email

Quản lý vườn trà mùa xuân

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèQuản lý vườn trà mùa xuân

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Sau đầu vụ xuân, nông dân trồng chè cần thực hiện sáu biện pháp chủ yếu gồm tỉa cành, bón thúc, vun xới, chống ẩm, chống rét và thu hoạch sớm để thực hiện quản lý vườn chè, thúc đẩy sản lượng và hiệu quả chè.

1. Cắt tỉa: Pruning có thể kích thích sự nảy mầm của búp chè nhưng phải chú ý các thao tác cụ thể, cố gắng giữ lại những cành sinh trưởng mạnh để tăng năng suất chè xuân.

2. Bón thúc: Đầu tiên, bón thúc vào gốc. Nói chung, sau đầu mùa xuân (giữa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3), các rãnh nông được mở ở bên ngoài tán giữa các hàng cây chè và bón 30-40 kg phân hữu cơ và vô cơ cho mỗi mu, và sau đó phủ đất lên để tránh mất chất dinh dưỡng. Thứ hai là phun phân bón lá. Thông thường, 5 đến 7 ngày trước khi hái chè xuân hoặc sau khi hái chè, chọn những buổi sáng nhiều mây hoặc nắng nhẹ, bón phân bón lá để tăng cường xơ lá, dày lớp sáp, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Chức năng sâu bệnh hại; Bổ sung các axit amin thiết yếu thực vật và nâng cao chất lượng chè.

3. Bảo vệ độ ẩm: Đầu tiên, nới lỏng đất. Năm khô thuận lợi cho việc trữ nước và giữ ẩm, mùa mưa thuận lợi cho việc xới đất và ủ ấm, cả hai điều này đều có lợi cho sự sinh trưởng của cây chè. Thứ hai là làm cỏ để chống thiếu cỏ vào mùa xuân. Đối với những vườn chè dễ bị úng thì tiến hành nạo vét mương đồng thời khi gieo cấy để tránh tình trạng úng cho vườn chè vào những năm có mưa xuân nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của chè xuân.

4. Chống ẩm: Trong những năm mùa đông xuân khô hạn liên tục, ẩm độ đất trong vườn chè không đủ, vô cùng bất lợi cho việc ra hoa sớm của chè xuân và tăng sản lượng chè nổi tiếng. Trong trường hợp này, một mặt phải tích cực thử nước để dẫn nước chống hạn, mặt khác thực hiện các biện pháp như xới xáo, phủ rơm, rạ, làm cỏ... để làm giảm bề mặt lộ thiên, ngăn ngừa sự mất nước của đất, đồng thời làm tăng nhiệt độ mặt đất.

5. Phòng chống rét: Rét đầu xuân cực kỳ gây hại đối với chè đang nảy mầm và búp mới, sẽ làm giảm năng suất chè xuân, chất lượng chè xuân kém.

6. Hái sớm: Trà xuân bán ra thị trường càng sớm thì giá càng cao. Đồng thời, thu hoạch trà xuân sớm cũng là biện pháp hữu hiệu để phòng trừ rét hại đầu xuân.