email

Tuốt trà cơ khí

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTuốt trà cơ khí

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Thứ tư là hái chè bằng máy.
Hái chè bằng máy ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Có hai điểm kiến ​​thức cần nhắc nhở bạn bè:
1. Trong giai đoạn đầu hái chè cơ giới, do các bộ phận nảy mầm của cây chè không đồng đều nên hiệu quả hái sẽ không đạt yêu cầu. Nhiều nơi thường bỏ việc hái chè bằng máy vì lý do này.
Hái chè bằng máy phải kiên trì. Về mặt phẳng và chiều cao hái, sau nhiều lần san bằng ánh sáng và tỉa nhẹ, các phần mầm sẽ dần được thống nhất. Sau 5-6 lần kích thích lặp lại, vị trí nảy mầm sẽ ngày càng thống nhất, hiệu quả ngày càng tốt hơn.
2. Mỗi lần hái chè bằng máy, cây chè phải được tỉa nhẹ hoặc san phẳng. Vì vậy, những vườn chè với cơ hái chè yêu cầu canh tác bón phân cao hơn, tăng cường quản lý canh tác phân bón.

Vấn đề lưu trữ sau khi chọn
Bạn bè biết rằng nhiều vườn chè khác xa nơi họ ở. Sau khi lá tươi được hái, có một vấn đề là giữ cho chúng tươi. Nhắc nhở những người bạn nông dân trồng chè:
Chú ý bảo vệ lá tươi, xử lý nhẹ nhàng để giữ được độ tươi và tạo điều kiện cho quá trình chế biến chè sau này.
Ngoài ra, những chiếc lá tươi sau khi rụng khỏi cây thực sự vẫn còn sống, và quá trình hô hấp của chúng vẫn đang diễn ra. Nhiều lá tươi được thu hoạch sẽ nóng lên. Chú ý đến sự hư hỏng và đỏ của lá tươi trong quá trình bảo quản.