email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

2022-02-25 16:34:13

Sau khi quá trình làm héo kết thúc, sản xuất chè đen chuyển sang quy trình thứ hai - cán.

Mục đích của black tea rolling process là rất rõ ràng. Một là phá bỏ thành trong của lá chè, để nước chè chảy ra ngoài, thuận tiện cho việc tạo hình; hai là thúc đẩy quá trình oxy hóa polyphenol bằng enzym, và sau đó thúc đẩy sự hình thành theaflavins, thearubigin và các chất khác.

Chi tiết của quá trình cán cũng rất quan trọng, ảnh hưởng quan trọng đến việc lá chè có bị chua hay không.

Nếu lượng lá tươi quá nhiều trong quá trình cuốn chè đen, hoặc thời gian cuốn quá lâu, hoặc lực cuốn quá mạnh, lá chè sẽ không thể tản nhiệt và hô hấp, nhiệt độ bên trong và độ ẩm của lá chè sẽ vượt quá tiêu chuẩn, cuối cùng sẽ làm cho chè có màu đen. Tạo ra chất lên men xấu, có vị chua.

Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy cán chè đen phù hợp theo hình dạng và kích thước của chè là vô cùng quan trọng. Công ty chúng tôi đã điều chỉnh máy cán theo hình dạng và nhu cầu cán của chè ở các vùng khác nhau. Máy cán chè đen có thể nhào trộn cả chè lá lớn và chè lá nhỏ. Tránh các yếu tố bất lợi làm cho trà đen bị chua trong quá trình cán.