email

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để cải thiện hương vị của trà đen

2022-02-12 15:54:34

Đầu tiên là lý do của trà mùa hè. Do hàm lượng cao các polyphenol trong trà, anthocyanins và caffein, và tỷ lệ phenol so với amoniac trong trà mùa hè, bản thân trà đen được làm từ trà mùa hè có độ đắng cao và hương thơm kém. Nếu sử dụng phương pháp sản xuất trà đen truyền thống, hàm lượng polyphenol sẽ quá cao, và hiện rõ vị đắng. Giải pháp là tăng thời gian héo, tăng các quá trình như quá trình xanh hóa, giảm vị đắng và nâng cao mùi thơm của chè.

Thứ hai là vấn đề của hàng thủ. Thời gian cho quá trình làm héo chè là không đủ, và quá trình oxy hóa enzym của polyphenol không đủ, dẫn đến mức độ đắng cao hơn trong trà đen.

Để giải quyết vấn đề này, công ty chúng tôi cung cấp các cách làm héo khác nhau tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Héo mòn bởi trà héo ma cái cằme, nhiệt độ và không khí nóng vloume có thể được điều chỉnh, diện tích làm khô khoảng 5m², công suất khoảng 100 kg mỗi mẻ.

Nếu bạn đang sử dụng tại nhà, điều này giá héo chè là phù hợp cho bạn. Tự nhiên héo khô, giá trụng chè tre.


Để đưa ra một kết luận đơn giản: 1. Nếu đun quá lâu, vị đắng của trà đen sẽ rõ ràng; 2. Đáy chè có thân không đều và mùi thơm không ngon tức là chè đen làm từ chè mùa hè, không cải tiến quy trình. ; ③ Nếu phía dưới lá mềm, dày, búp và lá bình thường nhiều, mùi thơm, nước canh có màu đỏ tươi tức là quá trình nấu chè chưa đúng vị, dẫn đến trong độ đắng cao.

Nếu là do cuống chè bị se lại thì có thể dùng thân chè để chế biến thành lá chè sau.

Sử dụng máy hái chè nhặt cuống chè, sẽ nâng cao chất lượng chè đen.


Điều cuối cùng cần nói là ngay cả trà đen lên men hoàn toàn cũng không thể hoàn toàn không có vị đắng; chúng ta cảm thấy rằng trà đen ngọt và không đắng, chỉ vì hàm lượng monosaccharid trong trà đen vừa đủ nên vị ngọt có thể dễ dàng che đi vị đắng yếu.