email

Thời kỳ uống tốt nhất khác nhau giữa trà Puer và trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèThời kỳ uống tốt nhất khác nhau giữa trà Puer và trà đen

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Thời kỳ uống tốt nhất khác nhau giữa trà Puer và trà đen

2022-03-19 17:17:47

1. Hạn sử dụng của trà đen là thời kỳ uống tốt nhất của nó

Vì sự khác biệt trong quy trình sản xuất nên trà đen được fully fermented tea, và nội dung của nó đã được kích thích để đạt đến đỉnh điểm. Mặc dù nó sẽ bị oxy hóa trong quá trình bảo quản tiếp theo, nhưng quá trình oxy hóa bảo quản sau này của trà đen sẽ phá hủy tính chất trà của nó, đó là lý do tại sao trà đen được bảo quản kín là để ngăn mùi thơm của nó lan ra và giảm quá trình oxy hóa.

Có thể nói, trà đen là đỉnh cao của hương vị lúc hoàn thành, sau đó bắt đầu suy tàn. Định nghĩa về thời hạn sử dụng trong tiêu chuẩn quốc gia đề cập rằng các mặt hàng trong thời hạn sử dụng phải duy trì chất lượng duy nhất của chúng trong thời hạn sử dụng, vì vậy thời hạn sử dụng của chè đen không chỉ là khoảng thời gian lâu nhất mà nó có thể được giữ hoặc tốt nhất. kỳ uống rượu. Bây giờ thông qua một số công nghệ đóng gói chân không, làm đầy nitơ và niêm phong, hương vị của nó có thể được duy trì tốt hơn.

2. Thời kỳ uống trà Pu-erh tốt nhất cần xuất hiện ở thời kỳ sau.

Không giống như trà đen, trà Pu-erh không được khuyến khích uống ngay sau khi pha. Đặc tính trà của trà tươi là tính lạnh và mát, mức độ oxy hóa polyphenol trong trà thấp, khi uống vào rất dễ say và đau dạ dày; đặc tính trà của trà mới nấu là nóng, cần bảo quản trong thời gian dài.

Có thể nói, thời điểm trà Pu-erh thành phẩm chỉ là giữa hương vị của trà Pu-erh, đó là giai đoạn chuyển giao. Đỉnh cao của hương vị hoặc thời kỳ uống tốt nhất của nó chỉ có thể được tiết lộ sau nhiều năm đánh bóng.