email

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa phương pháp ép bánh trà Pu Erh

2022-07-04 15:25:59

Từng có một quan niệm được lưu truyền rộng rãi: đồ handmade thì phải tốt hơn. Bánh chè ép bằng tay “nhân đạo” hơn, đỡ tốn sức hơn, bảo quản dải chè tốt hơn, giảm phẩm chất bên trong. Điều đó có thực sự đúng?
Nói một cách đơn giản: tất nhiên, thủ công là tốt, và máy móc cũng có một vị trí đặc biệt. Không có sự khác biệt giữa tốt và xấu. Nói chung, bánh chè Pu-erh ép bằng máy được ép chặt bằng trọng lực hơn máy xay đá thủ công, nhưng trên thực tế, tea cake forming machines cũng có thể được ép lỏng, và cối xay đá cũng có thể được ép chặt (miễn là cối xay đá đủ nặng). Nói chung, 14,15 kg ép được 357 gam bánh, và khoảng 10 kg ép được 200 gam bánh.
Đối với chè Pu-erh cũng vậy, việc ấn hay thả lỏng có ảnh hưởng nhất định đến sự chuyển hóa của chè bánh: tuy chuyển hóa chậm hơn nhưng nhịp điệu của họng sẽ dồi dào hơn; Mỗi cái đều có giá trị riêng của nó. Các loài lá trung bình và nhỏ thích hợp với việc nén chặt, và các loài lá lớn thích hợp với việc xới tung. Loại dại thích hợp để xới đất, loại trồng thích hợp để ép. Máy ép phù hợp hơn với những khu vực có độ ẩm cao và nhiệt độ cao. Nếu bánh nướng xốp không được bảo quản đúng cách, bánh nướng xốp rất dễ bị nấm mốc. Phương pháp ép rời tương đối phù hợp hơn với những nơi có độ ẩm thấp và khô, quá trình chuyển hóa của bánh chè diễn ra tương đối chậm. Nếu muốn biến tấu nhanh hơn, bạn có thể đựng bánh trà ép rời.