email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

sản phẩm nổi bật

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

Trà Dragon Ball được làm như thế nào? 2

2022-05-14 19:00:46

Trước khi làm chè viên tròn, chè nguyên liệu vẫn cần được xử lý bằng máy vò chè, máy định hình chè, máy lăn chè và máy sấy chè, sau đó tạo hình bằng máy tạo hình quả bóng rồng.

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

Trà Dragon Ball được làm như thế nào?

2022-05-14 17:47:32

Trước khi tạo hình trà bóng dargon, người ta vẫn phải làm trà thô qua quá trình làm héo trà, cố định trà, cán trà và sấy trà.

Quản lý vườn trà mùa xuân

Quản lý vườn trà mùa xuân

2022-04-30 16:44:03

Làm tốt công tác quản lý vườn chè có thể nâng cao giá trị của chè xuân.

Thời gian lên men trà đen

Thời gian lên men trà đen

2022-04-29 15:35:56

Lên men trà đen có kiểu lên men truyền thống và lên men bằng máy, lên men bằng máy sẽ trở thành một xu hướng của quá trình lên men trà đen.

Contact_us

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Cán trà

2022-02-25 16:34:13

Sau khi quá trình làm héo kết thúc, sản xuất chè đen chuyển sang quy trình thứ hai - cán.

Mục đích của black tea rolling process là rất rõ ràng. Một là phá bỏ thành trong của lá chè, để nước chè chảy ra ngoài, thuận tiện cho việc tạo hình; hai là thúc đẩy quá trình oxy hóa polyphenol bằng enzym, và sau đó thúc đẩy sự hình thành theaflavins, thearubigin và các chất khác.

Chi tiết của quá trình cán cũng rất quan trọng, ảnh hưởng quan trọng đến việc lá chè có bị chua hay không.

Nếu lượng lá tươi quá nhiều trong quá trình cuốn chè đen, hoặc thời gian cuốn quá lâu, hoặc lực cuốn quá mạnh, lá chè sẽ không thể tản nhiệt và hô hấp, nhiệt độ bên trong và độ ẩm của lá chè sẽ vượt quá tiêu chuẩn, cuối cùng sẽ làm cho chè có màu đen. Tạo ra chất lên men xấu, có vị chua.

Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy cán chè đen phù hợp theo hình dạng và kích thước của chè là vô cùng quan trọng. Công ty chúng tôi đã điều chỉnh máy cán theo hình dạng và nhu cầu cán của chè ở các vùng khác nhau. Máy cán chè đen có thể nhào trộn cả chè lá lớn và chè lá nhỏ. Tránh các yếu tố bất lợi làm cho trà đen bị chua trong quá trình cán.