email

Theanine-Nguồn gốc của vị Umami của trà xanh

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTheanine-Nguồn gốc của vị Umami của trà xanh

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Theanine-Nguồn gốc của vị Umami của trà xanh

2021-12-22 14:38:05

Các chất umami trong trà chủ yếu là các axit amin. Theaflavins, nucleotide và một số peptide hòa tan cũng mang lại cảm giác sảng khoái nhất định. Trong số đó, axit amin được coi là thành phần chính tạo nên món chè thanh nhiệt giải khát. Theaflavins được sử dụng chủ yếu trong trà đen. Nó có vai trò điều chỉnh mùi vị trong trà lên men. Các axit amin có vị umami trong trà chủ yếu là theanine, axit glutamic và axit aspartic. Theanine là axit amin dồi dào nhất trong trà và được coi là nguồn chính của trà xanh tươi mát.

Theanine là gì:

Theanine là một axit amin không phải protein đặc biệt (không tham gia vào quá trình hình thành protein) trong cây chè, rất hiếm ở các loại cây khác. Nó được học giả người Nhật Yajiro Shudo phát hiện và đặt tên vào năm 1950.

Ảnh hưởng của theanine đến chất lượng trà:

Theanine có mùi thơm caramel và vị tươi mát tương tự như bột ngọt, và có ngưỡng mùi vị thấp (càng thấp thì càng dễ nhận biết). Theanine có ảnh hưởng tích cực đến hương vị và hương thơm của trà. Theanine có thể làm giảm bớt vị đắng và chát của trà và tăng vị ngọt; axit amin được biến đổi thành các chất thơm dễ bay hơi thông qua quá trình thoái hóa.

Sự phân bố của theanine trong cây chè:

Theanine generally accounts for 1%-2% of the dry matter content of tea. Theanine content of tea made from albino tea varieties is higher. The roots, stems and leaves of tea plants all contain theanine, with the highest content in roots and tender stems; one bud and one leaf>second leaf>third leaf>fourth and fifth leaves; spring tea>autumn tea>summer tea.

Các hoạt động sinh lý chính của theanine:

Theanine có cấu trúc tương tự như glutamine và glutamate, là những chất hoạt động trong não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng theanine có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương não do thiếu máu cục bộ và sự chết tế bào thần kinh do glutamate gây ra. Theanine còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh, có thể dùng trên lâm sàng để phòng ngừa bệnh Parkinson ", Theanine còn có tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ.

Công ty chúng tôi cung cấp toàn bộ green tea processing machines giúp sản sinh các chất nội sinh trong trà xanh. Vì vậy, trà xanh có đủ màu sắc, hương thơm, đồng thời có thể giàu chất dinh dưỡng khác nhau.