email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Sấy trà

2022-03-05 13:53:27

Quá trình cuối cùng của quá trình làm trà đen là làm khô. Sấy khô là để giải phóng độ ẩm dư thừa bên trong lá trà để đảm bảo chất lượng cuối cùng của lá trà. Một điều cần chú ý khi sấy là không để nhiệt độ sấy quá thấp.

Nếu lá chè đen luôn ở trạng thái nhiệt độ thấp trong quá trình sấy chè đen thì phần độ ẩm dư thừa bên trong lá chè sẽ khó được làm khô và lá chè cũng khó được làm khô triệt để.

Hàm lượng nước của trà đen chưa được nung hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn, trà đen tiếp tục lên men ở trạng thái như vậy sẽ làm cho lá trà bị lên men quá mức và sinh ra vị chua. Chè đen có hàm lượng nước đạt tiêu chuẩn, khi khô sờ vào sẽ có mùi thơm của lá chè khô, sạch sẽ, không có mùi linh tinh hay mùi khét. Sử dụng máy sấy chè đen thương hiệu Deli, cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy của máy sấy tùy theo hàm lượng nước trong lá chè sau khi lên men, và black tea drying machine có thể làm việc. Bật lại máy sấy chè đen là chè đen đã hoàn thành.

Máy sấy chè đen sử dụng phương pháp làm khô bằng không khí nóng, không khí được cung cấp đồng đều và mức độ sấy của lá chè xung quanh và lá chè ở giữa là như nhau. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy hợp lý theo tình hình thực tế của lá chè có thể làm chè đen khô hoàn toàn và giảm vị chua của chè đen.