email

Tuốt trà cơ khí

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTuốt trà cơ khí

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Thứ tư là hái chè bằng máy.
Hái chè bằng máy ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Có hai điểm kiến ​​thức cần nhắc nhở bạn bè:
1. Trong giai đoạn đầu hái chè cơ giới, do các bộ phận nảy mầm của cây chè không đồng đều nên hiệu quả hái sẽ không đạt yêu cầu. Nhiều nơi thường bỏ việc hái chè bằng máy vì lý do này.
Hái chè bằng máy phải kiên trì. Về mặt phẳng và chiều cao hái, sau nhiều lần san bằng ánh sáng và tỉa nhẹ, các phần mầm sẽ dần được thống nhất. Sau 5-6 lần kích thích lặp lại, vị trí nảy mầm sẽ ngày càng thống nhất, hiệu quả ngày càng tốt hơn.
2. Mỗi lần hái chè bằng máy, cây chè phải được tỉa nhẹ hoặc san phẳng. Vì vậy, những vườn chè với cơ hái chè yêu cầu canh tác bón phân cao hơn, tăng cường quản lý canh tác phân bón.

Vấn đề lưu trữ sau khi chọn
Bạn bè biết rằng nhiều vườn chè khác xa nơi họ ở. Sau khi lá tươi được hái, có một vấn đề là giữ cho chúng tươi. Nhắc nhở những người bạn nông dân trồng chè:
Chú ý bảo vệ lá tươi, xử lý nhẹ nhàng để giữ được độ tươi và tạo điều kiện cho quá trình chế biến chè sau này.
Ngoài ra, những chiếc lá tươi sau khi rụng khỏi cây thực sự vẫn còn sống, và quá trình hô hấp của chúng vẫn đang diễn ra. Nhiều lá tươi được thu hoạch sẽ nóng lên. Chú ý đến sự hư hỏng và đỏ của lá tươi trong quá trình bảo quản.