email

Ghi chú khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèGhi chú khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Đầu tiên là tea picking method.
Phương pháp hái chè thường là hái bằng cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng đan vào nhau giữa búp và lá non rồi nhấc lên.
Ngày nay, nhiều phương pháp hái sai, nên tránh các phương pháp sai như xé, kéo, xoắn, véo. Bởi vì những kỹ thuật này sẽ làm tăng diện tích vết thương tại chỗ hái, không chỉ làm tăng diện tích vết thương cho thân cây chè mà sau khi lá chè được xử lý ra chồi mới, người ta thấy những vết đỏ ở gốc thân cây thành phẩm. trà, làm cho lá Linh tinh dưới cùng.
Thứ hai là chú ý đến cách tuốt chè.
Chúng tôi chủ trương khai thác kịp thời và khai thác cưỡi ngựa. Đó là để nói rằng, nó phải được nhanh chóng. Trên cơ sở phân biệt các lô, chúng ta nên nhấn mạnh việc khai thác cần mẫn, và chúng ta phải phân biệt các lô trên cơ sở khai thác cần mẫn.
Đừng đẩy nó về phía trước giống như “cắt tóc” cùng một lúc, nếu không các cành phía trước sẽ mềm và các cành phía sau sẽ già. năng suất cao không phải là chất lượng cao.
Thứ ba, chú ý “nhấn giữa để thúc đẩy cả hai bên”.
Nó có nghĩa là gì? Chè có đặc điểm mọc theo hướng ngọn, ưu thế trung tâm mạnh hơn và ưu thế ngọn tương đối mạnh. Thường thì tốc độ phát triển ở giữa cây sẽ vượt quá hai bên của cây. Phần giữa có thể được thu hoạch nặng hơn, và hai phần bên nên được bảo quản đúng cách.
Với phương pháp “nhấn giữa, thúc hai bên”, tán sẽ ngày càng dày đặc.