email

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTiêu chuẩn thu hoạch chè

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Đầu tiên là khái niệm về tiêu chuẩn. Bất kỳ quá trình hái chè nào cũng phải tùy thuộc vào một loại chè nhất định, hoặc theo nhu cầu của một chất lượng nhất định. Các loại và chất lượng chè khác nhau có những yêu cầu khác nhau về tiêu chuẩn của lá tươi, thậm chí có những yêu cầu hạn chế.
Ví dụ như chế biến trà Long Tỉnh. Trà Long Tỉnh là loại trà dẹt, hình dạng lá bắt buộc phải có hình bầu dục, đầu lá cùn.
Ví dụ khác, lá kim bạc và lá thông được sử dụng để làm trà hình kim. Yêu cầu đầu lá phải là đầu nhọn hoặc nhọn, để sau khi quấn lá búp, “hình kim” của thanh chè đã xát sẽ nhọn và nhọn, hình thù rất đẹp.
Vì vậy, các loại chè khác nhau đều có những yêu cầu tiêu chuẩn riêng. Chè búp có yêu cầu đối với chè búp, chè lá có yêu cầu đối với chè lá, chè rời có yêu cầu đối với chè rời và chè bên có yêu cầu đối với chè dạng. Chúng tôi muốn phục vụ tiêu chuẩn này.

Thứ hai, cần xử lý mối quan hệ giữa tea harvesting và lưu giữ, thu hoạch và quản lý, thu hoạch và phát triển trong quá trình hái. Cần nhắc bạn bè chú ý vận dụng một kiến ​​thức: vảy, lá cá, lá thật.
Thường có 2-4 vảy, tức là có 2-4 vảy ở dưới cùng của mỗi cành. Thân và lá được phát triển từ chồi lá, chồi lá được sinh ra ở cả hai mặt của nách lá — nói cách khác, nơi các vảy tập trung nhiều nhất, các chồi lá phân bố dày đặc nhất.
Nếu thu hái lá diếp cá, một lóng rất ngắn có thể thu được 2 đến 4 nhánh. Với việc bổ sung các cành chồi bên của lá diếp cá có thể sẽ mọc thêm 5 cành mới, càng thu hoạch càng nhiều.
Sau khi tuốt ngày càng nhiều cành và nhiều cành đâm chồi nảy lộc, ban quản lý vườn chè phải theo kịp, vì nó cần nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúng tôi cho biết lá trong vòng 30 ngày là lá tiêu thụ được, cần tăng cường quản lý.