email

Các biện pháp khẩn cấp để quản lý vườn chè khi thời tiết nóng

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác biện pháp khẩn cấp để quản lý vườn chè khi thời tiết nóng

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các biện pháp khẩn cấp để quản lý vườn chè khi thời tiết nóng

2022-08-19 16:33:10

1. Bố trí hệ thống tưới: Trước khi hạn hán đến vườn chè bố trí hệ thống tưới phun hoặc tưới nhỏ giọt, vườn chè bổ sung tưới phun sương hoặc tưới nhỏ giọt vào buổi sáng và chiều tối.

2. Che nắng và che phủ bề mặt vườn chè: Che nắng và che phủ bề mặt vườn chè có thể làm giảm sự thoát hơi nước một cách hiệu quả. Trước khi hạn hán đến cần che mát cây chè bằng lưới che nắng, hoặc phủ lên mặt đất bằng thân cây, lớp mùn chống nắng,… để che phủ mặt đất càng nhiều càng tốt, giảm sự bốc hơi nước, ngăn cản sự phát triển của cây chè. hạn chế do mất nước quá nhiều.

3. Tỉa kịp thời: Sau khi bị khô hạn, nếu cành, lá có biểu hiện cháy xém cần cắt tỉa kịp thời để giảm lượng nước bốc hơi và lan rộng các mô hoại tử. Việc tỉa cành phải nhẹ nhàng nhưng không nặng nhọc để không ảnh hưởng đến năng suất chè vụ xuân năm sau, nhìn chung khoảng 1 ~ 2cm.
4. Bón phân kịp thời: Sau khi hạn hán thuyên giảm, cần bón phân hữu cơ, phân hỗn hợp đặc biệt cho cây chè càng sớm càng tốt, các loại phân có tác dụng nhanh nên bón hợp lý. Khi bón phân cần bón đúng cách và sâu không chỉ đảm bảo bộ rễ nhanh chóng hấp thụ đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp bộ rễ của cây chè có thể cắt đứt rễ và xây dựng lại bộ rễ.