email

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao lại có hương vị cỏ xanh của trà thô Pu'er?

2022-06-01 11:30:56

Những chiếc lá tươi vừa mới hái đã lộ rõ ​​khí cỏ xanh mướt. Khí cỏ xanh này có thuật ngữ chuyên môn gọi là cồn lá xanh. Rượu lá vối có một đặc điểm rất rõ ràng là nhiệt độ sôi thấp.
Khi lá xanh được cố định, phần lớn cồn lá xanh sẽ bị bay hơi khi nhiệt độ tăng, và một phần nhỏ sẽ trải qua quá trình đồng phân hóa và trở thành chất tạo mùi thơm.
Do đó, trà nguyên liệu Pu "er có hương cỏ xanh nặng, nghĩa là rượu lá xanh không bị bay hơi hoàn toàn khi còn xanh, còn đọng lại trong lá trà, tạo nên hương cỏ xanh đậm.
Vậy rượu lá xanh chưa bay hơi hoàn toàn là do đâu? Câu trả lời là các lá tươi không được cố định trà kỹ lưỡng khi chúng còn xanh.
Điều này liên quan đến phương pháp và nhiệt độ của lá tươi. Nếu nhiệt độ không đủ, tự nhiên nó sẽ không thể sửa chữa và cố định hoàn toàn; nếu thời gian sửa không đủ sẽ không thể sửa được hoàn toàn việc nấu chè.
Trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã giải thích. Chìa khóa để cố định màu xanh của trà Pu-erh là tăng nhanh nhiệt độ của lá đến nhiệt độ tới hạn của quá trình thụ động enzyme hoạt động là 85 ° C trong vòng 1 đến 2 phút và mất khoảng 3 phút để đảm bảo rằng nó được chiên hoàn toàn.
Nếu nhiệt độ của lá không đạt 85 ° C mà thấp hơn như 80 ° C, thời gian cần kéo dài khoảng 10 phút. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thuộc nhiệt độ thấp và chiên lâu sẽ làm cho lá tươi lên men trước khi xảy ra và làm suy yếu khả năng lão hóa.
Chỉ bằng cách tiêu diệt các enzym hoạt động càng sớm càng tốt và giữ lại càng nhiều glycosid càng tốt, thì sự già đi sau này của chè nguyên liệu mới có thể được đảm bảo về mặt vật chất.
Nếu bạn có thể đạt được tiêu chuẩn của tea fixation, đồng đều và kỹ lưỡng, hương vị màu xanh lá cây sẽ tự nhiên biến mất.