email

Làm thế nào để pha trà ô long với lá xanh và viền đỏ?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để pha trà ô long với lá xanh và viền đỏ?

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để pha trà ô long với lá xanh và viền đỏ?

2022-03-26 15:52:44

Lắc trà là một quá trình trong quy trình trà ô long, tức là quá trình lắc. Thông qua các thử nghiệm kết hợp khác nhau của lực chuyển động cơ học và lực ma sát cơ học của lắc ing , ảnh hưởng của lực cơ học khác nhau của cái lắc ing về những thay đổi vật lý và hóa học của trà tươi lá và chất lượng của trà đã được điều tra. Kết quả cho thấy, lực vận động cơ học giúp tăng cường chức năng dẫn truyền của mô đầu lá, phối hợp các chất tạo vị của chè canh, có tác dụng nội hấp; ma sát cơ học gây tổn thương tế bào lá, quá trình oxy hóa enzym polyphenol trong trà, tạo mùi thơm và có tác động bên ngoài; lực và ma sát cần được phối hợp để tạo thành hương thơm độc đáo, vị cao và chất lượng êm dịu của trà.

Vai trò của trà ô long lắc xanh:

1. Cạo các tế bào mép lá để đẩy nhanh quá trình oxy hóa của enzym ;,

2. Thúc đẩy màu xanh lá cây trà để "khử nước";

3. Thay đổi cách phân phối nước, để phần nước được phân phối từ các tế bào bị tổn thương;

4. Cung cấp ngoại lực cho những thay đổi khác nhau trong lá.

Cách lắc ing trà Oolong?

Lá chè héo được cho vào rây tre, rây qua rây lại để mép lá bị cọ xát, tế bào mép lá bị tổn thương, mất nước sau khi trải, chất polyphenol trong lá cũng dần dần. bị oxy hóa dưới tác động của nấm mốc, tạo nên chất lượng riêng của trà..Sha vua lá trà nhẹ trước rồi nặng hơn để không làm đứt cuống và gây lá trà chết.

Shakin g phải nắm vững nguyên tắc “từng bước một”. Tốc độ quay của máy lắc trà tăng từ nhỏ đến cao, lực tăng dần từ lực nhẹ, lá lan từ mỏng đến dày, thời gian từ ngắn đến dài, và quá trình lên men từ nhẹ hơn nặng hơn. Lá tươi mềm, nhiều nước nên thích hợp phơi nắng, ít rung lắc..

Trà ô long lắc phải nắm vững nguyên tắc “từng bước một”. Các máy lắc trà ô long tốc độ quay tăng từ nhỏ đến lớn, lực nhẹ và lớn dần, lá lan từ mỏng đến dày, thời gian từ ngắn đến dài, và quá trình lên men từ ánh sáng nặng hơn.