email

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các kỹ năng của Puer Tea cố định nhiệt độ

2022-06-01 14:16:16

Việc hoàn thành trà Pu-erh có thể được tóm gọn trong ba từ: nhanh chóng, đồng đều và toàn bộ.

"Nhanh" đề cập đến việc tăng nhiệt độ của lá nhanh chóng (thường trong vòng 1 đến 2 phút) lên 85 ° C trong khoảng 3 phút, vì 85 ° C là nhiệt độ quan trọng để bất hoạt enzyme.

"Đồng nhất" có nghĩa là nhiệt độ càng đồng đều càng tốt và sự cố định là đồng nhất.

"Totally" có nghĩa là giết sạch lá tươi một cách triệt để.

Liên quan đến các enzym hoạt động trong trà, có một bộ nhiệt độ như vậy: khi nhiệt độ lên đến 35 ° C, tác dụng xúc tác của enzym sẽ tăng gấp đôi khi nhiệt độ tăng 10 ° C; ở 52 ° C, hoạt tính của polyphenol oxidase là cao nhất; ở 85 ° C, Enzyme bất hoạt.

Vì vậy, cách tốt nhất để cố định chè là tăng nhiệt độ nhanh chóng, sao cho nhiệt độ của lá đạt 85 ° C, và tea fixing được hoàn thành trong thời gian ngắn, các enzym hoạt động bị tiêu diệt càng sớm càng tốt, và khả năng lão hóa của trà Pu "er được bảo tồn càng nhiều càng tốt.

Vậy điều gì xảy ra khi nhiệt độ quá cao và quá thấp?

Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho glycosid bị nứt nhiều, cũng làm giảm khả năng lão hóa; Nếu nhiệt độ quá thấp, hương cỏ sôi thấp không những không bay hơi mà còn dẫn đến hiện tượng lên men trước, do đó phá hủy khả năng già hóa của trà Pu-erh.

Vì vậy, khi chúng ta sửa lá tươi của trà Pu-erh, cách tốt nhất là kiểm soát và ghi lại nhiệt độ của lá một cách chính xác. Chất lượng của trà Pu-erh sản xuất theo cách này càng đảm bảo hơn, đặc biệt trong quá trình lão hóa càng về sau thì ảnh hưởng càng lớn.