email

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

2022-06-01 11:30:56

Những chiếc lá tươi vừa mới hái đã lộ rõ ​​khí cỏ xanh mướt. Khí cỏ xanh này có thuật ngữ chuyên môn gọi là cồn lá xanh. Rượu lá vối có một đặc điểm rất rõ ràng là nhiệt độ sôi thấp.
Khi lá xanh được cố định, phần lớn cồn lá xanh sẽ bị bay hơi khi nhiệt độ tăng, và một phần nhỏ sẽ trải qua quá trình đồng phân hóa và trở thành chất tạo mùi thơm.
Do đó, trà nguyên liệu Pu "er có hương cỏ xanh nặng, nghĩa là rượu lá xanh không bị bay hơi hoàn toàn khi còn xanh, còn đọng lại trong lá trà, tạo nên hương cỏ xanh đậm.
Vậy rượu lá xanh chưa bay hơi hoàn toàn là do đâu? Câu trả lời là các lá tươi không được cố định trà kỹ lưỡng khi chúng còn xanh.
Điều này liên quan đến phương pháp và nhiệt độ của lá tươi. Nếu nhiệt độ không đủ, tự nhiên nó sẽ không thể sửa chữa và cố định hoàn toàn; nếu thời gian sửa không đủ sẽ không thể sửa được hoàn toàn việc nấu chè.
Trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã giải thích. Chìa khóa để cố định màu xanh của trà Pu-erh là tăng nhanh nhiệt độ của lá đến nhiệt độ tới hạn của quá trình thụ động enzyme hoạt động là 85 ° C trong vòng 1 đến 2 phút và mất khoảng 3 phút để đảm bảo rằng nó được chiên hoàn toàn.
Nếu nhiệt độ của lá không đạt 85 ° C mà thấp hơn như 80 ° C, thời gian cần kéo dài khoảng 10 phút. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thuộc nhiệt độ thấp và chiên lâu sẽ làm cho lá tươi lên men trước khi xảy ra và làm suy yếu khả năng lão hóa.
Chỉ bằng cách tiêu diệt các enzym hoạt động càng sớm càng tốt và giữ lại càng nhiều glycosid càng tốt, thì sự già đi sau này của chè nguyên liệu mới có thể được đảm bảo về mặt vật chất.
Nếu bạn có thể đạt được tiêu chuẩn của tea fixation, đồng đều và kỹ lưỡng, hương vị màu xanh lá cây sẽ tự nhiên biến mất.