email

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

2022-02-12 15:54:34

Đầu tiên là lý do của trà mùa hè. Do hàm lượng cao các polyphenol trong trà, anthocyanins và caffein, và tỷ lệ phenol so với amoniac trong trà mùa hè, bản thân trà đen được làm từ trà mùa hè có độ đắng cao và hương thơm kém. Nếu sử dụng phương pháp sản xuất trà đen truyền thống, hàm lượng polyphenol sẽ quá cao, và hiện rõ vị đắng. Giải pháp là tăng thời gian héo, tăng các quá trình như quá trình xanh hóa, giảm vị đắng và nâng cao mùi thơm của chè.

Thứ hai là vấn đề của hàng thủ. Thời gian cho quá trình làm héo chè là không đủ, và quá trình oxy hóa enzym của polyphenol không đủ, dẫn đến mức độ đắng cao hơn trong trà đen.

Để giải quyết vấn đề này, công ty chúng tôi cung cấp các cách làm héo khác nhau tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Héo mòn bởi trà héo ma cái cằme, nhiệt độ và không khí nóng vloume có thể được điều chỉnh, diện tích làm khô khoảng 5m², công suất khoảng 100 kg mỗi mẻ.

Nếu bạn đang sử dụng tại nhà, điều này giá héo chè là phù hợp cho bạn. Tự nhiên héo khô, giá trụng chè tre.


Để đưa ra một kết luận đơn giản: 1. Nếu đun quá lâu, vị đắng của trà đen sẽ rõ ràng; 2. Đáy chè có thân không đều và mùi thơm không ngon tức là chè đen làm từ chè mùa hè, không cải tiến quy trình. ; ③ Nếu phía dưới lá mềm, dày, búp và lá bình thường nhiều, mùi thơm, nước canh có màu đỏ tươi tức là quá trình nấu chè chưa đúng vị, dẫn đến trong độ đắng cao.

Nếu là do cuống chè bị se lại thì có thể dùng thân chè để chế biến thành lá chè sau.

Sử dụng máy hái chè nhặt cuống chè, sẽ nâng cao chất lượng chè đen.


Điều cuối cùng cần nói là ngay cả trà đen lên men hoàn toàn cũng không thể hoàn toàn không có vị đắng; chúng ta cảm thấy rằng trà đen ngọt và không đắng, chỉ vì hàm lượng monosaccharid trong trà đen vừa đủ nên vị ngọt có thể dễ dàng che đi vị đắng yếu.