email

Bạch trà khô héo

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèBạch trà khô héo

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Bạch trà khô héo

2022-01-19 14:31:14

Làm héo chè là quá trình quan trọng của quá trình chế biến chè trắng. Mục đích của nó là làm bay hơi độ ẩm của lá tươi, cải thiện tính thấm của màng tế bào và hoạt động của enzym, thúc đẩy quá trình thủy phân chậm và quá trình oxy hóa các chất trong lá, làm bay hơi mùi xanh và phát triển trà qua quá trình khô héo lâu ngày. Có mùi thơm, tạo nên vẻ tự nhiên và đặc tính bên trong của trà trắng.

Tiêu chuẩn của chè trắng héo là khi búp và lá có màu trắng bạc, màu lá chuyển sang xanh xám hoặc xanh đen, mép lá tự nhiên co lại hoặc rũ xuống, đầu búp và thân mềm bị “cụt đuôi”. Phương pháp làm héo toàn bộ được sử dụng để làm héo đến hết lá chè xoắn bằng tay, độ ẩm đạt 8% đến 9%. Trường hợp gặp thời tiết mưa, lá chuyển sang màu xanh lục hoặc xanh đậm cần nướng kịp thời khi lá đạt độ khô 60 - 70%.

Sự héo của trà trắng có thể được chia thành ba loại: héo trong nhà, héo kép và héo gia nhiệt.

Làm khô héo trong nhà: Phải thông gió trong nhà tốt, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không để mưa, sương mù xâm nhập, nơi ở sạch sẽ, hợp vệ sinh. Chất lượng của trà trắng bị héo tự nhiên với tea withering rack là tốt nhất, và thời gian héo với giá héo sẽ lâu hơn;

Làm héo song công: Vào những ngày nắng đẹp của mùa xuân và mùa thu, có thể sử dụng phương pháp làm héo song công, tức là làm héo trong nhà kết hợp với làm héo ánh nắng, nên phơi nắng nhẹ khi nắng yếu;

Nóng lên và khô héo: trong thời tiết mưa, tea withering machines hoặc sử dụng thiết bị làm nóng và hút ẩm để làm héo, chủ yếu là làm héo bằng không khí nóng, có thể rút ngắn chu kỳ sản xuất chè trắng, nâng cao hiệu quả sản xuất, giải quyết tình trạng chè trắng khó héo trong những ngày mưa.

Trà trắng mất nhiều thời gian để héo, nói chung làm héo tự nhiên trong nhà mất 48 ~ 60 giờ, không quá 72 giờ và không khí nóng làm héo 20 ~ 36 giờ.

Sử dụng máy làm héo để làm héo có thể rút ngắn đáng kể thời gian làm héo của trà trắng, đồng thời đảm bảo độ tươi và chất lượng của lá trà.