email

Ghi chú khi hái trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèGhi chú khi hái trà

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Đầu tiên là tea picking method.
Phương pháp hái chè thường là hái bằng cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng đan vào nhau giữa búp và lá non rồi nhấc lên.
Ngày nay, nhiều phương pháp hái sai, nên tránh các phương pháp sai như xé, kéo, xoắn, véo. Bởi vì những kỹ thuật này sẽ làm tăng diện tích vết thương tại chỗ hái, không chỉ làm tăng diện tích vết thương cho thân cây chè mà sau khi lá chè được xử lý ra chồi mới, người ta thấy những vết đỏ ở gốc thân cây thành phẩm. trà, làm cho lá Linh tinh dưới cùng.
Thứ hai là chú ý đến cách tuốt chè.
Chúng tôi chủ trương khai thác kịp thời và khai thác cưỡi ngựa. Đó là để nói rằng, nó phải được nhanh chóng. Trên cơ sở phân biệt các lô, chúng ta nên nhấn mạnh việc khai thác cần mẫn, và chúng ta phải phân biệt các lô trên cơ sở khai thác cần mẫn.
Đừng đẩy nó về phía trước giống như “cắt tóc” cùng một lúc, nếu không các cành phía trước sẽ mềm và các cành phía sau sẽ già. năng suất cao không phải là chất lượng cao.
Thứ ba, chú ý “nhấn giữa để thúc đẩy cả hai bên”.
Nó có nghĩa là gì? Chè có đặc điểm mọc theo hướng ngọn, ưu thế trung tâm mạnh hơn và ưu thế ngọn tương đối mạnh. Thường thì tốc độ phát triển ở giữa cây sẽ vượt quá hai bên của cây. Phần giữa có thể được thu hoạch nặng hơn, và hai phần bên nên được bảo quản đúng cách.
Với phương pháp “nhấn giữa, thúc hai bên”, tán sẽ ngày càng dày đặc.