email

Làm khô trà trắng là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm khô trà trắng là gì?

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm khô trà trắng là gì?

2021-12-22 15:29:12

Khô là gì? "Từ điển trà Trung Quốc" nói: "Quá trình để nước thừa bốc hơi, phá hủy hoạt tính của enzyme, ức chế quá trình oxy hóa của enzyme, thúc đẩy phản ứng hóa nhiệt của các chất trong trà, cải thiện hương thơm và vị của trà, hình thành hình dạng ban đầu. Chè Quá trình làm cuối cùng sau khi tinh chế cũng cần phải được sấy khô, nhiệt độ sấy, lượng lá, thời gian, phương pháp vận hành là những chỉ tiêu kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sau khi trà trắng héo đạt yêu cầu công nghệ, nó đi vào giai đoạn sấy của quy trình sản xuất ban đầu, tức là nướng (sấy).

Có bao nhiêu cách làm khô trà trắng?

Công đoạn sấy là rang, và các phương pháp làm khô chè trắng bao gồm sấy bằng than, electric roasting cage, và máy sấy khô cơ học.

Quá trình sấy trà trắng kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại. Phương pháp truyền thống là rang bằng lửa than, còn phương pháp hiện đại sử dụng white dryer để làm khô.

Nêu đặc điểm của công nghệ sấy truyền thống và công nghệ sấy hiện đại?

Quy trình làm khô truyền thống: rang trên lửa than. Phương pháp này đã được phổ biến từ thời nhà Minh và nhà Thanh, nó được truyền lại cho đến nay và được sử dụng rộng rãi. Thành phần của lồng nướng được làm bằng các dải tre. Sau khi rang bằng than, trà trắng có màu than rõ rệt và mùi thơm. Đặc điểm của hương thơm và mùi vị của trà trắng do quá trình làm khô này tạo ra được nhiều người yêu thích.

Công nghệ sấy hiện đại: Hầu hết sản xuất chè trắng hiện đại đều sử dụng máy sấy, lồng rang điện, máy sấy chè để hoàn thành công đoạn sấy khô. Máy sấy chè được sử dụng khi lá chè héo của chè trắng đạt độ khô 90%.

Do các phương pháp làm khô khác nhau, hương thơm và vị của trà trắng sẽ hơi khác nhau. Bất kể phương pháp sấy truyền thống hay phương pháp sấy hiện đại, mục đích cuối cùng là thúc đẩy quá trình hóa hơi ẩm của trà, sao cho đạt tiêu chuẩn bảo quản và uống..

Tiêu chuẩn quy định độ ẩm của chè trắng phải nhỏ hơn 8% và độ ẩm của chè trắng được xử lý bằng quá trình sấy hầu hết được kiểm soát dưới 6%. Để bảo quản được lâu, độ ẩm của chè cần khoảng 5% -6%.