email

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà Đen Có Vị Đắng Không?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà Đen Có Vị Đắng Không?

2022-02-12 15:32:42

Đối với nông dân trồng chè, chế biến chè đen đôi khi có vị đắng và chát làm giảm chất lượng chè đen và giảm doanh thu. Trà đen là trà được lên men hoàn toàn. Nếu một số loại trà đen được phát hiện có vị đắng, thì trước tiên chúng ta phải biết những chất nào gây ra vị đắng của trà.
Làm se khít lỗ chân lông: Thành phần chính là polyphenol.
Chè vằng: Thành phần chính là cafein, anthocyanin và saponin chè.
Dựa trên điều này, chúng tôi nhận định rằng vị đắng của trà đen là do có quá nhiều polyphenol và caffeine trong súp trà. Trên thực tế, hàm lượng polyphenol trong trà đen tương đối thấp trong sáu loại trà chính. Nguyên nhân chính là khi mức độ lên men tăng lên, hàm lượng polyphenol trong trà sẽ giảm xuống. Khi trà đen được lên men, polyphenol trong trà bị oxy hóa bằng enzym thành theaflavins và thearubigin, và hàm lượng polyphenol trong trà cuối cùng sẽ giảm hơn 90%. Vì vậy, trong những trường hợp bình thường, vị đắng của trà đen rất thấp.
Tôi đã cố gắng ủ nó trong một thời gian. Nếu canh lâu hơn 30 giây, nó có cảm giác đắng và chua. Rõ ràng đây là một nguyên nhân, đó là vấn đề do pha trà sai phương pháp - nhiệt độ nước quá cao và thời gian ủ quá lâu sẽ dẫn đến vị đắng. tăng độ.
Bây giờ chúng ta đã biết nguồn gốc của sự cay đắng, còn tình huống nào khác? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá trình sản xuất trà đen và nguyên liệu của trà sẽ có tác động.