mại cao, nụ căng mọng và không có dấu hiệu hư hỏng nào khác. Bánh chè kém chất lượng bị rụng mép, hình dạng không hoàn thiện, thậm chí có những đốm nấm mốc nhỏ.

2. Chè nguyên liệu cao cấp có mùi thơm cao, không có mùi linh tinh. Sau khi pha có mùi thơm thanh khiết và đậm đà. Cùi sau khi ngâm phải có mùi thơm tự nhiên, không có mùi mốc. Đặc biệt, có năm mươi sáu loại chất thơm được phát hiện trong trà cây cổ thụ. Những loại nước hoa này không gây cho người ta mùi hăng, mùi rất dễ chịu và tự nhiên. Nói chung, Pu thô có mùi thơm của hoa lan, mật ong và ngọt ngào.

3. Màu sắc của cao chè vằng nguyên liệu chủ yếu là màu vàng như: vàng xanh, vàng cam, vàng nhạt,… Và có độ trong, trong suốt, để lâu không đổi màu. Chất lượng chè nguyên liệu hơi kém, nước chè có màu đỏ nhưng không đậm đà, hoặc màu đỏ đen, không sáng.

4. Chè nguyên liệu cao cấp có vị ngọt đậm đà, êm dịu. Không có mùi linh tinh hoặc mốc. Tuy hơi giật một chút nhưng sẽ sớm ngọt, vào rất êm, cả đầu lưỡi hơi dính một chút, vị hơi giống uống nước cơm canh.

5. Phần đáy của chè nguyên liệu chất lượng cao đồng đều, tiếp theo là chất lượng kém.