email

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

2022-06-01 14:16:16

Việc hoàn thành trà Pu-erh có thể được tóm gọn trong ba từ: nhanh chóng, đồng đều và toàn bộ.

"Nhanh" đề cập đến việc tăng nhiệt độ của lá nhanh chóng (thường trong vòng 1 đến 2 phút) lên 85 ° C trong khoảng 3 phút, vì 85 ° C là nhiệt độ quan trọng để bất hoạt enzyme.

"Đồng nhất" có nghĩa là nhiệt độ càng đồng đều càng tốt và sự cố định là đồng nhất.

"Totally" có nghĩa là giết sạch lá tươi một cách triệt để.

Liên quan đến các enzym hoạt động trong trà, có một bộ nhiệt độ như vậy: khi nhiệt độ lên đến 35 ° C, tác dụng xúc tác của enzym sẽ tăng gấp đôi khi nhiệt độ tăng 10 ° C; ở 52 ° C, hoạt tính của polyphenol oxidase là cao nhất; ở 85 ° C, Enzyme bất hoạt.

Vì vậy, cách tốt nhất để cố định chè là tăng nhiệt độ nhanh chóng, sao cho nhiệt độ của lá đạt 85 ° C, và tea fixing được hoàn thành trong thời gian ngắn, các enzym hoạt động bị tiêu diệt càng sớm càng tốt, và khả năng lão hóa của trà Pu "er được bảo tồn càng nhiều càng tốt.

Vậy điều gì xảy ra khi nhiệt độ quá cao và quá thấp?

Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho glycosid bị nứt nhiều, cũng làm giảm khả năng lão hóa; Nếu nhiệt độ quá thấp, hương cỏ sôi thấp không những không bay hơi mà còn dẫn đến hiện tượng lên men trước, do đó phá hủy khả năng già hóa của trà Pu-erh.

Vì vậy, khi chúng ta sửa lá tươi của trà Pu-erh, cách tốt nhất là kiểm soát và ghi lại nhiệt độ của lá một cách chính xác. Chất lượng của trà Pu-erh sản xuất theo cách này càng đảm bảo hơn, đặc biệt trong quá trình lão hóa càng về sau thì ảnh hưởng càng lớn.