email

Ghi chú khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèGhi chú khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Đầu tiên là tea picking method.
Phương pháp hái chè thường là hái bằng cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng đan vào nhau giữa búp và lá non rồi nhấc lên.
Ngày nay, nhiều phương pháp hái sai, nên tránh các phương pháp sai như xé, kéo, xoắn, véo. Bởi vì những kỹ thuật này sẽ làm tăng diện tích vết thương tại chỗ hái, không chỉ làm tăng diện tích vết thương cho thân cây chè mà sau khi lá chè được xử lý ra chồi mới, người ta thấy những vết đỏ ở gốc thân cây thành phẩm. trà, làm cho lá Linh tinh dưới cùng.
Thứ hai là chú ý đến cách tuốt chè.
Chúng tôi chủ trương khai thác kịp thời và khai thác cưỡi ngựa. Đó là để nói rằng, nó phải được nhanh chóng. Trên cơ sở phân biệt các lô, chúng ta nên nhấn mạnh việc khai thác cần mẫn, và chúng ta phải phân biệt các lô trên cơ sở khai thác cần mẫn.
Đừng đẩy nó về phía trước giống như “cắt tóc” cùng một lúc, nếu không các cành phía trước sẽ mềm và các cành phía sau sẽ già. năng suất cao không phải là chất lượng cao.
Thứ ba, chú ý “nhấn giữa để thúc đẩy cả hai bên”.
Nó có nghĩa là gì? Chè có đặc điểm mọc theo hướng ngọn, ưu thế trung tâm mạnh hơn và ưu thế ngọn tương đối mạnh. Thường thì tốc độ phát triển ở giữa cây sẽ vượt quá hai bên của cây. Phần giữa có thể được thu hoạch nặng hơn, và hai phần bên nên được bảo quản đúng cách.
Với phương pháp “nhấn giữa, thúc hai bên”, tán sẽ ngày càng dày đặc.