email

Sự xuất hiện của trà xanh cao cấp là gì?

sản phẩm nổi bật

Sấy trà trắng

Sấy trà trắng

2022-01-19 14:49:19

Công đoạn sấy chè cuối cùng là công đoạn chế biến cho chè. Chọn cách làm khô trà trắng tốt nhất sẽ nâng cao chất lượng của trà trắng.

Bạch trà khô héo

Bạch trà khô héo

2022-01-19 14:31:14

Làm héo chè là một quá trình rất quan trọng trong sản xuất chè trắng. Có thể áp dụng các phương pháp làm héo khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Cố định trà Pu'er

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

Việc cố định ở nhiệt độ cao trong thời gian dài của bình định hình trà phổ thông có thể làm lộ ra hương thơm của trà Pu'er và tỏa ra hương thơm ngát.

Quản lý vườn trà trước trà xuân

Quản lý vườn trà trước trà xuân

2022-01-11 14:33:29

Sử dụng các biện pháp quản lý vườn chè, cắt tỉa cành chè, máy móc quản lý vườn chè, bón phân... để thúc đẩy cây chè sinh trưởng và nâng cao chất lượng chè vụ xuân.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự xuất hiện của trà xanh cao cấp là gì?

2021-07-05 15:58:34

Trà xanh cao cấp có cùng yêu cầu ngoại hình. Tất cả đòi hỏi sự xuất hiện của các dải để chặt chẽ, thẳng, thậm chí, với cây giống sắc nét, không bị vỡ, màu xanh lá cây, phù hợp với sự hài hòa và tốt trong sự rõ ràng; Chất lượng bên trong đòi hỏi mùi thơm lâu dài, tốt nhất là với hương thơm hạt dẻ chín, súp rõ ràng, màu vàng sáng và xanh lá cây; Hương vị nó rất phong phú và sảng khoái, tránh vị cay đắng và làm se; Đáy lá sáng và xanh lá cây, tránh thân đỏ, lá đỏ, đốm cháy, lá màu xanh lá cây và ngột ngạt.

Người tiêu dùng luôn có những yêu cầu chặt chẽ hơn về sự xuất hiện của trà xanh so với các loại trà khác, không chỉ cho thẩm mỹ, mà còn cho sự hoàn thiện. Do đó, hình dạng đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng của giá trị kinh tế của trà xanh. Sau khi máy được sử dụng để sản xuất, nếu nó không được xử lý đúng cách, tốc độ phá vỡ ngắn sẽ tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tinh chế. Do đó, sự xuất hiện tuyệt đẹp và việc giảm tỷ lệ bị hỏng cũng là một trong những khía cạnh của việc cải thiện chất lượng trà xanh.

Hàm lượng các chất ảnh hưởng đến sự xuất hiện của trà, chẳng hạn như cellulose, hemicellulose, lignin, v.v., về cơ bản sẽ không thay đổi trong quá trình sản xuất ban đầu, và hàm lượng của chúng được xác định theo độ tuổi và sự dịu dàng của nguyên liệu thô của lá tươi. Pectin bị dính, nó trở nên nhớt nhiều hơn khi được đun nóng, và trở nên ít nhớt hơn khi lạnh. Trong quá trình sưởi ấm ban đầu của trà xanh, pectin đóng một vai trò nhất định trong việc sửa chữa hình dạng bên ngoài của trà. Ngoài ra, lượng nước có tác động lớn hơn đến hình dạng của trà. Nếu hàm lượng nước quá cao, nó không dễ sửa hình dạng; Nếu hàm lượng nước quá thấp, chất lượng lá giòn và dễ vỡ.