email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Bảo quản trà

2022-03-05 14:03:27

Như chúng ta đã biết, sau khi bảo quản, hương vị của lá trà sẽ ổn định hơn, hương trà và vị trà cũng tuyệt vời hơn. Như chúng ta gọi là trà đen ngày nay, nó thuộc loại trà lên men hoàn toàn, và hương vị của súp trà ngon hơn sau sáu tháng bảo quản trước khi uống.

Mặc dù trà đen không phải là loại trà để được lâu so với trà trắng và trà Puer, nhưng quá trình bảo quản trà đen cần cẩn thận hơn. Trong quá trình bảo quản chè đen nhớ để xa nơi có hơi nước và mùi khét.

Nếu không may bị nhiễm hơi nước, trà sẽ hút nước và bị ẩm, sau đó sẽ xảy ra hiện tượng “lên men phụ”, tạo ra các thành phần có mùi như axit axetic và axit propionic, cuối cùng sẽ dẫn đến vị chua của trà. Vì vậy, chúng tôi thường nghe bạn bè trà nói rằng trà đen để được vài năm sẽ có vị chua rõ rệt khi pha lại, đó là hậu quả của việc bảo quản không đúng cách.

Trà đen không giống như trà Pu-erh, là một loại trà sau khi lên men. Ngay cả khi nó tiếp xúc với một số độ ẩm trong quá trình bảo quản, miễn là nó nằm trong phạm vi hợp lý của quá trình bảo quản và biến đổi trà, thì đó không phải là một vấn đề lớn. Các loại lá trà khác nhau có các đặc tính khác nhau.

Vì vậy, việc bảo quản chè đen hợp lý có thể tránh được vị chua của canh chè đen sau khi pha. Giữ mùi thơm của trà đen