email

Làm thế nào là hương thơm độc đáo của trà đen được sản xuất?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào là hương thơm độc đáo của trà đen được sản xuất?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào là hương thơm độc đáo của trà đen được sản xuất?

2021-07-29 15:52:16

Tinh chất của quá trình lên men trà đen là mô tế bào lá tươi bị hư hại. Để chính xác, màng bào không có kích thước bị hỏng. Polyphenol có thể tiếp xúc với các oxy hóa nội sinh, gây ra sự trùng hợp oxy hóa enzyme của polyphenol. Vai trò của THAEFLAVIN, THEARBIN và các chất màu khác. Đồng thời, khớp nối tạo ra một loạt các phản ứng hóa học của các chất có chứa, do đó tạo thành các chất thơm độc đáo của trà đen. Lên men trà đen không có quá trình lên men vi sinh hoặc oxy hóa hóa học đơn giản, nhưng dựa vào quá trình oxy hóa enzyme của enzyme nội sinh trong lá tươi.

Lên men là quá trình chính của trà đen. Không có Trà lên men, đặc điểm chất lượng của trà đen không thể được hình thành. Nếu quá trình lên men là bất thường, chất lượng trà đen sẽ giảm.

Trong quá trình lên men, các thành phần nội bộ khác nhau đã trải qua những thay đổi sâu sắc, chẳng hạn như quá trình oxy hóa polyphenol, sự phá hủy diệp lục, thủy phân protein và carbohydrate, và những thay đổi trong các chất thơm, trong đó có ảnh hưởng quan trọng nhất đến chất lượng của màu đen Trà là quá trình oxy hóa của polyphenol.

Các chất có trong trà được biến đổi dần dần trong quá trình lên men, làm cho mùi thơm độc đáo của trà đen dần xuất hiện trong sản xuất.