email

Ý nghĩa của nhiệt độ cố định

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèÝ nghĩa của nhiệt độ cố định

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ý nghĩa của nhiệt độ cố định

2022-06-01 12:10:14

Khi pha trà Pu-erh, việc hãm trà là thứ quen thuộc nhất đối với mọi người, và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất hình thành nên chất lượng của trà Pu-erh.

Ý nghĩa chính xác của "cố định" dùng để chỉ việc phá hủy các mô của lá trà tươi, do đó các chất trong lá tươi được biến đổi nhanh chóng trong điều kiện nhiệt độ cao để tạo thành cơ sở chất lượng và hương vị độc đáo của các loại trà khác nhau.

Vì vậy, việc ủ trà là đặc biệt quan trọng. Nhiệt độ cố định trà của trà Pu-erh có những yêu cầu cụ thể riêng.

Trước hết, cần nói rõ rằng “nhiệt độ cố định” dùng để chỉ giá trị nhiệt độ mà nhiệt độ của lá tươi phải đạt được khi pha một loại trà nào đó, chứ không phải nhiệt độ của ấm hay nhiệt độ của lá tươi vào. và để lại bình định hình trà.

Vì trước khi cho lá tươi vào nồi, nhiệt độ nồi thực tế đã vượt quá 280 ° C; Khi cho lá tươi vào ấm và ra khỏi ấm chè, nhiệt độ lá thường thấp hơn, dưới 60 ° C hoặc thấp hơn 50 ° C.

Nếu bạn không hiểu ý nghĩa chính xác của "fixing temperature", rất dễ hình thành hai thái cực của sự hiểu lầm. Một là nhiệt độ cố định trà của trà Pu" er là trên 280 ℃, hai là nhiệt độ cố định trà của trà Pu "er là dưới 60 ℃.

Tìm hiểu ý nghĩa của nhiệt độ cố định chè, hãy nói về mục đích của việc cố định chè: dùng nhiệt độ cao để phá hủy các enzim hoạt động trong lá tươi, vì các enzim hoạt động sẽ xúc tác phân hủy các glicozit, làm giảm tiềm năng lão hóa của Pu trà er.