email

Làm bánh trà Puer 1

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm bánh trà Puer 1

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm bánh trà Puer 1

2021-12-03 15:38:07

Pu "er chè rời được phân thành các loại theo độ dày, kích thước, chiều dài,... của nguyên liệu, tùy theo yêu cầu sản phẩm mà sử dụng các khuôn ép khác nhau để ép các loại chè như chè bánh lọt, chè gạch, chè vằng, và chè bí đỏ.

Khi ép bánh chè Pu "er, cho nguyên liệu đã chọn vào xửng hấp để làm cho chè rời ra mềm dưới tác dụng của hơi nước, sau đó đổ lá chè đã hấp vào túi vải hình tam giác chuyên dụng rồi nhào và tạo hình bằng tay, thắt chặt miệng túi lại, thắt nút ở giữa đáy, cho vào khuôn chè tròn chuyên dụng, ấn thành bánh chè tròn có chu vi mỏng và ở giữa dày hơn một chút, đường kính khoảng. 7 hoặc 8 inch. Đây là một loại bánh trà Pu "er truyền thống.

Bước đầu tiên: Cân trà
Chè ép Pu "er truyền thống thường được chia thành ba phần: chè phở, chè cốt và chè đáy. Chè phở là loại tinh tế nhất, chè đáy là loại chè thứ hai, còn chè cốt thì thô và già hơn hai loại chè đầu. Do đó, các lá chè khác nhau sẽ được cân nhiều nguyên liệu trong cùng một thời điểm.


Bước 2: Hấp trà
Đổ lá chè đã cân theo thứ tự chè đế, chè cốt, chè cốm vào thùng phuy làm bằng tôn, đặt ở cửa trong, đặt trống có lá chè lên trên một thiết bị hơi chuyên dụng để hấp.