email

Sự khác biệt giữa sấy carbon và sấy điện cho trà trắng

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa sấy carbon và sấy điện cho trà trắng

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa sấy carbon và sấy điện cho trà trắng

2022-08-26 11:02:58

Quy trình sản xuất trà trắng có thể được chia thành hai bước: làm héo và làm khô. Quá trình sấy khô được sử dụng để loại bỏ nước dư thừa trong lá sau khi héo, phá hủy các hoạt động như polyphenol oxidase trong lá, cải thiện mùi thơm và mùi vị của thành phẩm. Sấy là khâu then chốt hình thành chất lượng của chè trắng, có liên quan đến hình thức bên ngoài và chất lượng bên trong của chè thành phẩm. Hiện nay, có hai phương pháp sấy chè trắng được sử dụng phổ biến là rang bằng than và sấy bằng điện. Sấy than chè trắng truyền thống hơn, sử dụng than đốt làm nguồn nhiệt. Một số nhà nghiên cứu cho rằng rang và sấy chè bằng than củi có những ưu điểm nhất định về chất lượng và cách bảo quản; Phương pháp sấy khô được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất chè các loại, sử dụng không khí đốt nóng bằng điện, nhiệt độ và thời gian đun dễ kiểm soát hơn so với rang than, chất lượng lá chè ổn định hơn. Do tầm quan trọng của quá trình sấy chè trắng đối với chất lượng chè trắng nên việc lựa chọn phương pháp sấy phù hợp có ý nghĩa rất lớn đối với việc hình thành và kiểm soát chất lượng chè trắng. Nghiên cứu này so sánh hàm lượng và các thành phần hương thơm của trà trắng Fantastic được chế biến bằng các phương pháp sấy khác nhau, đồng thời khám phá ảnh hưởng của các phương pháp sấy khác nhau đến chất lượng của trà trắng, nhằm đưa ra các hướng dẫn sản xuất nhất định cho trà trắng. Ảnh hưởng của các phương pháp sấy khác nhau đến chất lượng của chè trắng chủ yếu nằm ở 3 khía cạnh: catechin, hương thơm và đánh giá cảm quan. Hàm lượng catechin trong lá trà được điều chế bởi white tea electric dryer nói chung là cao hơn so với nướng than. Mặc dù catechin đã được chứng minh là có vị đắng và làm se, nhưng chúng cũng là hoạt chất chống oxy hóa quan trọng nhất trong lá trà. Mặc dù rang bằng than có thể làm giảm vị đắng và độ se của trà thành phẩm ở một mức độ nhất định, nhưng tổng lượng polyphenol trong trà không thay đổi đáng kể do phương pháp sấy khô; Cần lưu ý rằng trà trắng là một loại trà lên men nhẹ, và do hàm lượng axit amin tự do cao, nên vị đắng và làm se của súp trà trắng không rõ ràng, và việc giảm vị đắng và se do catechin mang lại không có giá trị rõ ràng. trong thực tế sản xuất.