email

Thời gian lên men trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèThời gian lên men trà đen

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Mất bao lâu để trà đen lên men? Trà đen thường mất từ ​​5 đến 6 giờ để lên men.

Lên men là phần quan trọng nhất của trà đen. Lên men truyền thống là đặt phôi trà đã cuộn vào một cái rổ, ép chúng một chút, sau đó phủ lên chúng một miếng vải lên men ngâm trong nước ấm để tăng nhiệt độ và độ ẩm của lá lên men, thúc đẩy hoạt động của các enzym và rút ngắn thời gian thời gian lên men. Sau 5 đến 6 giờ, gân lá có màu nâu đỏ, có thể đem đi nướng, sấy khô. Mục đích của quá trình lên men là oxy hóa các polyphenol trong lá chè dưới sự thúc đẩy của các enzym, để vỏ chè xanh chuyển sang màu đỏ.

Quá trình lên men chè là một quá trình chủ yếu để hình thành nên các đặc tính chất lượng về màu sắc, hương thơm và mùi vị của chè đen. Nói chung, lá đã nhào trộn được đặt trong khung lên men hoặc xe lên men và đưa vào phòng lên men để lên men. Quá trình lên men cần nắm vững nhiệt độ, độ ẩm và lượng oxy thích hợp cần thiết để đáp ứng phản ứng trùng hợp oxy hóa của polyphenol oxidase trong trà.

Trà đen thường được lên men từ 4 đến 6 giờ. Tuy nhiên, thời gian lên men cụ thể phụ thuộc vào độ già và độ mềm của lá chè, thời tiết nóng lạnh, độ héo và khô, độ cuốn. Nhìn chung, lá non, nguyên liệu cuộn tròn, lá có nhiệt độ lên men cao lên men nhanh hơn, thời gian tương đối ngắn. Nếu không, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Có khoảng thời gian dài và ngắn. Miễn là không bị chua hoặc ngấy trong quá trình lên men trà đen là được. Người pha trà nên theo dõi tiến trình lên men bất cứ lúc nào. Thời gian lên men chỉ là một chỉ số tham khảo. Có nên kết thúc quá trình lên men hay không dựa vào mức độ lên men.

Giới thiệu về quá trình lên men trà đen

Đối với quá trình lên men vừa phải, màu lá về cơ bản chuyển sang màu vàng đỏ, khí xanh biến mất, hương thơm của hoa và quả xuất hiện là tiêu chuẩn. Trong trường hợp sản xuất hàng loạt, phương pháp đánh giá cuối cùng được sử dụng để kiểm tra màu sắc của nước canh, nếm thử mùi vị, xem xét mặt dưới của lá và kiểm tra mức độ lên men.

Nhiệt độ lên men ở nhiệt độ không đổi được kiểm soát ở khoảng 22-28 ℃, và giá trị chính xác cần được kiểm tra thêm tùy theo nguyên liệu lá tươi, mức độ héo và mức độ cuộn. Quá trình lên men trà đen là chìa khóa để tạo ra trà đen. Thời gian và nhiệt độ lên men phải được kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh thích hợp để có thể sản xuất thành công trà đen. Hiện nay, nhiều nông dân trồng chè sử dụng black tea fermentation machines để bắt chước quá trình lên men tự nhiên, giúp rút ngắn đáng kể thời gian lên men và có thể đạt được quá trình lên men đồng đều của toàn bộ mẻ.