email

Hương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèHương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Hương vị và tâm trạng khác nhau để uống giữa trà Puer và trà đen

2022-03-25 19:54:39

Mùi vị khác nhau
Trà đen và trà Pu "er thuộc hai loại trà khác nhau. Các loại trà khác nhau có nghĩa là vị khác nhau. Ví dụ, Dianhong và Pu" er đều được làm từ trà lá lớn Vân Nam, nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau. Theo quan điểm của uống rượu, thực ra không gì khác hơn là “vị là của quý”. Một số người thích trà đen ngọt ngào và êm dịu, và một số người thích Pu "er với hương thơm lâu đời mạnh mẽ.

Hương thơm và vị cũ của chè Pu-erh cần phải đến một thời gian bảo quản sau đó nhất định mới xuất hiện, hương vị và giá trị của nó được cải thiện khi được bảo quản đúng cách và hợp lý; trong khi uống trà đen là theo đuổi hương thơm mạnh mẽ và vị ngọt của nó. Bảo quản trong thời gian dài sẽ làm mất đi mùi thơm nồng của trà đen, vị nhạt và mất giá trị uống của trà đen, vì vậy trà đen được khuyến khích cho những người yêu trà nên uống trong vòng 2 đến 3 năm.

Tâm trạng uống rượu khác nhau
Vị trà xưa đứng thứ hai, hơn nữa là nét quyến rũ mang tên thời gian, thuộc về quá khứ và sự trưởng thành! Và sự ngọt ngào và êm dịu của trà đen là sự nắm bắt thời điểm hiện tại. Chén trà đen lúc này là ngọt ngào và êm dịu nhất. Nếu bạn bỏ lỡ nó, bạn sẽ mất nó!

Tóm lại: quy trình sản xuất của cả hai là khác nhau, và quá trình bảo quản và biến đổi trà Pu "er sau này cũng là một phần trong quá trình của nó; hương vị của trà đen và trà Pu" er là khác nhau, và giá trị hương vị của trà đen sẽ giảm dần theo thời gian. Trà Pu-erh già đi và cải thiện theo thời gian; Pu-erh thích hợp để hồi tưởng về quá khứ và chứng kiến ​​những thay đổi, vì vậy trà Pu-erh không có hạn sử dụng rõ ràng, và trà đen thích hợp để thưởng thức hiện tại và trân trọng khoảnh khắc, vì vậy trà đen có hạn sử dụng.