email

Hương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèHương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Hương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

2022-03-25 19:54:39

Mùi vị khác nhau
Trà đen và trà Pu "er thuộc hai loại trà khác nhau. Các loại trà khác nhau có nghĩa là vị khác nhau. Ví dụ, Dianhong và Pu" er đều được làm từ trà lá lớn Vân Nam, nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau. Theo quan điểm của uống rượu, thực ra không gì khác hơn là “vị là của quý”. Một số người thích trà đen ngọt ngào và êm dịu, và một số người thích Pu "er với hương thơm lâu đời mạnh mẽ.

Hương thơm và vị cũ của chè Pu-erh cần phải đến một thời gian bảo quản sau đó nhất định mới xuất hiện, hương vị và giá trị của nó được cải thiện khi được bảo quản đúng cách và hợp lý; trong khi uống trà đen là theo đuổi hương thơm mạnh mẽ và vị ngọt của nó. Bảo quản trong thời gian dài sẽ làm mất đi mùi thơm nồng của trà đen, vị nhạt và mất giá trị uống của trà đen, vì vậy trà đen được khuyến khích cho những người yêu trà nên uống trong vòng 2 đến 3 năm.

Tâm trạng uống rượu khác nhau
Vị trà xưa đứng thứ hai, hơn nữa là nét quyến rũ mang tên thời gian, thuộc về quá khứ và sự trưởng thành! Và sự ngọt ngào và êm dịu của trà đen là sự nắm bắt thời điểm hiện tại. Chén trà đen lúc này là ngọt ngào và êm dịu nhất. Nếu bạn bỏ lỡ nó, bạn sẽ mất nó!

Tóm lại: quy trình sản xuất của cả hai là khác nhau, và quá trình bảo quản và biến đổi trà Pu "er sau này cũng là một phần trong quá trình của nó; hương vị của trà đen và trà Pu" er là khác nhau, và giá trị hương vị của trà đen sẽ giảm dần theo thời gian. Trà Pu-erh già đi và cải thiện theo thời gian; Pu-erh thích hợp để hồi tưởng về quá khứ và chứng kiến ​​những thay đổi, vì vậy trà Pu-erh không có hạn sử dụng rõ ràng, và trà đen thích hợp để thưởng thức hiện tại và trân trọng khoảnh khắc, vì vậy trà đen có hạn sử dụng.