email

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

2022-07-04 15:03:08

Theo tài liệu ghi chép, vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tất cả các loại trà nói chung được sản xuất dưới dạng trà bánh và trà nhóm, giống như Pu "er bây giờ, nhưng trà ở miền nam Vân Nam thời đó thì ngược lại, nói chung. trà lỏng. các loại khác nhau.

Cho đến thời nhà Minh “Dian Lue” bắt đầu ghi: “Thế giới sử dụng đều là trà Pu" er, được hấp thành một nhóm. "Điều này cho thấy rằng trà" Pu "er chặt hấp đã xuất hiện vào thời nhà Minh. Vào thời nhà Thanh, do sự ngưỡng mộ và yêu thích của hoàng gia, trà Pu "er bước vào thời kỳ hoàng kim đầu tiên của nó như một" cống phẩm ", và các quy trình sản xuất và kinh nghiệm như làm xanh, cán, sấy khô và hấp tiệt trùng dần dần được sửa chữa.

Trong thời đại thiếu sự trợ giúp của máy móc và chủ yếu là sản xuất thủ công, quá trình hình thành trà Pu "er chủ yếu dựa vào một lượng lớn đầu vào của con người. vẫn tìm thấy những kỹ năng truyền thống là mài và ép bằng tay để tạo hình Pu "er.

Với sự phát triển của máy móc, các phương pháp ép trà bánh như hydraulic tea pressing machines đã dần trở nên phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là cách ép đá thủ công truyền thống và máy thủy lực hiện đại để ép lá chè thì loại nào tốt hơn?

Quy trình ép bánh bằng đá thủ công: đầu tiên hấp trà, hấp trà cho mềm, gel trà hòa tan, sau đó cho trà vào túi vải sạch, nhào trà thành bánh tròn rồi dùng đá. cối xay để ép bánh để trà thành hình bánh.