email

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

2022-07-04 15:03:08

Theo tài liệu ghi chép, vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tất cả các loại trà nói chung được sản xuất dưới dạng trà bánh và trà nhóm, giống như Pu "er bây giờ, nhưng trà ở miền nam Vân Nam thời đó thì ngược lại, nói chung. trà lỏng. các loại khác nhau.

Cho đến thời nhà Minh “Dian Lue” bắt đầu ghi: “Thế giới sử dụng đều là trà Pu" er, được hấp thành một nhóm. "Điều này cho thấy rằng trà" Pu "er chặt hấp đã xuất hiện vào thời nhà Minh. Vào thời nhà Thanh, do sự ngưỡng mộ và yêu thích của hoàng gia, trà Pu "er bước vào thời kỳ hoàng kim đầu tiên của nó như một" cống phẩm ", và các quy trình sản xuất và kinh nghiệm như làm xanh, cán, sấy khô và hấp tiệt trùng dần dần được sửa chữa.

Trong thời đại thiếu sự trợ giúp của máy móc và chủ yếu là sản xuất thủ công, quá trình hình thành trà Pu "er chủ yếu dựa vào một lượng lớn đầu vào của con người. vẫn tìm thấy những kỹ năng truyền thống là mài và ép bằng tay để tạo hình Pu "er.

Với sự phát triển của máy móc, các phương pháp ép trà bánh như hydraulic tea pressing machines đã dần trở nên phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là cách ép đá thủ công truyền thống và máy thủy lực hiện đại để ép lá chè thì loại nào tốt hơn?

Quy trình ép bánh bằng đá thủ công: đầu tiên hấp trà, hấp trà cho mềm, gel trà hòa tan, sau đó cho trà vào túi vải sạch, nhào trà thành bánh tròn rồi dùng đá. cối xay để ép bánh để trà thành hình bánh.