email

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèRủi ro và vấn đề khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè là bước khởi đầu của sản xuất ngành chè và là nhịp cầu nối giữa nông nghiệp và ngành chè.
Thu hoạch chè không giống như thu hoạch lúa, lúa mì, ngô, hoặc cây ăn quả được sản xuất trong nông nghiệp. Có đối tượng thu hoạch rõ ràng, khi đã trưởng thành có thể thu hoạch một lần; hái chè là một quá trình liên tục nhiều vụ, nhiều đợt. Công việc sản xuất nông nghiệp có tính ngẫu nhiên tương đối lớn.
Một câu ngạn ngữ nông nghiệp có câu “hái sớm ba ngày là báu, hái muộn ba ngày sẽ thành cỏ”. Đối tượng thu hái chè có thể to hay nhỏ, sớm hay muộn, dày hay mỏng, dài hay ngắn... Những ngẫu nhiên và không chắc chắn này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chè.
Vì vậy, tại nhiều vùng chè ở Trung Quốc có hiện tượng “năng suất cao nhưng thu hoạch không cao” hoặc “thu hoạch nhiều nhưng chất lượng không cao”. Chúng ta cần hiểu một cách có hệ thống về công việc thu hoạch chè trên quan điểm khoa học.

Rủi ro và vấn đề trong tea picking
Chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi lần hái chè hoặc tỉa cành chè là một thiệt hại cho cây chè. Thiệt hại này tập trung ở hai khía cạnh:
Thứ nhất, nó làm giảm mạnh diện tích lá, làm cho cây chè mất một số lượng lớn các cơ quan quang hợp, khả năng quang hợp yếu đi, chức năng sinh lý của cây chè có biểu hiện suy giảm trong thời gian ngắn, thậm chí là kiệt quệ.
Thứ hai, mỗi khi bạn hái hoặc cắt tỉa, trên thân cây trà sẽ để lại rất nhiều vết thương, và cây trà chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để chữa lành vết thương và phục hồi chức năng của nó. Việc hái không đúng cách không những không đạt được mục đích “hái càng nhiều”, mà còn đẩy nhanh sự suy giảm chức năng sinh lý của cây chè, thậm chí ảnh hưởng đến độ dài của cả vòng đời.