email

Thời gian lên men trà đen

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèThời gian lên men trà đen

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Mất bao lâu để trà đen lên men? Trà đen thường mất từ ​​5 đến 6 giờ để lên men.

Lên men là phần quan trọng nhất của trà đen. Lên men truyền thống là đặt phôi trà đã cuộn vào một cái rổ, ép chúng một chút, sau đó phủ lên chúng một miếng vải lên men ngâm trong nước ấm để tăng nhiệt độ và độ ẩm của lá lên men, thúc đẩy hoạt động của các enzym và rút ngắn thời gian thời gian lên men. Sau 5 đến 6 giờ, gân lá có màu nâu đỏ, có thể đem đi nướng, sấy khô. Mục đích của quá trình lên men là oxy hóa các polyphenol trong lá chè dưới sự thúc đẩy của các enzym, để vỏ chè xanh chuyển sang màu đỏ.

Quá trình lên men chè là một quá trình chủ yếu để hình thành nên các đặc tính chất lượng về màu sắc, hương thơm và mùi vị của chè đen. Nói chung, lá đã nhào trộn được đặt trong khung lên men hoặc xe lên men và đưa vào phòng lên men để lên men. Quá trình lên men cần nắm vững nhiệt độ, độ ẩm và lượng oxy thích hợp cần thiết để đáp ứng phản ứng trùng hợp oxy hóa của polyphenol oxidase trong trà.

Trà đen thường được lên men từ 4 đến 6 giờ. Tuy nhiên, thời gian lên men cụ thể phụ thuộc vào độ già và độ mềm của lá chè, thời tiết nóng lạnh, độ héo và khô, độ cuốn. Nhìn chung, lá non, nguyên liệu cuộn tròn, lá có nhiệt độ lên men cao lên men nhanh hơn, thời gian tương đối ngắn. Nếu không, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Có khoảng thời gian dài và ngắn. Miễn là không bị chua hoặc ngấy trong quá trình lên men trà đen là được. Người pha trà nên theo dõi tiến trình lên men bất cứ lúc nào. Thời gian lên men chỉ là một chỉ số tham khảo. Có nên kết thúc quá trình lên men hay không dựa vào mức độ lên men.

Giới thiệu về quá trình lên men trà đen

Đối với quá trình lên men vừa phải, màu lá về cơ bản chuyển sang màu vàng đỏ, khí xanh biến mất, hương thơm của hoa và quả xuất hiện là tiêu chuẩn. Trong trường hợp sản xuất hàng loạt, phương pháp đánh giá cuối cùng được sử dụng để kiểm tra màu sắc của nước canh, nếm thử mùi vị, xem xét mặt dưới của lá và kiểm tra mức độ lên men.

Nhiệt độ lên men ở nhiệt độ không đổi được kiểm soát ở khoảng 22-28 ℃, và giá trị chính xác cần được kiểm tra thêm tùy theo nguyên liệu lá tươi, mức độ héo và mức độ cuộn. Quá trình lên men trà đen là chìa khóa để tạo ra trà đen. Thời gian và nhiệt độ lên men phải được kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh thích hợp để có thể sản xuất thành công trà đen. Hiện nay, nhiều nông dân trồng chè sử dụng black tea fermentation machines để bắt chước quá trình lên men tự nhiên, giúp rút ngắn đáng kể thời gian lên men và có thể đạt được quá trình lên men đồng đều của toàn bộ mẻ.