email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

2022-02-18 15:38:47

Làm héo chè là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất chè đen, quá trình này là để cho độ ẩm có trong chè bay hơi. Sau khi hái lá chè đen tươi về cần được xông hơi kịp thời, để chè bắt đầu mất nước liên tục. Trong giai đoạn này, bên trong lá trà không ngừng diễn ra các phản ứng tuyệt vời.

Khi chè đen bị héo, cần kiểm soát chặt chẽ thời gian để lá tươi mất nước. Quá nhanh hoặc quá chậm sẽ ảnh hưởng không thể đảo ngược đến chất lượng của trà đen.

Và cũng kiểm soát chặt chẽ độ dày của trà lan. Làm héo chè đen chú ý những vựa mỏng, vại mỏng hạn chế để chè vằng trong môi trường oi bức, tránh để lá chè tươi bị ngạt dẫn đến xanh và có vị chua.

Do đó, việc làm héo vừa phải là rất quan trọng.

Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp hai loại thiết bị làm héo chè đen.

Đầu tiên là sự khô héo tự nhiên thông qua một tea withering tray. Tấm chống héo được làm bằng da tre tự nhiên lớp trên cùng, là loại gỗ thuần tự nhiên và không ô nhiễm. Nếu cách chế biến của bạn là gia công nhỏ lẻ thì bạn hãy cho 2,5kg lá tươi vào mỗi đĩa xanh, đồng thời phải có môi trường thông thoáng, nhiệt độ thích hợp thì để lâu héo tự nhiên.

Thứ hai, chúng tôi cung cấp thiết bị làm khô héo bằng điện. So với lá trà héo tự nhiên, tốc độ héo của tea withering machine là nhanh hơn, và môi trường khô héo không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên. Nó đặc biệt thích hợp để chế biến chè trong các nhà máy chè vừa và lớn. Tăng tốc độ héo của chè đen và giảm sự rụng lá tươi do làm héo không kịp thời.