email

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

2022-06-01 11:30:56

Những chiếc lá tươi vừa mới hái đã lộ rõ ​​khí cỏ xanh mướt. Khí cỏ xanh này có thuật ngữ chuyên môn gọi là cồn lá xanh. Rượu lá vối có một đặc điểm rất rõ ràng là nhiệt độ sôi thấp.
Khi lá xanh được cố định, phần lớn cồn lá xanh sẽ bị bay hơi khi nhiệt độ tăng, và một phần nhỏ sẽ trải qua quá trình đồng phân hóa và trở thành chất tạo mùi thơm.
Do đó, trà nguyên liệu Pu "er có hương cỏ xanh nặng, nghĩa là rượu lá xanh không bị bay hơi hoàn toàn khi còn xanh, còn đọng lại trong lá trà, tạo nên hương cỏ xanh đậm.
Vậy rượu lá xanh chưa bay hơi hoàn toàn là do đâu? Câu trả lời là các lá tươi không được cố định trà kỹ lưỡng khi chúng còn xanh.
Điều này liên quan đến phương pháp và nhiệt độ của lá tươi. Nếu nhiệt độ không đủ, tự nhiên nó sẽ không thể sửa chữa và cố định hoàn toàn; nếu thời gian sửa không đủ sẽ không thể sửa được hoàn toàn việc nấu chè.
Trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã giải thích. Chìa khóa để cố định màu xanh của trà Pu-erh là tăng nhanh nhiệt độ của lá đến nhiệt độ tới hạn của quá trình thụ động enzyme hoạt động là 85 ° C trong vòng 1 đến 2 phút và mất khoảng 3 phút để đảm bảo rằng nó được chiên hoàn toàn.
Nếu nhiệt độ của lá không đạt 85 ° C mà thấp hơn như 80 ° C, thời gian cần kéo dài khoảng 10 phút. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thuộc nhiệt độ thấp và chiên lâu sẽ làm cho lá tươi lên men trước khi xảy ra và làm suy yếu khả năng lão hóa.
Chỉ bằng cách tiêu diệt các enzym hoạt động càng sớm càng tốt và giữ lại càng nhiều glycosid càng tốt, thì sự già đi sau này của chè nguyên liệu mới có thể được đảm bảo về mặt vật chất.
Nếu bạn có thể đạt được tiêu chuẩn của tea fixation, đồng đều và kỹ lưỡng, hương vị màu xanh lá cây sẽ tự nhiên biến mất.