email

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà Đen Có Vị Đắng Không?

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

2022-02-12 15:32:42

Đối với nông dân trồng chè, chế biến chè đen đôi khi có vị đắng và chát làm giảm chất lượng chè đen và giảm doanh thu. Trà đen là trà được lên men hoàn toàn. Nếu một số loại trà đen được phát hiện có vị đắng, thì trước tiên chúng ta phải biết những chất nào gây ra vị đắng của trà.
Làm se khít lỗ chân lông: Thành phần chính là polyphenol.
Chè vằng: Thành phần chính là cafein, anthocyanin và saponin chè.
Dựa trên điều này, chúng tôi nhận định rằng vị đắng của trà đen là do có quá nhiều polyphenol và caffeine trong súp trà. Trên thực tế, hàm lượng polyphenol trong trà đen tương đối thấp trong sáu loại trà chính. Nguyên nhân chính là khi mức độ lên men tăng lên, hàm lượng polyphenol trong trà sẽ giảm xuống. Khi trà đen được lên men, polyphenol trong trà bị oxy hóa bằng enzym thành theaflavins và thearubigin, và hàm lượng polyphenol trong trà cuối cùng sẽ giảm hơn 90%. Vì vậy, trong những trường hợp bình thường, vị đắng của trà đen rất thấp.
Tôi đã cố gắng ủ nó trong một thời gian. Nếu canh lâu hơn 30 giây, nó có cảm giác đắng và chua. Rõ ràng đây là một nguyên nhân, đó là vấn đề do pha trà sai phương pháp - nhiệt độ nước quá cao và thời gian ủ quá lâu sẽ dẫn đến vị đắng. tăng độ.
Bây giờ chúng ta đã biết nguồn gốc của sự cay đắng, còn tình huống nào khác? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá trình sản xuất trà đen và nguyên liệu của trà sẽ có tác động.