email

Ghi chú khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèGhi chú khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Đầu tiên là tea picking method.
Phương pháp hái chè thường là hái bằng cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng đan vào nhau giữa búp và lá non rồi nhấc lên.
Ngày nay, nhiều phương pháp hái sai, nên tránh các phương pháp sai như xé, kéo, xoắn, véo. Bởi vì những kỹ thuật này sẽ làm tăng diện tích vết thương tại chỗ hái, không chỉ làm tăng diện tích vết thương cho thân cây chè mà sau khi lá chè được xử lý ra chồi mới, người ta thấy những vết đỏ ở gốc thân cây thành phẩm. trà, làm cho lá Linh tinh dưới cùng.
Thứ hai là chú ý đến cách tuốt chè.
Chúng tôi chủ trương khai thác kịp thời và khai thác cưỡi ngựa. Đó là để nói rằng, nó phải được nhanh chóng. Trên cơ sở phân biệt các lô, chúng ta nên nhấn mạnh việc khai thác cần mẫn, và chúng ta phải phân biệt các lô trên cơ sở khai thác cần mẫn.
Đừng đẩy nó về phía trước giống như “cắt tóc” cùng một lúc, nếu không các cành phía trước sẽ mềm và các cành phía sau sẽ già. năng suất cao không phải là chất lượng cao.
Thứ ba, chú ý “nhấn giữa để thúc đẩy cả hai bên”.
Nó có nghĩa là gì? Chè có đặc điểm mọc theo hướng ngọn, ưu thế trung tâm mạnh hơn và ưu thế ngọn tương đối mạnh. Thường thì tốc độ phát triển ở giữa cây sẽ vượt quá hai bên của cây. Phần giữa có thể được thu hoạch nặng hơn, và hai phần bên nên được bảo quản đúng cách.
Với phương pháp “nhấn giữa, thúc hai bên”, tán sẽ ngày càng dày đặc.