email

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

2022-07-04 15:25:59

Từng có một quan niệm được lưu truyền rộng rãi: đồ handmade thì phải tốt hơn. Bánh chè ép bằng tay “nhân đạo” hơn, đỡ tốn sức hơn, bảo quản dải chè tốt hơn, giảm phẩm chất bên trong. Điều đó có thực sự đúng?
Nói một cách đơn giản: tất nhiên, thủ công là tốt, và máy móc cũng có một vị trí đặc biệt. Không có sự khác biệt giữa tốt và xấu. Nói chung, bánh chè Pu-erh ép bằng máy được ép chặt bằng trọng lực hơn máy xay đá thủ công, nhưng trên thực tế, tea cake forming machines cũng có thể được ép lỏng, và cối xay đá cũng có thể được ép chặt (miễn là cối xay đá đủ nặng). Nói chung, 14,15 kg ép được 357 gam bánh, và khoảng 10 kg ép được 200 gam bánh.
Đối với chè Pu-erh cũng vậy, việc ấn hay thả lỏng có ảnh hưởng nhất định đến sự chuyển hóa của chè bánh: tuy chuyển hóa chậm hơn nhưng nhịp điệu của họng sẽ dồi dào hơn; Mỗi cái đều có giá trị riêng của nó. Các loài lá trung bình và nhỏ thích hợp với việc nén chặt, và các loài lá lớn thích hợp với việc xới tung. Loại dại thích hợp để xới đất, loại trồng thích hợp để ép. Máy ép phù hợp hơn với những khu vực có độ ẩm cao và nhiệt độ cao. Nếu bánh nướng xốp không được bảo quản đúng cách, bánh nướng xốp rất dễ bị nấm mốc. Phương pháp ép rời tương đối phù hợp hơn với những nơi có độ ẩm thấp và khô, quá trình chuyển hóa của bánh chè diễn ra tương đối chậm. Nếu muốn biến tấu nhanh hơn, bạn có thể đựng bánh trà ép rời.