email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Héo

2022-02-18 15:38:47

Làm héo chè là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất chè đen, quá trình này là để cho độ ẩm có trong chè bay hơi. Sau khi hái lá chè đen tươi về cần được xông hơi kịp thời, để chè bắt đầu mất nước liên tục. Trong giai đoạn này, bên trong lá trà không ngừng diễn ra các phản ứng tuyệt vời.

Khi chè đen bị héo, cần kiểm soát chặt chẽ thời gian để lá tươi mất nước. Quá nhanh hoặc quá chậm sẽ ảnh hưởng không thể đảo ngược đến chất lượng của trà đen.

Và cũng kiểm soát chặt chẽ độ dày của trà lan. Làm héo chè đen chú ý những vựa mỏng, vại mỏng hạn chế để chè vằng trong môi trường oi bức, tránh để lá chè tươi bị ngạt dẫn đến xanh và có vị chua.

Do đó, việc làm héo vừa phải là rất quan trọng.

Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp hai loại thiết bị làm héo chè đen.

Đầu tiên là sự khô héo tự nhiên thông qua một tea withering tray. Tấm chống héo được làm bằng da tre tự nhiên lớp trên cùng, là loại gỗ thuần tự nhiên và không ô nhiễm. Nếu cách chế biến của bạn là gia công nhỏ lẻ thì bạn hãy cho 2,5kg lá tươi vào mỗi đĩa xanh, đồng thời phải có môi trường thông thoáng, nhiệt độ thích hợp thì để lâu héo tự nhiên.

Thứ hai, chúng tôi cung cấp thiết bị làm khô héo bằng điện. So với lá trà héo tự nhiên, tốc độ héo của tea withering machine là nhanh hơn, và môi trường khô héo không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên. Nó đặc biệt thích hợp để chế biến chè trong các nhà máy chè vừa và lớn. Tăng tốc độ héo của chè đen và giảm sự rụng lá tươi do làm héo không kịp thời.