email

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Dòng máy chiết rót & niêm phong tự động nhỏ - Giải pháp đóng gói hiệu quả và linh hoạt

Dòng máy chiết rót & niêm phong tự động nhỏ - Giải pháp đóng gói hiệu quả và linh hoạt

2023-11-28 15:44:05

Khám phá dòng Máy chiết rót & niêm phong tự động nhỏ, một loạt các giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình sản xuất của bạn. Những máy này mang lại hiệu quả, tính linh hoạt và độ tin cậy tuyệt vời, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Với các tính năng nâng cao và giao diện thân thiện với người dùng, chúng đảm bảo việc đóng gói chính xác và nhất quán, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Đọc tiếp để khám phá các tính năng và lợi ích chính của dòng Máy chiết rót & niêm phong tự động nhỏ.

Máy cán chè: Cách mạng hóa sản xuất chè

Máy cán chè: Cách mạng hóa sản xuất chè

2023-11-25 10:12:11

Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên toàn thế giới, được yêu thích vì hương vị tươi mát và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đằng sau mỗi tách trà là một quá trình trồng trọt, thu hoạch và chế biến phức tạp. Trong những năm gần đây, ngành chè đã chứng kiến ​​bước tiến vượt bậc với sự ra đời của máy cán chè. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về máy cán chè, lợi ích và tác động của chúng đối với quy trình sản xuất chè.

2023-11-25 09:43:38

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

2022-06-01 14:16:16

Việc hoàn thành trà Pu-erh có thể được tóm gọn trong ba từ: nhanh chóng, đồng đều và toàn bộ.

"Nhanh" đề cập đến việc tăng nhiệt độ của lá nhanh chóng (thường trong vòng 1 đến 2 phút) lên 85 ° C trong khoảng 3 phút, vì 85 ° C là nhiệt độ quan trọng để bất hoạt enzyme.

"Đồng nhất" có nghĩa là nhiệt độ càng đồng đều càng tốt và sự cố định là đồng nhất.

"Totally" có nghĩa là giết sạch lá tươi một cách triệt để.

Liên quan đến các enzym hoạt động trong trà, có một bộ nhiệt độ như vậy: khi nhiệt độ lên đến 35 ° C, tác dụng xúc tác của enzym sẽ tăng gấp đôi khi nhiệt độ tăng 10 ° C; ở 52 ° C, hoạt tính của polyphenol oxidase là cao nhất; ở 85 ° C, Enzyme bất hoạt.

Vì vậy, cách tốt nhất để cố định chè là tăng nhiệt độ nhanh chóng, sao cho nhiệt độ của lá đạt 85 ° C, và tea fixing được hoàn thành trong thời gian ngắn, các enzym hoạt động bị tiêu diệt càng sớm càng tốt, và khả năng lão hóa của trà Pu "er được bảo tồn càng nhiều càng tốt.

Vậy điều gì xảy ra khi nhiệt độ quá cao và quá thấp?

Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho glycosid bị nứt nhiều, cũng làm giảm khả năng lão hóa; Nếu nhiệt độ quá thấp, hương cỏ sôi thấp không những không bay hơi mà còn dẫn đến hiện tượng lên men trước, do đó phá hủy khả năng già hóa của trà Pu-erh.

Vì vậy, khi chúng ta sửa lá tươi của trà Pu-erh, cách tốt nhất là kiểm soát và ghi lại nhiệt độ của lá một cách chính xác. Chất lượng của trà Pu-erh sản xuất theo cách này càng đảm bảo hơn, đặc biệt trong quá trình lão hóa càng về sau thì ảnh hưởng càng lớn.