email

Theanine-Nguồn gốc của vị Umami của trà xanh

sản phẩm nổi bật

Sấy trà trắng

Sấy trà trắng

2022-01-19 14:49:19

Công đoạn sấy chè cuối cùng là công đoạn chế biến cho chè. Chọn cách làm khô trà trắng tốt nhất sẽ nâng cao chất lượng của trà trắng.

Bạch trà khô héo

Bạch trà khô héo

2022-01-19 14:31:14

Làm héo chè là một quá trình rất quan trọng trong sản xuất chè trắng. Có thể áp dụng các phương pháp làm héo khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Cố định trà Pu'er

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

Việc cố định ở nhiệt độ cao trong thời gian dài của bình định hình trà phổ thông có thể làm lộ ra hương thơm của trà Pu'er và tỏa ra hương thơm ngát.

Quản lý vườn trà trước trà xuân

Quản lý vườn trà trước trà xuân

2022-01-11 14:33:29

Sử dụng các biện pháp quản lý vườn chè, cắt tỉa cành chè, máy móc quản lý vườn chè, bón phân... để thúc đẩy cây chè sinh trưởng và nâng cao chất lượng chè vụ xuân.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Theanine-Nguồn gốc của vị Umami của trà xanh

2021-12-22 14:38:05

Các chất umami trong trà chủ yếu là các axit amin. Theaflavins, nucleotide và một số peptide hòa tan cũng mang lại cảm giác sảng khoái nhất định. Trong số đó, axit amin được coi là thành phần chính tạo nên món chè thanh nhiệt giải khát. Theaflavins được sử dụng chủ yếu trong trà đen. Nó có vai trò điều chỉnh mùi vị trong trà lên men. Các axit amin có vị umami trong trà chủ yếu là theanine, axit glutamic và axit aspartic. Theanine là axit amin dồi dào nhất trong trà và được coi là nguồn chính của trà xanh tươi mát.

Theanine là gì:

Theanine là một axit amin không phải protein đặc biệt (không tham gia vào quá trình hình thành protein) trong cây chè, rất hiếm ở các loại cây khác. Nó được học giả người Nhật Yajiro Shudo phát hiện và đặt tên vào năm 1950.

Ảnh hưởng của theanine đến chất lượng trà:

Theanine có mùi thơm caramel và vị tươi mát tương tự như bột ngọt, và có ngưỡng mùi vị thấp (càng thấp thì càng dễ nhận biết). Theanine có ảnh hưởng tích cực đến hương vị và hương thơm của trà. Theanine có thể làm giảm bớt vị đắng và chát của trà và tăng vị ngọt; axit amin được biến đổi thành các chất thơm dễ bay hơi thông qua quá trình thoái hóa.

Sự phân bố của theanine trong cây chè:

Theanine generally accounts for 1%-2% of the dry matter content of tea. Theanine content of tea made from albino tea varieties is higher. The roots, stems and leaves of tea plants all contain theanine, with the highest content in roots and tender stems; one bud and one leaf>second leaf>third leaf>fourth and fifth leaves; spring tea>autumn tea>summer tea.

Các hoạt động sinh lý chính của theanine:

Theanine có cấu trúc tương tự như glutamine và glutamate, là những chất hoạt động trong não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng theanine có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương não do thiếu máu cục bộ và sự chết tế bào thần kinh do glutamate gây ra. Theanine còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh, có thể dùng trên lâm sàng để phòng ngừa bệnh Parkinson ", Theanine còn có tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ.

Công ty chúng tôi cung cấp toàn bộ green tea processing machines giúp sản sinh các chất nội sinh trong trà xanh. Vì vậy, trà xanh có đủ màu sắc, hương thơm, đồng thời có thể giàu chất dinh dưỡng khác nhau.