email

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà Đen Có Vị Đắng Không?

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

2022-02-12 15:32:42

Đối với nông dân trồng chè, chế biến chè đen đôi khi có vị đắng và chát làm giảm chất lượng chè đen và giảm doanh thu. Trà đen là trà được lên men hoàn toàn. Nếu một số loại trà đen được phát hiện có vị đắng, thì trước tiên chúng ta phải biết những chất nào gây ra vị đắng của trà.
Làm se khít lỗ chân lông: Thành phần chính là polyphenol.
Chè vằng: Thành phần chính là cafein, anthocyanin và saponin chè.
Dựa trên điều này, chúng tôi nhận định rằng vị đắng của trà đen là do có quá nhiều polyphenol và caffeine trong súp trà. Trên thực tế, hàm lượng polyphenol trong trà đen tương đối thấp trong sáu loại trà chính. Nguyên nhân chính là khi mức độ lên men tăng lên, hàm lượng polyphenol trong trà sẽ giảm xuống. Khi trà đen được lên men, polyphenol trong trà bị oxy hóa bằng enzym thành theaflavins và thearubigin, và hàm lượng polyphenol trong trà cuối cùng sẽ giảm hơn 90%. Vì vậy, trong những trường hợp bình thường, vị đắng của trà đen rất thấp.
Tôi đã cố gắng ủ nó trong một thời gian. Nếu canh lâu hơn 30 giây, nó có cảm giác đắng và chua. Rõ ràng đây là một nguyên nhân, đó là vấn đề do pha trà sai phương pháp - nhiệt độ nước quá cao và thời gian ủ quá lâu sẽ dẫn đến vị đắng. tăng độ.
Bây giờ chúng ta đã biết nguồn gốc của sự cay đắng, còn tình huống nào khác? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá trình sản xuất trà đen và nguyên liệu của trà sẽ có tác động.