email

Làm bánh trà Puer 1

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm bánh trà Puer 1

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm bánh trà Puer 1

2021-12-03 15:38:07

Pu "er chè rời được phân thành các loại theo độ dày, kích thước, chiều dài,... của nguyên liệu, tùy theo yêu cầu sản phẩm mà sử dụng các khuôn ép khác nhau để ép các loại chè như chè bánh lọt, chè gạch, chè vằng, và chè bí đỏ.

Khi ép bánh chè Pu "er, cho nguyên liệu đã chọn vào xửng hấp để làm cho chè rời ra mềm dưới tác dụng của hơi nước, sau đó đổ lá chè đã hấp vào túi vải hình tam giác chuyên dụng rồi nhào và tạo hình bằng tay, thắt chặt miệng túi lại, thắt nút ở giữa đáy, cho vào khuôn chè tròn chuyên dụng, ấn thành bánh chè tròn có chu vi mỏng và ở giữa dày hơn một chút, đường kính khoảng. 7 hoặc 8 inch. Đây là một loại bánh trà Pu "er truyền thống.

Bước đầu tiên: Cân trà
Chè ép Pu "er truyền thống thường được chia thành ba phần: chè phở, chè cốt và chè đáy. Chè phở là loại tinh tế nhất, chè đáy là loại chè thứ hai, còn chè cốt thì thô và già hơn hai loại chè đầu. Do đó, các lá chè khác nhau sẽ được cân nhiều nguyên liệu trong cùng một thời điểm.


Bước 2: Hấp trà
Đổ lá chè đã cân theo thứ tự chè đế, chè cốt, chè cốm vào thùng phuy làm bằng tôn, đặt ở cửa trong, đặt trống có lá chè lên trên một thiết bị hơi chuyên dụng để hấp.