email

Sự xuất hiện của trà xanh cao cấp là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự xuất hiện của trà xanh cao cấp là gì?

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự xuất hiện của trà xanh cao cấp là gì?

2021-07-05 15:58:34

Trà xanh cao cấp có cùng yêu cầu ngoại hình. Tất cả đòi hỏi sự xuất hiện của các dải để chặt chẽ, thẳng, thậm chí, với cây giống sắc nét, không bị vỡ, màu xanh lá cây, phù hợp với sự hài hòa và tốt trong sự rõ ràng; Chất lượng bên trong đòi hỏi mùi thơm lâu dài, tốt nhất là với hương thơm hạt dẻ chín, súp rõ ràng, màu vàng sáng và xanh lá cây; Hương vị nó rất phong phú và sảng khoái, tránh vị cay đắng và làm se; Đáy lá sáng và xanh lá cây, tránh thân đỏ, lá đỏ, đốm cháy, lá màu xanh lá cây và ngột ngạt.

Người tiêu dùng luôn có những yêu cầu chặt chẽ hơn về sự xuất hiện của trà xanh so với các loại trà khác, không chỉ cho thẩm mỹ, mà còn cho sự hoàn thiện. Do đó, hình dạng đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng của giá trị kinh tế của trà xanh. Sau khi máy được sử dụng để sản xuất, nếu nó không được xử lý đúng cách, tốc độ phá vỡ ngắn sẽ tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tinh chế. Do đó, sự xuất hiện tuyệt đẹp và việc giảm tỷ lệ bị hỏng cũng là một trong những khía cạnh của việc cải thiện chất lượng trà xanh.

Hàm lượng các chất ảnh hưởng đến sự xuất hiện của trà, chẳng hạn như cellulose, hemicellulose, lignin, v.v., về cơ bản sẽ không thay đổi trong quá trình sản xuất ban đầu, và hàm lượng của chúng được xác định theo độ tuổi và sự dịu dàng của nguyên liệu thô của lá tươi. Pectin bị dính, nó trở nên nhớt nhiều hơn khi được đun nóng, và trở nên ít nhớt hơn khi lạnh. Trong quá trình sưởi ấm ban đầu của trà xanh, pectin đóng một vai trò nhất định trong việc sửa chữa hình dạng bên ngoài của trà. Ngoài ra, lượng nước có tác động lớn hơn đến hình dạng của trà. Nếu hàm lượng nước quá cao, nó không dễ sửa hình dạng; Nếu hàm lượng nước quá thấp, chất lượng lá giòn và dễ vỡ.