email

Sự khác biệt giữa trà đen và trà Pu'er - Các quy trình sản xuất khác nhau

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèSự khác biệt giữa trà đen và trà Pu'er - Các quy trình sản xuất khác nhau

sản phẩm nổi bật

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi?

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi?

2022-09-09 15:31:27

Sấy đúng cách có thể phản ánh đầy đủ hương thơm của trà đá Wuyi trong giai đoạn cuối cùng, sau đây là thông tin chi tiết của quá trình sấy.

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

2022-09-09 15:24:25

Làm héo và lắc màu xanh lá cây là những bước quan trọng trong sản xuất trà đá Wuyi. Chào mừng liên hệ của bạn để biết thêm chi tiết.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Sự khác biệt giữa trà đen và trà Pu'er - Các quy trình sản xuất khác nhau

2022-03-19 17:10:46

Quy trình sản xuất Pu "er: Picking, truyền bá , cố định, lăn, làm khô

Quy trình sản xuất chè đen: Hái, làm héo, cán, lên men, sấy khô

Qua sự so sánh về quy trình, chúng ta có thể trực quan nhất thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa chè đen và chè Pu-erh là 4 mắt xích cố định, phơi, lên men và phơi (trải là cách làm héo).

Xử lý cố định

Trà Pu-erh là một loại trà sau khi lên men, cần được cố định để ức chế hoạt động của các enzym, để ngăn chặn quá trình oxy hóa và lên men nhanh chóng của trà Pu-erh dưới sự oxy hóa sinh học của các enzym, do đó giá trị bảo quản sau này của Trà Pu-erh bị giảm hoặc thậm chí mất đi.

Trà đen là một loại trà được lên men hoàn toàn, cần có sự tham gia của các enzym hoạt tính trong lá trà để hoàn thành quá trình lên men hoàn chỉnh. Nếu làm fixation process, hoạt tính của enzym sẽ bị mất, và quá trình lên men sẽ bị ức chế, thậm chí khó thực hiện nên không thể thực hiện được việc cố định chè.

Chế biến sấy khô

Trà đen cần được rang để tăng hương thơm.

Phơi trà Pu-erh sẽ làm giảm không gian biến đổi sau này của nó. Điều này là do khi trà Pu-erh cố định, nó chỉ ức chế chứ không phá hủy hoạt động của các enzym trong trà. Nếu sấy khô, hoạt tính của các enzym sẽ bị phá hủy, đồng thời một số chất hữu cơ có hoạt tính trong trà Pu-erh sẽ bị mất hoạt tính trong quá trình nướng nên hoạt tính kém hơn. Không gian chuyển hóa muộn của các enzym và chất hữu cơ hoạt động tự nhiên bị giảm đi.

Quá trình lên men

Trà đen cần được lên men như một liên kết quá trình để kích thích đầy đủ các chất bên trong nó.

Nếu trà Pu-erh được lên men, nó sẽ làm giảm không gian già hóa sau này và giảm giá trị bảo quản.