email

Công nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCông nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

sản phẩm nổi bật

 • Trung Quốc Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N nhà chế tạo

  Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N

  Máy hái trà điện DL-4CD-35N có chiều rộng cắt 35cm và được trang bị pin lithium không dây 18V 5.2Ah giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu dây trong quá trình hoạt động. Thời gian làm việc có thể lên tới 8 giờ và có thể hái 150 kg lá trà tươi trong một giờ.

 • Trung Quốc Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070 nhà chế tạo

  Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070

  Chức năng chính là bơm khí nitơ sau chân không bên trong, giúp trà lên men trong môi trường kỵ khí, tạo ra nhiều axit amin hơn (GABA là axit gamma aminobutyric). GABA là một chất hóa học tự nhiên, được trang bị chức năng bơm chân không hoàn toàn tự động, bơm nitơ và lên men trà. Đồng thời, nó có thể hiển thị áp suất khí, độ tinh khiết nitơ, v.v. trong thời gian thực.

 • Trung Quốc Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120 nhà chế tạo

  Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120

  Máy phân tích độ ẩm nhanh halogen chủ yếu được sử dụng để đo hàm lượng nước trong trà và các loại thực phẩm khác, với độ chính xác 0,01%. Máy đo độ ẩm có kích thước nhỏ và đo nhanh, phù hợp với nhiều loại cây chè khác nhau

 • Trung Quốc Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD nhà chế tạo

  Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD

  Máy ép chè dạng phẳng chủ yếu dùng cho LongJing Tea, thông qua chương trình điều khiển máy tính, các quy trình vận hành thủ công như cấp chè, cố định, tạo hình phẳng, đánh bóng được chuyển thành điều khiển máy tính, để có thể điều chỉnh độ đều của từng mẻ chè và kiểm soát

 • Trung Quốc Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75 nhà chế tạo

  Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75

  Máy cuốn chè DL-6CRT-75 có tác dụng kép, chủ yếu dùng để vò chè, đường kính trống 75cm, công suất mỗi mẻ khoảng 120 kg.

 • Trung Quốc Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70 nhà chế tạo

  Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70

  DL-6CQFJ-70 dùng để phân loại lá tươi được hái bằng máy thu hái chè, có thể tách các kích cỡ chè khác nhau để tạo ra các loại chè thành phẩm khác nhau.

 • Trung Quốc Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z nhà chế tạo

  Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z

  DL-CRQ-20Z CTC Máy HRS Gyrovane rotorvane chủ yếu được sử dụng để chế biến chè đen CTC.

 • Trung Quốc Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250 nhà chế tạo

  Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250

  DL-6CYQT-90250 chủ yếu được sử dụng để chế biến trà Ô long, trống làm bằng tre, tăng hoạt tính của trà héo bằng cách lắc, Có thể làm cho trà có vị thơm hơn, Công suất khoảng 120 kg một mẻ.

2024-06-12 11:45:26

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Công nghệ chế biến trà đen cây cổ thụ nguyên chất

2022-04-08 16:04:56

(1) Chọn

Hái là dùng ngón trỏ và ngón cái giữ giữa phần cuống non, dùng sức đàn hồi của hai ngón tay để ngắt lá chè.

(2) Khô héo

Lá tươi của cây cổ thụ sau khi hái về đem phơi nắng, hoặc dùng không khí nóng để làm cho độ ẩm của lá tươi thoát hơi nước vừa phải làm giảm độ ẩm của tế bào, giảm hoạt tính và loại bỏ tính bán thấm của màng tế bào nên lá mềm, dẻo và dễ tạo hình. Nếu thời tiết thuận lợi, việc phơi héo có thể được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời với các giá phơi khô; Nếu năng suất lớn và không thông thoáng, có thể sử dụng máy làm héo chè để làm héo nhanh.

(3) Nhào

Đặt lá trà héo vào tea rolling machine, cuộn chúng lại và tạo thành một lọn tóc. Do quá trình ép, một phần nước ép được ép ra và bám trên bề mặt, để có thể dễ dàng hòa tan trong quá trình ủ. Trong món canh trà, các loại trà khác nhau có độ lăn khác nhau.

(4) Lên men

Yếu tố quyết định chất lượng màu chè, hương thơm và mùi vị. Quá trình lên men bắt đầu từ quá trình lăn. Do áp lực của quá trình cán, các tế bào lá bị hư hại, các khuôn polyphenol bị phá hủy trong quá trình oxy hóa pro, và quá trình trùng hợp được tăng tốc, và quá trình lên men bắt đầu. Các black tea fermentation machine được sử dụng để lên men, và nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lên men bằng máy có thể được điều chỉnh tùy theo tình trạng của lá trà để đạt được đủ độ lên men.

(5) Sấy khô

Sấy là sử dụng máy sấy để làm khô và xoắn bằng không khí nóng để hàm lượng nước của nó nhỏ hơn 4%, có lợi cho việc bảo quản, vận chuyển và bán hàng, thường là để làm cho khô bên trong và bên ngoài đồng nhất;

Giai đoạn đầu: Làm bay hơi nước, ngăn nấm mốc có tác dụng làm mất nước nhanh, giảm hàm lượng nước từ khoảng 60% xuống còn khoảng 47%, có lợi cho việc khử mùi lạ, tăng nhiệt độ và tăng thông gió.

Giai đoạn thứ hai: tạo hình (nhào trộn), hàm lượng nước giảm xuống còn khoảng 18%.

Giai đoạn thứ ba: chân khô, hàm lượng nước khoảng 5%.