email

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

2022-09-09 15:24:25

Trà đá Wuyi có lịch sử phát triển lâu đời. Trà đá Wuyi là tổ tiên của trà ô long, và hiện nay kỹ thuật sản xuất trà đá Wuyi và trà ô long được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trà đá Wuyi là một loại trà bán lên men. Ngoài trà đá Wuyi, còn có các loại trà ô long khác, chẳng hạn như trà ô long Đài Loan, trà ô long Anxi, v.v. Phiên bản Đài Loan yêu cầu vị nhạt, vì vậy mức độ lên men ít hơn và rang nhẹ hơn. Cách bố trí Anxi yêu cầu quá trình lên men sâu và rang ít.

Có ba mắt xích chính trong việc sản xuất trà đá Wuyi. Một, khô héo. Chè trước khi pha còn chứa nhiều nước đắng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của chè canh. Liên kết này còn được gọi là trà lắc , phức tạp hơn và bao gồm nhiều quy trình nhỏ, chẳng hạn như nước chảy, trà rung chuyển quá trình , cân bằng màu xanh lá cây, lên men, vv Các quá trình này phức tạp và đan xen nhau, và không được xảy ra sai sót. Rắc rối hơn là một số quy trình cần được lặp lại nhiều lần, chẳng hạn như lắc quá trình . Đặt lá trà vào trà shaking cỗ máy, cài đặt thời gian lắc, máy lắc trà sẽ tự hoạt động , do đó lá được cọ xát ở các cạnh của lá trong quá trình trà quá trình lắc, để phá hủy các tế bào trà và giảm độ ẩm của chúng. Quy trình lắc trà có thể thúc đẩy quá trình lên men của lá trà, và sau đó chuyển hóa hiệu quả các chất phenolic trong lá trà. Các chất phenol có giá trị dinh dưỡng cao. Trong quá trình xanh hóa, số lần lặp lại của quá trình liên quan trực tiếp đến sự biến đổi của lá tươi. Trước khi lắc green còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường của khu vực đó có đáp ứng được rung lắc hay không quá trình.