email

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

2022-02-12 15:54:34

Đầu tiên là lý do của trà mùa hè. Do hàm lượng cao các polyphenol trong trà, anthocyanins và caffein, và tỷ lệ phenol so với amoniac trong trà mùa hè, bản thân trà đen được làm từ trà mùa hè có độ đắng cao và hương thơm kém. Nếu sử dụng phương pháp sản xuất trà đen truyền thống, hàm lượng polyphenol sẽ quá cao, và hiện rõ vị đắng. Giải pháp là tăng thời gian héo, tăng các quá trình như quá trình xanh hóa, giảm vị đắng và nâng cao mùi thơm của chè.

Thứ hai là vấn đề của hàng thủ. Thời gian cho quá trình làm héo chè là không đủ, và quá trình oxy hóa enzym của polyphenol không đủ, dẫn đến mức độ đắng cao hơn trong trà đen.

Để giải quyết vấn đề này, công ty chúng tôi cung cấp các cách làm héo khác nhau tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Héo mòn bởi trà héo ma cái cằme, nhiệt độ và không khí nóng vloume có thể được điều chỉnh, diện tích làm khô khoảng 5m², công suất khoảng 100 kg mỗi mẻ.

Nếu bạn đang sử dụng tại nhà, điều này giá héo chè là phù hợp cho bạn. Tự nhiên héo khô, giá trụng chè tre.


Để đưa ra một kết luận đơn giản: 1. Nếu đun quá lâu, vị đắng của trà đen sẽ rõ ràng; 2. Đáy chè có thân không đều và mùi thơm không ngon tức là chè đen làm từ chè mùa hè, không cải tiến quy trình. ; ③ Nếu phía dưới lá mềm, dày, búp và lá bình thường nhiều, mùi thơm, nước canh có màu đỏ tươi tức là quá trình nấu chè chưa đúng vị, dẫn đến trong độ đắng cao.

Nếu là do cuống chè bị se lại thì có thể dùng thân chè để chế biến thành lá chè sau.

Sử dụng máy hái chè nhặt cuống chè, sẽ nâng cao chất lượng chè đen.


Điều cuối cùng cần nói là ngay cả trà đen lên men hoàn toàn cũng không thể hoàn toàn không có vị đắng; chúng ta cảm thấy rằng trà đen ngọt và không đắng, chỉ vì hàm lượng monosaccharid trong trà đen vừa đủ nên vị ngọt có thể dễ dàng che đi vị đắng yếu.