email

Ý nghĩa của nhiệt độ cố định

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèÝ nghĩa của nhiệt độ cố định

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ý nghĩa của nhiệt độ cố định

2022-06-01 12:10:14

Khi pha trà Pu-erh, việc hãm trà là thứ quen thuộc nhất đối với mọi người, và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất hình thành nên chất lượng của trà Pu-erh.

Ý nghĩa chính xác của "cố định" dùng để chỉ việc phá hủy các mô của lá trà tươi, do đó các chất trong lá tươi được biến đổi nhanh chóng trong điều kiện nhiệt độ cao để tạo thành cơ sở chất lượng và hương vị độc đáo của các loại trà khác nhau.

Vì vậy, việc ủ trà là đặc biệt quan trọng. Nhiệt độ cố định trà của trà Pu-erh có những yêu cầu cụ thể riêng.

Trước hết, cần nói rõ rằng “nhiệt độ cố định” dùng để chỉ giá trị nhiệt độ mà nhiệt độ của lá tươi phải đạt được khi pha một loại trà nào đó, chứ không phải nhiệt độ của ấm hay nhiệt độ của lá tươi vào. và để lại bình định hình trà.

Vì trước khi cho lá tươi vào nồi, nhiệt độ nồi thực tế đã vượt quá 280 ° C; Khi cho lá tươi vào ấm và ra khỏi ấm chè, nhiệt độ lá thường thấp hơn, dưới 60 ° C hoặc thấp hơn 50 ° C.

Nếu bạn không hiểu ý nghĩa chính xác của "fixing temperature", rất dễ hình thành hai thái cực của sự hiểu lầm. Một là nhiệt độ cố định trà của trà Pu" er là trên 280 ℃, hai là nhiệt độ cố định trà của trà Pu "er là dưới 60 ℃.

Tìm hiểu ý nghĩa của nhiệt độ cố định chè, hãy nói về mục đích của việc cố định chè: dùng nhiệt độ cao để phá hủy các enzim hoạt động trong lá tươi, vì các enzim hoạt động sẽ xúc tác phân hủy các glicozit, làm giảm tiềm năng lão hóa của Pu trà er.