email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

2022-03-05 14:03:27

Như chúng ta đã biết, sau khi bảo quản, hương vị của lá trà sẽ ổn định hơn, hương trà và vị trà cũng tuyệt vời hơn. Như chúng ta gọi là trà đen ngày nay, nó thuộc loại trà lên men hoàn toàn, và hương vị của súp trà ngon hơn sau sáu tháng bảo quản trước khi uống.

Mặc dù trà đen không phải là loại trà để được lâu so với trà trắng và trà Puer, nhưng quá trình bảo quản trà đen cần cẩn thận hơn. Trong quá trình bảo quản chè đen nhớ để xa nơi có hơi nước và mùi khét.

Nếu không may bị nhiễm hơi nước, trà sẽ hút nước và bị ẩm, sau đó sẽ xảy ra hiện tượng “lên men phụ”, tạo ra các thành phần có mùi như axit axetic và axit propionic, cuối cùng sẽ dẫn đến vị chua của trà. Vì vậy, chúng tôi thường nghe bạn bè trà nói rằng trà đen để được vài năm sẽ có vị chua rõ rệt khi pha lại, đó là hậu quả của việc bảo quản không đúng cách.

Trà đen không giống như trà Pu-erh, là một loại trà sau khi lên men. Ngay cả khi nó tiếp xúc với một số độ ẩm trong quá trình bảo quản, miễn là nó nằm trong phạm vi hợp lý của quá trình bảo quản và biến đổi trà, thì đó không phải là một vấn đề lớn. Các loại lá trà khác nhau có các đặc tính khác nhau.

Vì vậy, việc bảo quản chè đen hợp lý có thể tránh được vị chua của canh chè đen sau khi pha. Giữ mùi thơm của trà đen