email

Tuốt trà cơ khí

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTuốt trà cơ khí

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Thứ tư là hái chè bằng máy.
Hái chè bằng máy ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Có hai điểm kiến ​​thức cần nhắc nhở bạn bè:
1. Trong giai đoạn đầu hái chè cơ giới, do các bộ phận nảy mầm của cây chè không đồng đều nên hiệu quả hái sẽ không đạt yêu cầu. Nhiều nơi thường bỏ việc hái chè bằng máy vì lý do này.
Hái chè bằng máy phải kiên trì. Về mặt phẳng và chiều cao hái, sau nhiều lần san bằng ánh sáng và tỉa nhẹ, các phần mầm sẽ dần được thống nhất. Sau 5-6 lần kích thích lặp lại, vị trí nảy mầm sẽ ngày càng thống nhất, hiệu quả ngày càng tốt hơn.
2. Mỗi lần hái chè bằng máy, cây chè phải được tỉa nhẹ hoặc san phẳng. Vì vậy, những vườn chè với cơ hái chè yêu cầu canh tác bón phân cao hơn, tăng cường quản lý canh tác phân bón.

Vấn đề lưu trữ sau khi chọn
Bạn bè biết rằng nhiều vườn chè khác xa nơi họ ở. Sau khi lá tươi được hái, có một vấn đề là giữ cho chúng tươi. Nhắc nhở những người bạn nông dân trồng chè:
Chú ý bảo vệ lá tươi, xử lý nhẹ nhàng để giữ được độ tươi và tạo điều kiện cho quá trình chế biến chè sau này.
Ngoài ra, những chiếc lá tươi sau khi rụng khỏi cây thực sự vẫn còn sống, và quá trình hô hấp của chúng vẫn đang diễn ra. Nhiều lá tươi được thu hoạch sẽ nóng lên. Chú ý đến sự hư hỏng và đỏ của lá tươi trong quá trình bảo quản.