email

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèMột trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Một trong những yếu tố tạo nên vị chua của trà đen: Quá trình lên men trà

2022-02-25 16:50:19

Khi cuốn chè đen, cuộn chặt dây, lá có màu xanh đỏ là phù hợp cho quá trình làm tiếp theo. black tea fermentation.

Trước đây, quá trình lên men không chỉ đòi hỏi công sức của con người mà còn cần đến thời gian và địa điểm thích hợp. Nhưng hiện nay với sự xuất hiện của máy lên men trà đen thì “thời gian” không còn quá quan trọng nữa, và “con người” mới là yếu tố then chốt nhất. Cho ra đời loại trà đen hảo hạng, ít nhất một nửa yếu tố nằm ở tay người làm trà.

Quá trình lên men trà đen không thể tách rời việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Một chút bất cẩn hoặc xử lý không đúng cách có thể khiến nước chè đen có vị chua.

Nếu lên men chè đen quá nhạt và độ lên men của lá chè không đủ thì mùi thơm và vị của lá chè sẽ khó hình thành, chè thành phẩm có màu xanh và chua;

Nếu lên men chè đen quá nặng hoặc lên men không đúng cách thì chè đen cũng có vị chua chát, chất lượng bên trong của lá chè bị hư hỏng nghiêm trọng, nước chè sẽ không ngon.

Thời gian lên men trà đen thông thường của một loại trà đen cần ít nhất bốn giờ để đảm bảo chất lượng của lá trà, để thành phẩm cuối cùng có được hương vị đầy đặn, sảng khoái và hương thơm nồng nàn của hoa và trái cây. Tuyền Châu Deli Nông nghiệp và Máy móc Lâm nghiệp cung cấp máy lên men trà đen chất lượng cao. Người trồng chè cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lên men của máy lên men theo trạng thái của lá chè sau khi cuốn, và để lá chè lên men trong máy lên men. Khi nhiệt độ, độ ẩm và thời gian thích hợp, chất lượng chè đen sau khi lên men có thể được cải thiện rất nhiều, giảm vị chua trong chè đen thành phẩm.