email

Quản lý vườn trà mùa xuân

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèQuản lý vườn trà mùa xuân

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Sau đầu vụ xuân, nông dân trồng chè cần thực hiện sáu biện pháp chủ yếu gồm tỉa cành, bón thúc, vun xới, chống ẩm, chống rét và thu hoạch sớm để thực hiện quản lý vườn chè, thúc đẩy sản lượng và hiệu quả chè.

1. Cắt tỉa: Pruning có thể kích thích sự nảy mầm của búp chè nhưng phải chú ý các thao tác cụ thể, cố gắng giữ lại những cành sinh trưởng mạnh để tăng năng suất chè xuân.

2. Bón thúc: Đầu tiên, bón thúc vào gốc. Nói chung, sau đầu mùa xuân (giữa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3), các rãnh nông được mở ở bên ngoài tán giữa các hàng cây chè và bón 30-40 kg phân hữu cơ và vô cơ cho mỗi mu, và sau đó phủ đất lên để tránh mất chất dinh dưỡng. Thứ hai là phun phân bón lá. Thông thường, 5 đến 7 ngày trước khi hái chè xuân hoặc sau khi hái chè, chọn những buổi sáng nhiều mây hoặc nắng nhẹ, bón phân bón lá để tăng cường xơ lá, dày lớp sáp, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Chức năng sâu bệnh hại; Bổ sung các axit amin thiết yếu thực vật và nâng cao chất lượng chè.

3. Bảo vệ độ ẩm: Đầu tiên, nới lỏng đất. Năm khô thuận lợi cho việc trữ nước và giữ ẩm, mùa mưa thuận lợi cho việc xới đất và ủ ấm, cả hai điều này đều có lợi cho sự sinh trưởng của cây chè. Thứ hai là làm cỏ để chống thiếu cỏ vào mùa xuân. Đối với những vườn chè dễ bị úng thì tiến hành nạo vét mương đồng thời khi gieo cấy để tránh tình trạng úng cho vườn chè vào những năm có mưa xuân nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của chè xuân.

4. Chống ẩm: Trong những năm mùa đông xuân khô hạn liên tục, ẩm độ đất trong vườn chè không đủ, vô cùng bất lợi cho việc ra hoa sớm của chè xuân và tăng sản lượng chè nổi tiếng. Trong trường hợp này, một mặt phải tích cực thử nước để dẫn nước chống hạn, mặt khác thực hiện các biện pháp như xới xáo, phủ rơm, rạ, làm cỏ... để làm giảm bề mặt lộ thiên, ngăn ngừa sự mất nước của đất, đồng thời làm tăng nhiệt độ mặt đất.

5. Phòng chống rét: Rét đầu xuân cực kỳ gây hại đối với chè đang nảy mầm và búp mới, sẽ làm giảm năng suất chè xuân, chất lượng chè xuân kém.

6. Hái sớm: Trà xuân bán ra thị trường càng sớm thì giá càng cao. Đồng thời, thu hoạch trà xuân sớm cũng là biện pháp hữu hiệu để phòng trừ rét hại đầu xuân.