email

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

2022-06-01 11:30:56

Những chiếc lá tươi vừa mới hái đã lộ rõ ​​khí cỏ xanh mướt. Khí cỏ xanh này có thuật ngữ chuyên môn gọi là cồn lá xanh. Rượu lá vối có một đặc điểm rất rõ ràng là nhiệt độ sôi thấp.
Khi lá xanh được cố định, phần lớn cồn lá xanh sẽ bị bay hơi khi nhiệt độ tăng, và một phần nhỏ sẽ trải qua quá trình đồng phân hóa và trở thành chất tạo mùi thơm.
Do đó, trà nguyên liệu Pu "er có hương cỏ xanh nặng, nghĩa là rượu lá xanh không bị bay hơi hoàn toàn khi còn xanh, còn đọng lại trong lá trà, tạo nên hương cỏ xanh đậm.
Vậy rượu lá xanh chưa bay hơi hoàn toàn là do đâu? Câu trả lời là các lá tươi không được cố định trà kỹ lưỡng khi chúng còn xanh.
Điều này liên quan đến phương pháp và nhiệt độ của lá tươi. Nếu nhiệt độ không đủ, tự nhiên nó sẽ không thể sửa chữa và cố định hoàn toàn; nếu thời gian sửa không đủ sẽ không thể sửa được hoàn toàn việc nấu chè.
Trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã giải thích. Chìa khóa để cố định màu xanh của trà Pu-erh là tăng nhanh nhiệt độ của lá đến nhiệt độ tới hạn của quá trình thụ động enzyme hoạt động là 85 ° C trong vòng 1 đến 2 phút và mất khoảng 3 phút để đảm bảo rằng nó được chiên hoàn toàn.
Nếu nhiệt độ của lá không đạt 85 ° C mà thấp hơn như 80 ° C, thời gian cần kéo dài khoảng 10 phút. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thuộc nhiệt độ thấp và chiên lâu sẽ làm cho lá tươi lên men trước khi xảy ra và làm suy yếu khả năng lão hóa.
Chỉ bằng cách tiêu diệt các enzym hoạt động càng sớm càng tốt và giữ lại càng nhiều glycosid càng tốt, thì sự già đi sau này của chè nguyên liệu mới có thể được đảm bảo về mặt vật chất.
Nếu bạn có thể đạt được tiêu chuẩn của tea fixation, đồng đều và kỹ lưỡng, hương vị màu xanh lá cây sẽ tự nhiên biến mất.