email

Làm khô trà trắng là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm khô trà trắng là gì?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm khô trà trắng là gì?

2021-12-22 15:29:12

Khô là gì? "Từ điển trà Trung Quốc" nói: "Quá trình để nước thừa bốc hơi, phá hủy hoạt tính của enzyme, ức chế quá trình oxy hóa của enzyme, thúc đẩy phản ứng hóa nhiệt của các chất trong trà, cải thiện hương thơm và vị của trà, hình thành hình dạng ban đầu. Chè Quá trình làm cuối cùng sau khi tinh chế cũng cần phải được sấy khô, nhiệt độ sấy, lượng lá, thời gian, phương pháp vận hành là những chỉ tiêu kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sau khi trà trắng héo đạt yêu cầu công nghệ, nó đi vào giai đoạn sấy của quy trình sản xuất ban đầu, tức là nướng (sấy).

Có bao nhiêu cách làm khô trà trắng?

Công đoạn sấy là rang, và các phương pháp làm khô chè trắng bao gồm sấy bằng than, electric roasting cage, và máy sấy khô cơ học.

Quá trình sấy trà trắng kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại. Phương pháp truyền thống là rang bằng lửa than, còn phương pháp hiện đại sử dụng white dryer để làm khô.

Nêu đặc điểm của công nghệ sấy truyền thống và công nghệ sấy hiện đại?

Quy trình làm khô truyền thống: rang trên lửa than. Phương pháp này đã được phổ biến từ thời nhà Minh và nhà Thanh, nó được truyền lại cho đến nay và được sử dụng rộng rãi. Thành phần của lồng nướng được làm bằng các dải tre. Sau khi rang bằng than, trà trắng có màu than rõ rệt và mùi thơm. Đặc điểm của hương thơm và mùi vị của trà trắng do quá trình làm khô này tạo ra được nhiều người yêu thích.

Công nghệ sấy hiện đại: Hầu hết sản xuất chè trắng hiện đại đều sử dụng máy sấy, lồng rang điện, máy sấy chè để hoàn thành công đoạn sấy khô. Máy sấy chè được sử dụng khi lá chè héo của chè trắng đạt độ khô 90%.

Do các phương pháp làm khô khác nhau, hương thơm và vị của trà trắng sẽ hơi khác nhau. Bất kể phương pháp sấy truyền thống hay phương pháp sấy hiện đại, mục đích cuối cùng là thúc đẩy quá trình hóa hơi ẩm của trà, sao cho đạt tiêu chuẩn bảo quản và uống..

Tiêu chuẩn quy định độ ẩm của chè trắng phải nhỏ hơn 8% và độ ẩm của chè trắng được xử lý bằng quá trình sấy hầu hết được kiểm soát dưới 6%. Để bảo quản được lâu, độ ẩm của chè cần khoảng 5% -6%.