email

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa bánh trà thủ công và bánh trà gia công

2022-07-04 15:03:08

Theo tài liệu ghi chép, vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tất cả các loại trà nói chung được sản xuất dưới dạng trà bánh và trà nhóm, giống như Pu "er bây giờ, nhưng trà ở miền nam Vân Nam thời đó thì ngược lại, nói chung. trà lỏng. các loại khác nhau.

Cho đến thời nhà Minh “Dian Lue” bắt đầu ghi: “Thế giới sử dụng đều là trà Pu" er, được hấp thành một nhóm. "Điều này cho thấy rằng trà" Pu "er chặt hấp đã xuất hiện vào thời nhà Minh. Vào thời nhà Thanh, do sự ngưỡng mộ và yêu thích của hoàng gia, trà Pu "er bước vào thời kỳ hoàng kim đầu tiên của nó như một" cống phẩm ", và các quy trình sản xuất và kinh nghiệm như làm xanh, cán, sấy khô và hấp tiệt trùng dần dần được sửa chữa.

Trong thời đại thiếu sự trợ giúp của máy móc và chủ yếu là sản xuất thủ công, quá trình hình thành trà Pu "er chủ yếu dựa vào một lượng lớn đầu vào của con người. vẫn tìm thấy những kỹ năng truyền thống là mài và ép bằng tay để tạo hình Pu "er.

Với sự phát triển của máy móc, các phương pháp ép trà bánh như hydraulic tea pressing machines đã dần trở nên phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là cách ép đá thủ công truyền thống và máy thủy lực hiện đại để ép lá chè thì loại nào tốt hơn?

Quy trình ép bánh bằng đá thủ công: đầu tiên hấp trà, hấp trà cho mềm, gel trà hòa tan, sau đó cho trà vào túi vải sạch, nhào trà thành bánh tròn rồi dùng đá. cối xay để ép bánh để trà thành hình bánh.