email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

2022-03-05 13:53:27

Quá trình cuối cùng của quá trình làm trà đen là làm khô. Sấy khô là để giải phóng độ ẩm dư thừa bên trong lá trà để đảm bảo chất lượng cuối cùng của lá trà. Một điều cần chú ý khi sấy là không để nhiệt độ sấy quá thấp.

Nếu lá chè đen luôn ở trạng thái nhiệt độ thấp trong quá trình sấy chè đen thì phần độ ẩm dư thừa bên trong lá chè sẽ khó được làm khô và lá chè cũng khó được làm khô triệt để.

Hàm lượng nước của trà đen chưa được nung hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn, trà đen tiếp tục lên men ở trạng thái như vậy sẽ làm cho lá trà bị lên men quá mức và sinh ra vị chua. Chè đen có hàm lượng nước đạt tiêu chuẩn, khi khô sờ vào sẽ có mùi thơm của lá chè khô, sạch sẽ, không có mùi linh tinh hay mùi khét. Sử dụng máy sấy chè đen thương hiệu Deli, cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy của máy sấy tùy theo hàm lượng nước trong lá chè sau khi lên men, và black tea drying machine có thể làm việc. Bật lại máy sấy chè đen là chè đen đã hoàn thành.

Máy sấy chè đen sử dụng phương pháp làm khô bằng không khí nóng, không khí được cung cấp đồng đều và mức độ sấy của lá chè xung quanh và lá chè ở giữa là như nhau. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy hợp lý theo tình hình thực tế của lá chè có thể làm chè đen khô hoàn toàn và giảm vị chua của chè đen.