email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

2022-02-25 16:50:19

Khi cuốn chè đen, cuộn chặt dây, lá có màu xanh đỏ là phù hợp cho quá trình làm tiếp theo. black tea fermentation.

Trước đây, quá trình lên men không chỉ đòi hỏi công sức của con người mà còn cần đến thời gian và địa điểm thích hợp. Nhưng hiện nay với sự xuất hiện của máy lên men trà đen thì “thời gian” không còn quá quan trọng nữa, và “con người” mới là yếu tố then chốt nhất. Cho ra đời loại trà đen hảo hạng, ít nhất một nửa yếu tố nằm ở tay người làm trà.

Quá trình lên men trà đen không thể tách rời việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Một chút bất cẩn hoặc xử lý không đúng cách có thể khiến nước chè đen có vị chua.

Nếu lên men chè đen quá nhạt và độ lên men của lá chè không đủ thì mùi thơm và vị của lá chè sẽ khó hình thành, chè thành phẩm có màu xanh và chua;

Nếu lên men chè đen quá nặng hoặc lên men không đúng cách thì chè đen cũng có vị chua chát, chất lượng bên trong của lá chè bị hư hỏng nghiêm trọng, nước chè sẽ không ngon.

Thời gian lên men trà đen thông thường của một loại trà đen cần ít nhất bốn giờ để đảm bảo chất lượng của lá trà, để thành phẩm cuối cùng có được hương vị đầy đặn, sảng khoái và hương thơm nồng nàn của hoa và trái cây. Tuyền Châu Deli Nông nghiệp và Máy móc Lâm nghiệp cung cấp máy lên men trà đen chất lượng cao. Người trồng chè cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lên men của máy lên men theo trạng thái của lá chè sau khi cuốn, và để lá chè lên men trong máy lên men. Khi nhiệt độ, độ ẩm và thời gian thích hợp, chất lượng chè đen sau khi lên men có thể được cải thiện rất nhiều, giảm vị chua trong chè đen thành phẩm.