email

Công nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCông nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Công nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

2022-04-08 16:04:56

(1) Chọn

Hái là dùng ngón trỏ và ngón cái giữ giữa phần cuống non, dùng sức đàn hồi của hai ngón tay để ngắt lá chè.

(2) Khô héo

Lá tươi của cây cổ thụ sau khi hái về đem phơi nắng, hoặc dùng không khí nóng để làm cho độ ẩm của lá tươi thoát hơi nước vừa phải làm giảm độ ẩm của tế bào, giảm hoạt tính và loại bỏ tính bán thấm của màng tế bào nên lá mềm, dẻo và dễ tạo hình. Nếu thời tiết thuận lợi, việc phơi héo có thể được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời với các giá phơi khô; Nếu năng suất lớn và không thông thoáng, có thể sử dụng máy làm héo chè để làm héo nhanh.

(3) Nhào

Đặt lá trà héo vào tea rolling machine, cuộn chúng lại và tạo thành một lọn tóc. Do quá trình ép, một phần nước ép được ép ra và bám trên bề mặt, để có thể dễ dàng hòa tan trong quá trình ủ. Trong món canh trà, các loại trà khác nhau có độ lăn khác nhau.

(4) Lên men

Yếu tố quyết định chất lượng màu chè, hương thơm và mùi vị. Quá trình lên men bắt đầu từ quá trình lăn. Do áp lực của quá trình cán, các tế bào lá bị hư hại, các khuôn polyphenol bị phá hủy trong quá trình oxy hóa pro, và quá trình trùng hợp được tăng tốc, và quá trình lên men bắt đầu. Các black tea fermentation machine được sử dụng để lên men, và nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lên men bằng máy có thể được điều chỉnh tùy theo tình trạng của lá trà để đạt được đủ độ lên men.

(5) Sấy khô

Sấy là sử dụng máy sấy để làm khô và xoắn bằng không khí nóng để hàm lượng nước của nó nhỏ hơn 4%, có lợi cho việc bảo quản, vận chuyển và bán hàng, thường là để làm cho khô bên trong và bên ngoài đồng nhất;

Giai đoạn đầu: Làm bay hơi nước, ngăn nấm mốc có tác dụng làm mất nước nhanh, giảm hàm lượng nước từ khoảng 60% xuống còn khoảng 47%, có lợi cho việc khử mùi lạ, tăng nhiệt độ và tăng thông gió.

Giai đoạn thứ hai: tạo hình (nhào trộn), hàm lượng nước giảm xuống còn khoảng 18%.

Giai đoạn thứ ba: chân khô, hàm lượng nước khoảng 5%.