email

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

2022-07-04 15:25:59

Từng có một quan niệm được lưu truyền rộng rãi: đồ handmade thì phải tốt hơn. Bánh chè ép bằng tay “nhân đạo” hơn, đỡ tốn sức hơn, bảo quản dải chè tốt hơn, giảm phẩm chất bên trong. Điều đó có thực sự đúng?
Nói một cách đơn giản: tất nhiên, thủ công là tốt, và máy móc cũng có một vị trí đặc biệt. Không có sự khác biệt giữa tốt và xấu. Nói chung, bánh chè Pu-erh ép bằng máy được ép chặt bằng trọng lực hơn máy xay đá thủ công, nhưng trên thực tế, tea cake forming machines cũng có thể được ép lỏng, và cối xay đá cũng có thể được ép chặt (miễn là cối xay đá đủ nặng). Nói chung, 14,15 kg ép được 357 gam bánh, và khoảng 10 kg ép được 200 gam bánh.
Đối với chè Pu-erh cũng vậy, việc ấn hay thả lỏng có ảnh hưởng nhất định đến sự chuyển hóa của chè bánh: tuy chuyển hóa chậm hơn nhưng nhịp điệu của họng sẽ dồi dào hơn; Mỗi cái đều có giá trị riêng của nó. Các loài lá trung bình và nhỏ thích hợp với việc nén chặt, và các loài lá lớn thích hợp với việc xới tung. Loại dại thích hợp để xới đất, loại trồng thích hợp để ép. Máy ép phù hợp hơn với những khu vực có độ ẩm cao và nhiệt độ cao. Nếu bánh nướng xốp không được bảo quản đúng cách, bánh nướng xốp rất dễ bị nấm mốc. Phương pháp ép rời tương đối phù hợp hơn với những nơi có độ ẩm thấp và khô, quá trình chuyển hóa của bánh chè diễn ra tương đối chậm. Nếu muốn biến tấu nhanh hơn, bạn có thể đựng bánh trà ép rời.