email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

2022-03-05 13:53:27

Quá trình cuối cùng của quá trình làm trà đen là làm khô. Sấy khô là để giải phóng độ ẩm dư thừa bên trong lá trà để đảm bảo chất lượng cuối cùng của lá trà. Một điều cần chú ý khi sấy là không để nhiệt độ sấy quá thấp.

Nếu lá chè đen luôn ở trạng thái nhiệt độ thấp trong quá trình sấy chè đen thì phần độ ẩm dư thừa bên trong lá chè sẽ khó được làm khô và lá chè cũng khó được làm khô triệt để.

Hàm lượng nước của trà đen chưa được nung hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn, trà đen tiếp tục lên men ở trạng thái như vậy sẽ làm cho lá trà bị lên men quá mức và sinh ra vị chua. Chè đen có hàm lượng nước đạt tiêu chuẩn, khi khô sờ vào sẽ có mùi thơm của lá chè khô, sạch sẽ, không có mùi linh tinh hay mùi khét. Sử dụng máy sấy chè đen thương hiệu Deli, cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy của máy sấy tùy theo hàm lượng nước trong lá chè sau khi lên men, và black tea drying machine có thể làm việc. Bật lại máy sấy chè đen là chè đen đã hoàn thành.

Máy sấy chè đen sử dụng phương pháp làm khô bằng không khí nóng, không khí được cung cấp đồng đều và mức độ sấy của lá chè xung quanh và lá chè ở giữa là như nhau. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy hợp lý theo tình hình thực tế của lá chè có thể làm chè đen khô hoàn toàn và giảm vị chua của chè đen.