email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

2022-02-18 15:38:47

Làm héo chè là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất chè đen, quá trình này là để cho độ ẩm có trong chè bay hơi. Sau khi hái lá chè đen tươi về cần được xông hơi kịp thời, để chè bắt đầu mất nước liên tục. Trong giai đoạn này, bên trong lá trà không ngừng diễn ra các phản ứng tuyệt vời.

Khi chè đen bị héo, cần kiểm soát chặt chẽ thời gian để lá tươi mất nước. Quá nhanh hoặc quá chậm sẽ ảnh hưởng không thể đảo ngược đến chất lượng của trà đen.

Và cũng kiểm soát chặt chẽ độ dày của trà lan. Làm héo chè đen chú ý những vựa mỏng, vại mỏng hạn chế để chè vằng trong môi trường oi bức, tránh để lá chè tươi bị ngạt dẫn đến xanh và có vị chua.

Do đó, việc làm héo vừa phải là rất quan trọng.

Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp hai loại thiết bị làm héo chè đen.

Đầu tiên là sự khô héo tự nhiên thông qua một tea withering tray. Tấm chống héo được làm bằng da tre tự nhiên lớp trên cùng, là loại gỗ thuần tự nhiên và không ô nhiễm. Nếu cách chế biến của bạn là gia công nhỏ lẻ thì bạn hãy cho 2,5kg lá tươi vào mỗi đĩa xanh, đồng thời phải có môi trường thông thoáng, nhiệt độ thích hợp thì để lâu héo tự nhiên.

Thứ hai, chúng tôi cung cấp thiết bị làm khô héo bằng điện. So với lá trà héo tự nhiên, tốc độ héo của tea withering machine là nhanh hơn, và môi trường khô héo không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên. Nó đặc biệt thích hợp để chế biến chè trong các nhà máy chè vừa và lớn. Tăng tốc độ héo của chè đen và giảm sự rụng lá tươi do làm héo không kịp thời.