email

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèQuy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Có ba loại quy trình sấy chè: sấy khô, sấy chiên và phơi nắng. Quy trình sấy chè thông thường như sau:

Green tea drying process thường là sấy khô đầu tiên và sau đó sấy khô chiên. Vì lá chè sau khi nhào vẫn còn hàm lượng nước cao, nếu đem chiên trực tiếp sẽ nhanh chóng kết tụ lại trong nồi chiên, nước chè dễ bám vào thành nồi. Vì vậy, lá chè trước tiên được làm khô để giảm bớt hàm lượng nước để đáp ứng yêu cầu của việc rán bằng chảo.
Quá trình sấy chè đen là quá trình rang chè trắng lên men ở nhiệt độ cao để nước bay hơi nhanh và đạt được độ khô với chất lượng tốt.

Có 3 mục đích: sử dụng nhiệt độ cao để khử nhanh hoạt tính của các enzym và làm ngừng quá trình lên men; thoát hơi nước, giảm thể tích, cố định hình dạng, giữ khô ráo để chống nấm mốc; phát ra hầu hết các mùi cỏ có nhiệt độ sôi thấp, tăng cường và giữ lại các chất thơm có nhiệt độ sôi cao, có được hương thơm ngọt ngào độc đáo của trà đen.

Bạch trà là đặc sản của Trung Quốc, được sản xuất chủ yếu ở tỉnh Phúc Kiến. Trà trắng được làm bằng cách phơi và sấy khô mà không cần chiên hoặc nhào.

Có các phương pháp rang và phơi nắng để làm khô chè sẫm màu để giữ chất lượng và ngăn ngừa sự hư hỏng.
Máy sấy chè: Máy sấy chè dựa vào luồng không khí nóng để làm khô lá chè. Công ty chúng tôi cung cấp từ máy sấy chè loại nhỏ đến máy sấy liên tục dạng tấm dây chuyền. Nó có thể cung cấp một bộ giải pháp hoàn chỉnh để sấy các loại chè khác nhau.