email

Làm Thế Nào Để Xử Lý Lá Chè Tươi Ngày Mưa?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm Thế Nào Để Xử Lý Lá Chè Tươi Ngày Mưa?

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm Thế Nào Để Xử Lý Lá Chè Tươi Ngày Mưa?

2022-04-22 13:48:19

Sự ra đời của một tách trà ngon bắt đầu từ việc hái.

Như câu nói, "ngày của tháng ba, khuôn mặt của một đứa trẻ",

Mùa hái chè xuân thường có mưa nên việc hái chè xuân không mấy thuận tiện.

Trong cơn gió nghiêng ngả và mưa phùn, nhiều nông dân trồng chè vẫn miệt mài bên vườn chè.

Làm thế nào để đối phó với những lá chè tươi hái này?

Như chúng ta biết, tea leaf picking là một công việc kỹ thuật, và kỹ năng, sự tập trung và kiên nhẫn là không thể thiếu. Những ngày mưa chắc chắn sẽ khiến con đường dốc ban đầu trở nên trơn trượt hơn và đất của vườn chè càng thêm lầy lội. Ngoài việc duy trì sự tập trung, người hái chè cần chú ý đến sự an toàn của đôi chân, điều này mang đến những khó khăn và bất tiện cho việc hái lá tươi.

Lá tươi hái trong những ngày mưa được gọi là "Lá nước mưa", và hàm lượng nước trong lá tươi tăng lên hầu như đã làm tăng khối lượng công việc vận chuyển lá chè của người hái chè. Ngoài ra, nước mưa có độ ẩm cao sẽ làm tăng độ khó cho các lần chiên sau. Vì vậy, không nên hái lá chè tươi dưới mưa.

Tuy lá nước mưa tốn nhiều thời gian, công sức, chất lượng chè thành phẩm không ổn định nhưng chè vằng xuân phát triển khác nhau từng ngày. Nếu không hái kịp thời, đã qua thời kỳ hái tối ưu thì không chỉ ảnh hưởng đến sản lượng chè mà còn không bán được giá. Về sản xuất, thiệt hại còn lớn hơn. Nhìn chung, đối với những lá chè được hái trong nước mưa, độ ẩm trong chè có thể được giảm bớt bằng cách kéo dài thời gian vò lá chè tươi. Phần nước thừa trên bề mặt chè tươi có thể bay hơi tự nhiên bằng cách trải ra ngoài, nhưng cần dàn mỏng chè tươi để nước mưa hút ẩm đều lá chè, tránh làm dập lá chè. dính và nhiệt độ quá cao sinh ra mùi ngột ngạt.