email

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèRủi ro và vấn đề khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè là bước khởi đầu của sản xuất ngành chè và là nhịp cầu nối giữa nông nghiệp và ngành chè.
Thu hoạch chè không giống như thu hoạch lúa, lúa mì, ngô, hoặc cây ăn quả được sản xuất trong nông nghiệp. Có đối tượng thu hoạch rõ ràng, khi đã trưởng thành có thể thu hoạch một lần; hái chè là một quá trình liên tục nhiều vụ, nhiều đợt. Công việc sản xuất nông nghiệp có tính ngẫu nhiên tương đối lớn.
Một câu ngạn ngữ nông nghiệp có câu “hái sớm ba ngày là báu, hái muộn ba ngày sẽ thành cỏ”. Đối tượng thu hái chè có thể to hay nhỏ, sớm hay muộn, dày hay mỏng, dài hay ngắn... Những ngẫu nhiên và không chắc chắn này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chè.
Vì vậy, tại nhiều vùng chè ở Trung Quốc có hiện tượng “năng suất cao nhưng thu hoạch không cao” hoặc “thu hoạch nhiều nhưng chất lượng không cao”. Chúng ta cần hiểu một cách có hệ thống về công việc thu hoạch chè trên quan điểm khoa học.

Rủi ro và vấn đề trong tea picking
Chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi lần hái chè hoặc tỉa cành chè là một thiệt hại cho cây chè. Thiệt hại này tập trung ở hai khía cạnh:
Thứ nhất, nó làm giảm mạnh diện tích lá, làm cho cây chè mất một số lượng lớn các cơ quan quang hợp, khả năng quang hợp yếu đi, chức năng sinh lý của cây chè có biểu hiện suy giảm trong thời gian ngắn, thậm chí là kiệt quệ.
Thứ hai, mỗi khi bạn hái hoặc cắt tỉa, trên thân cây trà sẽ để lại rất nhiều vết thương, và cây trà chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để chữa lành vết thương và phục hồi chức năng của nó. Việc hái không đúng cách không những không đạt được mục đích “hái càng nhiều”, mà còn đẩy nhanh sự suy giảm chức năng sinh lý của cây chè, thậm chí ảnh hưởng đến độ dài của cả vòng đời.